• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Việc đi tiểu ra nhiều bọt có bị sao không ?

Ngày đăng : 28-07-2017 - Lượt xem : 240

Nước tiểu bình thường sẽ có màu vàng nhạt cho đến màu hổ phách đậm. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố khác nhau như: Chế độ ăn, thuốc và bệnh tật…nên có thể làm thay đổi màu sắc hoặc thành phần các chất trong nước tiểu. Vậy đi tiểu ra nhiều bọt có bị sao không ? đang là vấn đề được nhiều người quan tâm, thắc mắc. Hãy tham khảo thêm những thông tin được chúng tôi chia sẻ ở bài viết dưới đây để hiểu thêm về hiện tượng này.

 

Đi tiểu ra nhiều bọt có bị sao không

Đi tiểu ra nhiều bọt có bị sao không

Đi tiểu ra nhiều bọt có bị sao không

Đi tiểu ra nhiều bọt khí có thể do nhiều nguyên nhân gây nên như: Nhiễm trùng đường tiểu, đi tiểu mạnh hoặc protein niệu…

⇒ Tiểu nhanh và mạnh: Bọt nước tiểu có thể được hình thành nếu chúng ta đi tiểu mạnh và nhanh. Bởi vì bình thường nước tiểu được chứa đầy ở bàng quang, nên nếu uống quá nhiều nước hoặc nhịn tiểu trong thời gian dài, thì sau đó đi tiểu thật nhanh sẽ gây áp lực cho bàng quang dẫn đến hiện tượng tiểu ra nhiều bọt.

⇒ Protein niệu: Có trong nước tiểu được xem là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng đi tiểu nhiều bọt.

⇒ Nhiễm khuẩn đường tiết niệu: Khi vi khuẩn tấn công đường tiết niệu sẽ gây nhiễm trùng và triệu chứng điển hình nhất là đi tiểu nhiều bọt có kèm theo cảm giác nóng bỏng.

Bên cạnh đó, đi tiểu ra nhiều bọt có thể là hiện tượng sinh lý bình thường, nhưng cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh lý nguy hiểm về đường tiết niệu ở nam giới như:

⇒ Viêm bàng quang: Bộ phận này thường nằm bên trong đường tiết niệu và là nơi chứa nhiều nước tiểu, do đó nếu bàng quang bị viêm sẽ có dấu hiệu tiểu buốt hoặc tiểu ra nhiều bọt khí. Thậm chí tiểu ra mủ hay máu… Hơn nữa khi bàng quang bị viêm sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập và gây tổn thương.

⇒ Viêm niệu đạo: Giống như bàng quang thì niệu đạo cũng nằm bên trong đường tiết niệu, nên nếu bộ phận này bị viêm nhiễm, người bệnh sẽ nhận thấy rõ các dấu hiệu như miệng sáo sưng, tiểu buốt hoặc tiểu ra nhiều bọt khí… Khi bệnh chuyển biến nặng hơn, người bệnh sẽ có cảm giác ngứa hay đau buốt khi có quan hệ tình dục.

⇒ Suy thận - Viêm bể thận: Đây là giai đoạn của hội chứng viêm bàng quang, thường gây ra tình trạng tiểu buốt, tiểu nhiều và nước tiểu ra nhiều bọt, thậm chí tiểu ra máu hoặc kèm theo mủ….

Đi tiểu ra nhiều bọt có bị sao không

Đi tiểu ra nhiều bọt có bị sao không

Lời khuyên:

► Khi nhận thấy triệu chứng đi tiểu ra nhiều bọt, người bệnh nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để bác sĩ chuyên môn cao thăm khám và làm xét nghiệm cần thiết.

► Từ đó, dựa vào kết quả chẩn đoán, bác sĩ sẽ có hướng điều trị thích hợp. Đồng thời, ngăn chặn sớm hậu quả khôn lường có thể xảy ra nếu đây là dấu hiệu của bệnh suy thận giai đoạn đầu.

► Ngoài ra, người bệnh cũng đừng quá băn khoăn, lo sợ về chi phí khám chữa bệnh. Vì thực tế chi phí khám chữa bệnh không quá cao như nhiều người nghĩ và nếu can thiệp điều trị sớm sẽ là cách tốt nhất để giảm thiểu chi phí.

Hy vọng, qua bài viết được chia sẻ trên đây về hiện tượng đi tiểu ra nhiều bọt có bị sao không? Nếu người bệnh vẫn còn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến nội dung này >>> vui lòng [Nhấp vào bảng chát tư vấn bên dưới] sẽ được bác sĩ hỗ trợ giải đáp nhanh chóng, miễn phí 24/24h.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***