• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Cách để quan hệ tình dục an toàn không mang thai ?

Ngày đăng : 21-07-2017 - Lượt xem : 184

Quan hệ tình dục an toàn được hiểu là quan hệ tình dục không dẫn đến mang thai ngoài ý muốn và không lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục (STDs). Vậy, làm thế nào để quan hệ tình dục an toàn và không mang thai? Hãy cùng tham khảo một số cách để quan hệ tình dục an toàn không mang thai được chia sẻ trong bài viết bên dưới nhé.

Cách để quan hệ tình dục an toàn không mang thai

Mang thai ngoài ý muốn, vỡ kế hoạch ảnh hưởng không nhỏ đến những kế hoạch, dự định trong tương lai của các cặp vợ chồng. Hơn thế nữa, phá thai do mang thai ngoài ý muốn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của các chị em. Do đó, việc tránh thai là rất quan trọng.

Cách để quan hệ tình dục an toàn không mang thai

Cách để quan hệ tình dục an toàn không mang thai

Để tránh mang thai ngoài ý muốn, các cặp đôi có thể áp dụng những cách sau:

Tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt

Tùy vào cơ địa của từng chị em và một số yếu tố khách quan khác như: Tâm lý, chế độ ăn uống và sinh hoạt… mà chu kỳ kinh nguyệt có thể kéo dài 28 - 35 ngày. Để tránh thai tự nhiên, các cặp đôi có thể quan hệ vào những ngày an toàn.

Cách tính cụ thể: Hàng tháng, trứng thường rụng vào ngày 14 của kỳ kinh tiếp theo và sẽ sống trong ống dẫn trứng 1 - 2 ngày. Nếu có ý định quan hệ, các cặp đôi nên thực hiện trước và sau kỳ kinh 1 tuần thì tỷ lệ an toàn tương cao.

Tuy nhiên, biện pháp tránh thai này chỉ nên áp dụng với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn.

Quan hệ và xuất tinh ngoài

Nghĩa là khi quan hệ và chuẩn bị xuất tinh, người đàn ông sẽ chủ động rút dương vật ra khỏi âm đạo trước khi xuất tinh và để tinh dịch bắn ra ngoài.

Biện pháp này sẽ không hiệu quả nếu nam giới không thể kiểm soát được thời gian xuất tinh. Đồng thời, nếu áp dụng phương pháp này trong thời gian dài, sức khỏe nam giới sẽ bị ảnh hưởng.

Tránh thai tự nhiên bằng việc sex một nửa

Là các cặp đôi chỉ vuốt ve, âu yếm lẫn nhau, tạo cho nhau khoái cảm tình dục, chứ không cho dương vật vào bên trong âm đạo. Tuy nhiên, khi tránh thai bằng biện pháp này cần lưu ý:

Nếu nam giới đạt được khoái cảm và muốn xuất tinh, nên cẩn thận không để tinh dịch xuất ra gần cửa mình của nữ giới. Vì chỉ cần một phần nhỏ tinh dịch rơi vào bên trong âm đạo, tinh trùng cũng có khả năng kết hợp với trứng và thụ thai.

Cần phải thật cảnh giác với những cảm giác của bản thân, tránh quá đà dẫn đến quan hệ tình dục và mang thai.

Bổ sung các loại thực phẩm có tác dụng tránh thai

Các loại thực phẩm như: Đậu hủ, tỏi, đu đủ, cà phê, các thực phẩm chứa cafein… nếu sử dụng thường xuyên và liên tục sẽ có tác dụng ngăn cản quá trình thụ thai, vì chúng có thể làm suy giảm chất lượng hoặc giết chết tinh trùng.

Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả tránh thai, biện pháp nên được sử dụng thường xuyên và kết hợp với những biện tránh thai khác (tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt, xuất tinh ngoài…).

Cách để quan hệ tình dục an toàn không mang thai

Cách để quan hệ tình dục an toàn không mang thai

Sử dụng các biện pháp tránh thai

Dùng bao cao su, uống thuốc tránh thai hàng ngày hay khẩn cấp, cấy que tránh thai, dùng màng chắn âm đạo… là những phương pháp thai an toàn và hiệu quả cao, có thể áp dụng cho hầu hết các đối tượng.

Trong đó, bao cao su khá dễ sử dụng, dễ tìm kiếm, ít gây đau đớn và kích ứng cho người sử dụng. Hơn nữa, mang bao cao su khi quan hệ không chỉ giúp tránh thai mà còn phòng tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Với những chia sẻ trên, nếu còn có bất kỳ thắc mắc gì, các cặp vợ chồng vui lòng click vào khung chat bên dưới để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***