• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Ăn nhiều có phải là dấu hiệu mang thai không ?

Ngày đăng : 21-04-2018 - Lượt xem : 760

Khi mang thai, cơ thể của chị em sẽ có rất nhiều dấu hiệu thông báo tin vui này. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn hay băn khoăn, thắc mắc ăn nhiều có phải là dấu hiệu mang thai không ? hãy tham khảo thêm bài viết dưới đây, chị em sẽ sớm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 Tôi chưa mang thai lần nào, nên muốn biết dấu hiệu ăn nhiều có phải đã mang thai rồi không? >>> Click vào bảng chát.

Các dấu hiệu mang thai thường thấy ở chị em?

Ăn nhiều có phải là dấu hiệu mang thai không ?

Ăn nhiều có phải là dấu hiệu mang thai không ? 

Theo các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa cho biết, khi có thai, chị em sẽ dễ dàng nhận biết rõ qua những dấu hiệu điển hình sau:

► Mất kinh: Đây là dấu hiệu tiêu biểu nhất cho biết trứng và tinh trùng đã được thụ thai thành công thành phôi thai. Do đó, cổ tử cung của chị em sẽ không dày lên nữa và kỳ kinh nguyệt cũng bị tạm dừng lại.

► Ngực sưng và đau nhức cơ thể: Hầu hết các bà mẹ sẽ thấy vùng ngực hơi sưng, cảm giác đau, tê tê và rất nhạy cảm khi bị tác động bên ngoài nếu mang thai.

► Buồn nôn: Khi mang thai, mẹ bầu sẽ nhạy cảm với một số mùi, do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Từ đó, mẹ bầu sẽ thường xuyên cảm thấy buồn nôn, nôn ói, chán ăn…

► Thèm ăn: Đa phần các mẹ bầu đều trải qua cảm giác thèm ăn, nên đừng quá lo lắng, vì đây có thể là dấu hiệu cho thấy chị em đã có thai rồi đấy.

► Đi tiểu thường xuyên: Sau khi trứng gặp tinh trùng và thụ thai, phôi thai được làm tổ trong tử cung, cơ thể của chị em sẽ sản xuất ra một loại hormone mang tên là hCG. Đây chính là thủ phạm khiến mẹ bầu đi tiểu nhiều hơn những lúc bình thường.

Ăn nhiều có phải là dấu hiệu mang thai không ?

Ăn nhiều có phải là dấu hiệu mang thai không ? 

Ăn nhiều có phải là dấu hiệu mang thai không ?

► Khi chị em có thai, 2 loại hormone trong cơ thể người phụ nữ là progesterone và estrogen sẽ tăng cao. Bên cạnh đó, cơ thể chị em đòi hỏi một chất dinh dưỡng hay loại vitamin nào đó đang thiếu, nhằm cung cấp cho thai nhi.

► Đây là lý do chị em sẽ cảm thấy thèm ăn vô cùng và các món ăn vô cùng đa dạng. Thậm chí, chị em sẽ cảm thấy thèm những món trước đây không bao giờ thích. Cụ thể, có người thèm ăn đồ chua, đồ ngọt, ớt…. Và thông thường triệu chứng này sẽ biến mất khi chị em sinh em bé.

► Thèm ăn có nhiều dạng: Thèm nhưng không thể ăn, thèm và ăn rất nhiều, thèm ăn những thức ăn vặt hoặc thèm ăn những thứ không phải thức ăn như than, đất, phấn…Thế nên, có thể nói thèm ăn là dấu hiệu của việc chị em mang thai sớm, nhưng ăn nhiều thì chưa chắc.

► Bởi vì, ăn nhiều có thể là do chị em đang dùng một loại thuốc bổ nên kích thích cảm giác ngon miệng và ăn nhiều. Đồng thời, có thể do chị em hay làm việc nặng, tập luyện thể thao thường xuyên nên luôn cảm thấy đói hơn ban đầu.

 Tóm lại: Để chắc chắn rằng mình có mang thai hay không? chị em nên kết hợp dấu hiệu ăn nhiều với các dấu hiệu điển hình khác. Hoặc chị em cũng có thể sử dụng que thử thai hay gặp bác sĩ để biết được chính xác tình hình.

Hy vọng, với bài viết được chia sẻ trên đây có thể giúp chị em nhận biết được dấu hiệu ăn nhiều có phải là dấu hiệu mang thai không ? Nếu chị em vẫn còn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, vui lòng [Nhấp vào bảng chát] để được bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ giải đáp tận tình, miễn phí.

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục sức khỏe sinh sản nữ giới, Bạn hãy tham khảo thêm các tin tức khác cùng chuyên mục tại website http://tuvannugioi.com

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***