• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Nhận biết mang thai ngoài tử cung như thế nào ?

Ngày đăng : 20-04-2018 - Lượt xem : 920

Việc nhận biết dấu hiệu có thai ngoài tử cung là vô cùng quan trọng với tất cả chị em phụ nữ. Bởi hầu hết các trường hợp mang thai ngoài tử cung ở chị em đều phải giải quyết bằng biện pháp phá thai. Nhằm tránh xảy ra biến chứng nguy hiểm là thai nhi bị vỡ, thậm chí người mẹ sẽ tử vong. Do đó, nhận biết mang thai ngoài tử cung như thế nào ? là cách tốt nhất để chị em ngăn chặn kịp thời các tình trạng trên.

 Tôi đang băn khoăn chưa biết mang thai ngoài tử cung có nguy hiểm không? và nhận biết qua những dấu hiệu nào? >>> Click vào bảng chát.

Những đối tượng nào có nguy cơ bị thai ngoài tử cung?

Nhận biết mang thai ngoài tử cung như thế nào ?

Nhận biết mang thai ngoài tử cung như thế nào ?

Theo các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa cho biết, thai ngoài tử cung là những trường hợp thai không nằm trong lòng tử cung mà nằm ở những nơi khác bên ngoài tử cung của chị em. Trong đó, có những đối tượng chị em như sau sẽ dễ đối mặt với hiện tượng này bao gồm:

► Nếu chị em đã từng được điều trị thai ngoài tử cung, sẽ có nguy cơ cao bị lại trong các lần mang thai sau.

► Nguy cơ cao bị thai ngoài tử cung, nếu chị em bị viêm nhiễm phụ khoa và bệnh lây truyền qua đường tình dục, viêm vùng chậu, viêm màng dạ con hoặc các về đề liên quan đến ống dẫn trứng…

► Những chị em đã từng điều tri, phẫu thuật liên quan đến cơ quan sinh sản bao gồm: Thắt ống dẫn trứng, mở ống dẫn trứng và bất kỳ phẫu thuật vùng xương chậu… đều có nguy cơ mang thai ngoài tử cung.

► Đối tượng chị em đã từng sử dụng ma túy hoặc từng làm thụ tinh ống nghiệm, cũng có khả năng cao bị thai ngoài tử cung.

► Chị em sử dụng phương pháp đặt vòng tránh thai sẽ có nguy cơ cao bị thai ngoài tử cung, nên tốt hơn hết hãy chọn biện pháp dùng thuốc tránh thai hằng ngày hoặc bao cao su để tránh thai là an toàn nhất.

► Chị em trên độ tuổi 35 mang thai sẽ tăng nguy cơ bị thai ngoài tử cung.

Nhận biết mang thai ngoài tử cung như thế nào ?

Nhận biết mang thai ngoài tử cung như thế nào ?

Nhận biết mang thai ngoài tử cung như thế nào ?

Để sớm phát hiện và kịp thời tìm ra hướng xử lý phù hợp, an toàn cho sức khỏe, tính mạng, chị em hãy dựa vào những dấu hiệu mang thai ngoài tử cung như sau:

► Thai ngoài tử cung cũng mang đầy đủ các triệu chứng giống khi chị em đang mang thai bao gồm: Mất kinh, căng ngực, ốm nghén... Do đó, chị em cần lắng nghe cơ thể để có thể chủ động trong việc thăm khám ngay khi thai kỳ bắt đầu, từ đó giúp phát hiện sớm thai ngoài tử cung.

► Khi chị em phát hiện mình có thai, đi kèm với cơn đau vùng vụng hoặc vùng xương chậu, thì khả năng bị thai ngoài tử cung sẽ cao và cần đến bệnh viện can thiệp sớm.

► Chị em có thể bị đau lưng dữ dội nếu bị mang thai ngoài tử cung.

► Chảy máu âm đạo cũng là một trong những triệu chứng điển hình của thai ngoài tử cung, nên cần được theo dõi sát sao và can thiệp kịp thời khi nhận thấy có sự bất thường.

Hy vọng, với bài viết được chia sẻ trên đây có thể giúp chị em nhận biết mang thai ngoài tử cung như thế nào? Nếu chị em vẫn còn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, vui lòng [Nhấp vào bảng chát] để được bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ giải đáp tận tình, miễn phí.

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục sức khỏe sinh sản nữ giới, Bạn hãy tham khảo thêm các tin tức khác cùng chuyên mục tại website http://tuvannugioi.com

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***