• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Cách điều trị bệnh viêm nội mạc cổ tử cung như thế nào ?

Ngày đăng : 17-06-2017 - Lượt xem : 2216

Viêm nội mạc tử cung là tình trạng viêm nhiễm phụ khoa xảy ra trong buồng tử cung do nấm, vi khuẩn hoặc ảnh hưởng từ các bệnh lí viêm nhiễm khác như: Viêm âm đạo, viêm cổ tử cung gây ra…vậy cách điều trị bệnh viêm nội mạc cổ tử cung như thế nào? Để bệnh khỏi hẳn và không có cơ hội tái phát trở lại. Về vấn đề này sẽ được giải đáp rõ hơn qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Cách điều trị bệnh viêm nội mạc cổ tử cung như thế nào?

Cách điều trị bệnh viêm nội mạc cổ tử cung như thế nào?

Cách điều trị bệnh viêm nội mạc cổ tử cung như thế nào?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm nội mạc tử cung, nhưng chủ yếu vẫn là:

► Do nhiễm khuẩn chlamydia, lậu, lao hoặc phối hợp với hệ vi sinh bình thường trong âm đạo.

► Do tụ cầu khuẩn vàng và liên cầu khuẩn gây ra.

► Viêm nội mạc tử cung do ảnh hưởng từ việc nạo phá thai không an toàn và các dụng cụ tiến hành không được vô trùn, nên tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập cũng như gây bệnh.

Biểu hiện viêm nội mạc tử cung:

Viêm nội mạc tử cung thường có biểu hiện điển hình là sốt cao và kinh nguyệt không đều hay thậm chí dịch âm đạo có mủ….

Biểu hiện nhận biết của viêm nội mạc tử cung là người bệnh bị chướng bụng, dịch âm đạo có máu và kèm theo mùi hôi, táo bón hay đau ở bụng dưới…

Một số cách điều trị bệnh viêm nội mạc tử cung hiệu quả:

► Trường hợp viêm nội mạc cấp tính: Các bac sĩ sẽ tiến hàng thăm khám và tiêm truyền tĩnh mạch kháng sinh có thể khỏi sau 15 ngày, tiếp theo đó dùng kháng sinh theo đường uống.

► Trường hợp viêm nội mạc tử cung mãn tính: Người bệnh cần phải nằm viện và kết hợp với dùng thuốc kháng sinh theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Cách điều trị bệnh viêm nội mạc cổ tử cung như thế nào?

Cách điều trị bệnh viêm nội mạc cổ tử cung như thế nào?

Các phương pháp phòng bệnh viêm nội mạc tử cung:

► Người bệnh ngoài việc điều trị viêm nội mạc tử cung, để tránh bệnh tái phát trở lại cần có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Bên cạnh đó, người bệnh nên tăng cường sức khỏe bằng cách cung cấp vitamin và truyền dịch.

► Chú ý đến vấn đề vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đúng cách để tránh nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm khác.

► Quan hệ tình dục lành mạnh để tránh tình trạng có thai ngoài ý muốn hoặc phải nhờ đến thủ thuật nạo hút thai, vì đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm nội mạc tử cung.

► Khi thực hiện nạo hút thai, chị em nên lựa chọn các biện pháp phá thai an toàn và địa chỉ uy tín, để đảm bảo sức khỏe sinh sản cho chính mình về sau.

► Chế độ chăm sóc cẩn thận sau sinh nở hoặc sau khi thực hiện thủ thuật hút thai, sẽ giúp nội mạc tử cung hồi phục nhanh chóng, bình thường trở lại.

Qua những thông tin hữu ích trên đây, khi nhận thấy các dấu hiệu bất thường của bệnh viêm nội mạc cổ tử cung, để tránh những biến chứng khó lường dẫn đến vô sinh. Lúc này, chị em nên tìm đến sự hỗ trợ thăm khám và điều trị phù hợp, hiệu quả từ các bác sĩ chuyên khoa tại cơ sở y tế uy tín.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***