• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Bệnh lậu có nguy hiểm không? Có chữa khỏi được hay không ?

Ngày đăng : 31-07-2017 - Lượt xem : 152

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội thường gặp. Tuy nhiên, mọi người vẫn chưa có nhiều kiến thức về bệnh lậu để từ đó có thể sớm phát hiện và điều trị kịp thời. Vậy bệnh lậu là gì? Bệnh lậu có nguy hiểm không? có chữa khỏi được không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc này.

Bệnh lậu có nguy hiểm không?

Trước tiên, người mắc bệnh lậu thường có các triệu chứng như tiểu buốt, tiểu nhiều lần, luôn có cảm giác muốn đi tiểu, tiểu ra mủ, niệu đạo tiết ra dịch mủ vào mỗi buổi sáng sớm (nam giới), còn ở nữ giới thì khí hư ra nhiều, có màu sắc khác lạ… Những triệu chứng này khiến người bệnh gặp phải rất nhiều phiền toái trong cuộc sống hàng ngày.

Bệnh lậu có nguy hiểm không? Có chữa khỏi được không?

Bệnh lậu có nguy hiểm không?

Nếu để tình trạng này kéo dài thì bệnh có thể biến chứng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của người bệnh. Dưới đây là một số tác hại của bệnh lậu gây tới cho người bệnh

Những biến chứng của bệnh lậu ở nam giới

⇒ Viêm tinh hoàn: Đây là một trong những biến chứng thường gặp khi nam giới mắc bệnh lậu. Vi khuẩn lậu có thể xâm nhập vào tinh hoàn và gây viêm nhiễm cho bộ phận này. Bệnh viêm tinh hoàn có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng nam giới, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

⇒ Viêm niệu đạo: Song cầu khuẩn lậu thường gây ra viêm âm đạo trước và nếu không được điều trị kịp thời thì có thể dẫn đến viêm niệu đạo sau và viêm toàn bộ niệu đạo.

⇒ Viêm ống dẫn tinh, túi tinh: gây nên tình trạng tiểu nhiều lần, tiểu ra máu, đau khi cương cứng. Những triệu chứng này gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục của nam giới.

⇒ Chít hẹp niệu đạo: Tình trạng viêm âm đạo kéo dài có thể tạo thành nhiều túi mủ nhỏ hoặc túi mủ lớn bao quanh niệu đạo. Về sau, chúng có thể thành sẹo và làm niệu đạo bị chít hẹp.

Những biến chứng của bệnh lậu ở nữ giới

⇒ Gây viêm vùng chậu: Lậu cầu khuẩn có thể từ ống cổ tử cung vào tử cung, sau đó xâm nhập ngược dòng lên vùng chậu gây ra viêm nhiễm. Viêm vùng chậu có thể dẫn đến vô sinh hoặc chửa ngoài dạ con nếu không được điều trị kịp thời.

⇒ Gây viêm vòi trứng: Vi khuẩn lậu có thể xây nhập và gây viêm nhiễm cho một bên vòi trứng hoặc cả hai bên vòi trứng dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

⇒ Viêm khớp: Nếu không được chữa trị kịp thời thì xương khớp của người bệnh sẽ bị tổn thương nghiêm trọng.

Những biến chứng mà bệnh lậu gây ra cho sức khỏe của người bệnh là không thể lường trước được. Do vậy khi thấy có những triệu chứng của bệnh lậu thì người bệnh nên đi khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Bệnh lậu có chữa khỏi được không?

Bệnh lậu có nguy hiểm không? Có chữa khỏi được không?

Bệnh lậu có chữa khỏi được không?

Theo các chuyên gia bệnh lậu có thể chữa khỏi, nếu được chuẩn đoán sớm, việc chữa bệnh sẽ rất dễ dàng bằng cách tiêm hoặc dùng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên không nên tự ý dùng các loại thuốc kháng sinh để điều trị, mà nên đến các phòng khám, bệnh viện chuyên khoa để được khám và điều trị đúng thuốc, tránh biến chứng nặng hơn.

Hiện tại, phương pháp DHA trong điều trị bệnh lậu được đánh giá là thành công nhất hiện nay, loại bỏ được vi khuẩn lậu, ngăn ngừa bệnh tái phát, an toàn và hiệu quả, không đau đớn. Chính vì thế, khi nghi ngờ bản thân mình mắc bệnh, nên đến trung tâm y tế chuyên khoa xét nghiệm và từ đó có hướng điều trị tốt nhất

Ngoài ra nếu bạn đọc còn thắc mắc những vấn đề liên quan đến bệnh lậu chữa được không, hãy nhấn vào khung chat phía bên dưới, để được tư vấn chi tiết, cụ thể và bảo mật.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***