• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Cách phá thai bằng thuốc an toàn tphcm

Ngày đăng : 13-06-2017 - Lượt xem : 402

Phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai an toàn và tiện lợi nên được áp dụng khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, để biết cách phá thai bằng thuốc an toàn thì không phải chị em nào cũng có đầy đủ kiến thức. Vậy làm thế nào để phá thai an toàn, khi phá thai bằng thuốc cần lưu ý những gì? Tất cả sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết bên dưới.

Cách phá thai bằng thuốc an toàn

Cách phá thai bằng thuốc an toàn

Cách phá thai bằng thuốc an toàn

Theo các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa, phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng đối với thai dưới 7 tuần tuổi, và sức khỏe thai phụ đáp ứng đươc yêu cầu của phương pháp phá thai này mới được chỉ định tiến hành. Thông thường, phá thai bằng thuốc an toàn sẽ thông qua 3 bước sau:

- Làm bong thai: Chị em uống viên thứ nhất ngay tại phòng khám để làm tróc túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung rồi về nhà tự theo dõi theo hướng dẫn của bác sĩ.

- Tống thai ra ngoài: Sau 48 giờ, chị em trở lại bệnh viện uống tiếp viên thứ hai để đẩy thai ra và lưu lại phòng khám trong 3 giờ để theo dõi mạch, huyết áp. Nơi theo dõi này phải có đủ các trang bị cấp cứu về tim mạch, thiết bị y tế đày đủ để hỗ trợ tai biến bất ngờ.

- Kiểm tra hiệu quả: Sau 14 ngày, bệnh nhân đến khám lại để xác định xem thai nhi đã được đưa ra ngoài hoàn toàn chưa. Nếu siêu âm vẫn thấy thai phát triển và tim thai vẫn đập thì bắt buộc phải phá bằng phương pháp khác; không được giữ thai vì có khả năng thai sẽ dị tật.

Ưu điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc

- Phá thai bằng thuốc là sử dụng thuốc để chấm dứt thai kỳ an toàn và hiệu quả.

- Phương pháp này an toàn khi được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có đủ kỹ năng,kinh nghiệm và chuyên môn.

- Phá thai bằng thuốc được xem là một trong những cách phá thai an toàn nhất khi cho hiệu quả thành công tới 96-99%.

Tác dụng phụ của phương pháp phá thai bằng thuốc

Chị em có thể thấy buồn nôn, tiêu chảy hoặc nôn mửa trong quá trình sảy thai. Có thể thấy đau đầu và chóng mặt sau khi uống thuốc phá thai. Hãy uống nhiều nước hoặc nước hoa quả - không uống cà phê hoặc rượu và nên uống thuốc giảm đau nếu cần thiết.

Một số phụ nữ bị sốt trong vài giờ, đôi khi kèm theo ớn lạnh. Triệu chứng này sẽ nhanh chóng qua đi và không nguy hiểm.

Những lưu ý khi phá thai bằng thuốc

Cách phá thai bằng thuốc an toàn

Phá thai bằng thuốc cần lưu ý những gì?

+ Không được áp dụng phá thai bằng thuốc cho các trường hợp thai ngoài tử cung, đang mang vòng, thiếu máu nặng, bị bệnh gan và thận, rối loạn đông máu.

+ Do thuốc có những tác hại với thai nên nếu uống thuốc phá thai không thành công thì cần phải phá thai lại bằng phương pháp nạo hút thai. Tuy bác sĩ đã hướng dẫn cách theo dõi sau khi phá thai nhưng thai phụ không được chủ quan mà bắt buộc phải đến cơ sở y tế để kiểm tra lần cuối.

+ Thai phụ phải nói rõ với bác sĩ tuổi thai, tiền sử bệnh tật. Đây là những thông tin quan trọng giúp bác sĩ có thêm sự chính xác trong chẩn đoán và quyết định có nên áp dụng biện pháp phá thai bằng thuốc hay không.

+ Sau khi phá thai bằng thuốc sẽ xuất hiên một số tác dụng phụ như ra máu, rỉ máu kéo dài, buồn nôn, nôn. Thực chất đây là những hiện tượng thường có trong sẩy thai tự nhiên, nhưng thai phụ cần được báo trước để khỏi hoang mang.

Trên đây là tư vấn về cách phá thai bằng thuốc an toàn, để đảm bảo an toàn cho bản thân, chị em không đượcmua thuốc về tự phá thai vì có thể sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

Nếu bạn đọc có những thắc mắc cần tư vấn thêm, hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được giải đáp tận tình.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***