• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Khi nào thì nên tháo vòng tránh thai ?

Ngày đăng : 01-08-2017 - Lượt xem : 1076

Tránh thai bằng phương pháp đặt vòng được khá nhiều nữ giới lựa chọn bởi tính tiện lợi, ích tốn kém, lại an toàn. Vòng tránh thai được đưa vào buồng tử cung của nữ giới, có tác dụng gây cản trở tinh trùng gặp trứng và làm tổ trong tử cung, phát triển thành thai nhi. Tuy nhiên, khi nào thì nên tháo vòng tránh thai để tránh các biến chứng nguy hiểm cũng là điều mà chị em nên quan tâm. Cùng tham khảo bài viết bên dưới để có thêm thông tin hữu ích.

Khi nào thì nên tháo vòng tránh thai?

Khi nào thì nên tháo vòng tránh thai

Khi nào thì nên tháo vòng tránh thai?

Theo các chuyên gia một số trường hợp nên tháo vòng tránh thai cần lưu ý như:

⇒ Hết hạn sử dụng: Vòng tránh thai sẽ phát huy ngay tác dụng ngừa thai, và có thời hạn sử dụng thường là 5 năm. Vòng hết hạn sử dụng nếu không được tháo ra có thể bị gãy, gây viêm nhiễm tử cung. Ngoài ra, khi hết hạn sử dụng thì tác dụng của vòng tránh thai không còn nữa. Khi vòng tránh thai hết niên hạn sử dụng, chị em phụ nữ có thể đến trung tâm y tế hoặc các phòng khám chuyên khoa để được các bác sĩ tiến hành các thủ tục lấy vòng tránh thai ra ngoài và đặt vòng mới vào.

⇒ Vòng tránh thai bị tuột: Nếu vòng tránh thai đang sử dụng bị tuột hoặc rơi ra khỏi vị trí cần thiết, thì các bác sĩ sẽ tiến hành lấy vòng ra khỏi tử cung và lắp đặt vòng khác.

⇒ Thủng tử cung và vòng chưa vào khoang bụng: Trong quá trình đặt vòng, nếu vòng gây thủng tử cung mà vẫn chưa vào trong khoang bụng. thì các bác sĩ sẽ tháo vòng tránh thai và tiến hành các biện pháp xử lý thiết yếu.

⇒ Ra máu khi đặt vòng: Đối với những trường hợp nữ giới bị ra máu liên tục sau khi đặt vòng, lượng kinh nguyệt quá nhiều, kèm theo các triệu chứng đau đớn dữ dội thì sẽ được các bác sĩ chỉ định tháo vòng.

⇒ Trường hợp muốn mang thai: Đặt vòng tránh thai là một phương pháp kế hoạch ngăn ngừa có con ngoài ý muốn. Nếu đến thời gian xác định muốn sinh con trở lại, thì chỉ cần tháo vòng ra và thực hiện sinh hoạt bình thường.

⇒ Trường hợp đặt vòng tránh thai nhưng vẫn mang thai: Vòng tránh thai có tỷ lệ thành công trong việc ngăn ngừa mang thai khá cao. Tuy nhiên có những trường hợp ngoại lệ do yếu tố khách quan như tuột vòng, vòng hết niên hạn thì nữ giới có thể sẽ mang thai ngoài ý muốn. Nếu phát hiện tình trạng này, các chị em nên nhanh chóng tìm gặp các bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn xem nên xử lý như thế nào.

⇒ Nữ giới bị viêm hố chậu: Có nhiều nguyên nhân bệnh lý khiến các chị em phải đối diện với vấn đề viêm hố chậu. trường hợp này cần được tháo vòng và tiến hành điều trị các bệnh viêm nhiễm có liên quan.

Khi nào thì nên tháo vòng tránh thai

Tháo vòng tránh thai khi nào để đảm bảo an toàn?

⇒ Phụ nữ mãn kinh: Sau thời gian mãn kinh hơn nửa năm, nữ giới cần được tháo vòng, vì bản thân người phụ nữ lúc này đã không còn khả năng mang thai.

⇒ Mắc các bệnh lý về tử cung: Trường hợp phụ nữ xuất hiện khối u ác tính ở tử cung thì cần nhanh chóng được tháo vòng để quá trình điều trị bệnh lý thuận lợi và hiệu quả hơn.

Tháo vòng tránh thai cần được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa để tránh các trường hợp như viêm niêm mạc cổ tử cung, thủng tử cung, xuất huyết tử cung,… Đồng thời, nữ giới cần giữ vệ sinh vùng kín, phòng tránh các bệnh viêm nhiễm có thể xảy ra trong quá trình tháo vòng tránh thai.

Nếu vẫn còn thắc mắc cần được tư vấn thêm, hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia trực tiếp giải đáp tận tình.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***