• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Cách đặt thuốc viêm âm đạo đúng nhất tphcm

Ngày đăng : 10-08-2017 - Lượt xem : 137

Trong quá trình điều trị viêm âm đạo, ngoài kháng sinh đường uống, các chị em còn có thể được chỉ định dùng thêm thuốc đặt âm đạo. Tuy nhiên, đa phần các loại thuốc đặt chỉ phát huy tác dụng khi được sử dụng đúng cách. Vì vậy, bài viết sau xin chia sẻ cách đặt thuốc viêm âm đạo đúng nhất để chị em phụ nữ có thể tự thực hiện tại nhà nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao.

 Đặt thuốc viêm âm đạo như thế nào cho đúng? Click vào bảng chat để được bác sĩ tư vấn miễn phí.

Cách đặt thuốc viêm âm đạo đúng nhất

Thuốc đặt âm đạo gồm những chất có tác dụng kháng tác nhân gây bệnh, làm thay đổi môi trường âm đạo nhằm khắc phục bệnh viêm nhiễm đường sinh dục, trong đó có viêm âm đạo.

Các loại thuốc đặt viêm âm đạo có nhiều loại khác nhau, bao gồm: Thuốc chứa hormone estrogen, thuốc chỉ chứa một loại kháng sinh hay thuốc đặt chứa nhiều kháng sinh.

Cách đặt thuốc viêm âm đạo đúng nhất

Cách đặt thuốc viêm âm đạo đúng nhất

Để các loại thuốc đặt viêm âm đạo phát huy tác dụng tối đa, chị em phụ nữ cần đặt thuốc theo đúng các bước sau:

Chuẩn bị: Thuốc đặt, bông y tế sạch, băng vệ sinh, nước sôi để nguội hay gạc y tế đã được làm ẩm.

Trước khi đặt thuốc: Thuốc đặt viêm âm đạo có thể ở dạng viên trứng hoặc viên nén cứng. Với thuốc đặt dạng viên trứng thể chất mềm, các chị em có thể tiến hành đặt thuốc ngay mà không cần thao tác gì.

Còn với những viên nén cứng, khó tan, trước khi đặt thuốc các chị em cần phải làm ẩm thuốc bằng cách ngâm vào nước sôi để nguội trong khoảng 20 – 30 giây hoặc đặt lên miếng gạc ẩm.

Tiến hành đặt thuốc: Trước khi đặt thuốc, nữ giới nên rửa tay bằng xà phòng để đảm bảo vệ sinh và không mang vi khuẩn từ bên ngoài vào âm đạo, rồi đặt thuốc theo các bước sau:

1 Nằm kê mông hơi cao và dựng 2 đầu gối lên, hoặc có thể ở tư thế nửa nằm nửa ngồi.

1 Kẹp thuốc vào giữa 2 ngón tay rồi đưa vào âm đạo, nên đẩy thuốc vào càng sâu càng tốt.

1 Sau đó, nằm nghỉ ngơi tại chỗ trong vòng 15 phút để thuốc thẩm thấu vào bên trong âm đạo.

 Cách đặt thuôc viêm âm đạo đúng nhất? CLICK VÀO ĐÂY để được bác sĩ giải đáp cụ thể hơn.

Lưu ý khi đặt thuốc viêm âm đạo

2 Không phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng thuốc đặt viêm âm đạo. Do đó khi mắc bệnh các chị em nên thăm khám và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng, không được phép tự ý mua thuốc về đặt.

2 Nên đặt thuốc vào ban đêm để giảm thiểu tình trạng thuốc rơi ra ngoài và giúp thuốc thẩm thấu tốt hơn. Nếu đặt thuốc vào ban ngày có thể cố định thuốc lại bằng bông y tế rồi mang băng vệ sinh vào, nên thay bông y tế và băng vệ sinh sau vài giờ.

2 Cần kiêng quan hệ tình dục trong thời gian đặt thuốc, để tránh khiến tình trạng viêm nhiễm ngày càng nghiêm trọng hơn cũng như mang lại hiệu quả điều trị cao.

Cách đặt thuốc viêm âm đạo đúng nhất

Cách đặt thuốc viêm âm đạo đúng nhất

2 Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, đúng cách trong và sau khi đặt thuốc, cũng như khi đã khỏi bệnh để giảm thiểu nguy cơ bệnh tái phát.

2 Chỉ nên đặt thuốc trong khoảng 7 - 10 ngày, không nên sử dụng quá 14 ngày. Vì nếu đặt thuốc quá lâu có thể làm giảm hiệu quả của thuốc.

2 Lưu ý không nên đặt thuốc viêm âm đạo trong thời gian hành kinh, trường hợp có kinh trong thời gian đặt thuốc thì cần ngưng sử dụng thuốc và hỏi ý kiến của bác sĩ.

2 Trường hợp sau khi đã đặt thuốc mà bệnh vẫn không thuyên giảm thì các chị em cần tái khám và trao đổi cụ thể với bác sĩ, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp và hiệu quả hơn.

Trên đây là hướng dẫn cách đặt thuốc viêm âm đạo đúng nhất, nếu chị em phụ nữ còn có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề này thì vui lòng nhấp vào khung chat bên dưới để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***