• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Những nguyên nhân gây bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì

Ngày đăng : 28-07-2017 - Lượt xem : 246

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp, theo thống kê có khoảng 60% – 80% nữ giới đã quan hệ tình dục có nguy cơ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở những mức độ khác nhau. Vậy, tại sao nữ giới lại mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để hiểu hơn những nguyên nhân gây bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và có biện pháp phòng tránh hiệu quả nhé.

Những nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung thực chất là phần biểu mô tiết ra niêm dịch bên trong cổ tử cung phát triển xâm lấn ra bên ngoài, đôi khi có thể các lớp biểu mô mỏng phát triển chưa hoàn thiện hoặc không bình thường ở cổ tử cung bị viêm nhiễm.

Nguyên nhân gây bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nguyên nhân gây bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Có nhiều nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung ở nữ giới, cụ thể như:

→ Cường estrogen

Theo các nghiên cứu cho thấy rằng, cường estrogen là nguyên nhân khiến niêm mạc của cổ tử cung dễ dàng phát triển và xâm lấn ra bên ngoài, và được gọi là lộ tuyến cổ tử cung.

Các tế bào này thường phát triển không toàn diện và dễ bị tấn công bởi vi khuẩn, từ đó gây viêm lộ tuyến cổ tử cung.

→ Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ

Trong thời gian hành kinh hay khi quan hệ tình dục, cơ quan sinh dục nữ và cổ tử cung luôn ở trong trạng thái mở (để thoát máu kinh, đón nhận dương vật). Nếu khi đó, nữ giới không vệ sinh vùng kín sạch sẽ có thể tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn tấn công và gây viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Ngoài ra, vệ sinh vùng kín không đúng cách, có thói quen thụt rửa quá sâu trong âm đạo là một trong những nguyên nhân khiến bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng như các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác phát triển.

→ Nạo phá thai nhiều lần

Nạo phá thai nhiều lần sẽ khiến cổ tử cung bị tổn thương ở những mức độ khác nhau, và đây có thể là môi trường thuận lợi để vi khuẩn sinh trưởng, phát triển và gây viêm nhiễm cổ tử cung.

Do những ảnh hưởng của viêm nhiễm, có thể khiến lượng dịch tiết tăng cao. Nếu cổ tử cung bị dịch viêm bao phủ trong một thời gian dài có thể hình thành viêm loét. Từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ở nữ giới.

→ Quan hệ tình dục thô bạo

Trong quá trình giao hợp, dương vật của nam giới có khả năng sẽ tiếp xúc với cổ tử cung. Nếu quan hệ tình dục quá thô bạo, dương vật có thể gây tổn thương cổ tử cung. Từ đó, tạo cơ hội để những vi khuẩn và các nhân tố có hại khác gây viêm loét cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung.

→ Các nguyên nhân khác

Ngoài ra, dùng thuốc đặt âm đạo trong thời gian dài hoặc thủ thuật đặt vòng tránh thai không đảm bảo an toàn, thường xuyên sử dụng dung dịch vệ sinh âm đạo có tính sát trùng cao… cũng có thể hình thành những tổn thương cổ tử cung, kết quả là bị viêm loét và có nguy cơ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung cao.

Nguyên nhân gây bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nguyên nhân gây bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng là bệnh phụ khoa nguy hiểm, có thể gây viêm nhiễm ngược dòng vào sâu bên trong bộ phận sinh dục dẫn đến viêm tiểu khung hay viêm tắc vòi trứng. Chính vì thế, viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không sớm được chữa trị có thể dẫn đến vô sinh ở nữ giới.

Do vậy, khi nghi ngờ mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, các chị em nên đến ngay những cơ sở y tế chuyên phụ khoa để thăm khám và có biện pháp điều trị thích hợp, hiệu quả, tránh được những biến chứng của bệnh.

Với những chia sẻ trên, nếu các chị em còn có thắc mắc gì thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được hỗ trợ giải đáp miễn phí 24h/24h.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***