• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Những dấu hiệu bệnh vô sinh ở nữ giới mà bạn cần phải biết ?

Ngày đăng : 02-07-2017 - Lượt xem : 685

Bệnh vô sinh ở nữ giới có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Tuy nhiên, khi đã kết hôn và có quan hệ tình dục không dùng biện pháp tránh thai, nhưng hơn 1 năm mà không thấy tin vui, có thể chị em đang đối mặt với nguy cơ vô sinh. Vậy với trường hợp chưa trài qua quá trình này, chị em có thể dựa vào những dấu hiệu cần biết về bệnh vô sinh ở nữ giới qua bài viết chia sẻ cụ thể dưới đây.

Những dấu hiệu bệnh vô sinh ở nữ giới mà bạn cần biết ?

Những dấu hiệu cần biết về bệnh vô sinh ở nữ giới

Những dấu hiệu cần biết về bệnh vô sinh ở nữ giới

Các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa cho biết, những triệu chứng vô sinh ở nữ giới thường giống với bệnh phụ khoa, nên chị em khó phát hiện. Thế nhưng, chị em vẫn có thể sớm nhận biết bệnh vô sinh và có cách phòng tránh cũng như điều trị kịp thời thông qua một số triệu chứng vô sinh thường gặp ở nữ như sau:

→ Rối loạn kinh nguyệt

Những dấu hiệu bất thường về kinh nguyệt như: Kinh nguyệt quá dài hoặc quá ngắn….là triệu chứng của rối loạn nội tiết và các hormone giới tính nữ. Chính sự phát triển chưa hoàn thiện của trứng, noãn cũng như tình trạng viêm nhiễm ở tử cung… cũng ảnh hưởng rất lớn tới khả năng mang thai của chị em.

→ Vô kinh

Đây là trường hợp nữ giới quá 18 tuổi nhưng chưa có kinh hoặc có kinh rồi nhưng tự nhiên bị mất kinh cho đến mãi về sau. Nguyên nhân gây vô kinh do suy giảm buồng trứng hoặc không có tử cung, thậm chí không có âm đạo, không rụng trứng…nên chị em không thể có thai.

→ Thống kinh

Triệu chứng thường gặp là đau bụng dưới âm ỉ hoặc dữ dội trong chu kì kinh nguyệt. Thống kinh gây ra tình trạng ứ huyết, khí huyết lưu thông kém, kéo theo đó là không xảy ra quá trình rụng trứng, nên tinh trùng không thể gặp trứng và thụ thai được.

→ Âm đạo tiết ra dịch bất thường

Dịch tiết ra từ âm đạo có màu vàng hoặc xanh…kèm theo mùi hôi khó chịu, thì đây có thể là triệu chứng của bệnh viêm nhiễm âm đạo, viêm nội mạc tử cung hay viêm nhiễm đường sinh dục…ở chị em phụ nữ.

Những dấu hiệu cần biết về bệnh vô sinh ở nữ giới

Những dấu hiệu cần biết về bệnh vô sinh ở nữ giới

→ Có triệu chứng đau

Cảm giác đau rát âm đạo khi chị em có quan hệ tình dục…là dấu hiệu của u xơ, viêm vùng chậu hay những khuyết tật ở âm đạo, tử cung…

→ Tuyến vú kém phát triển

Khi tới 18 tuổi mà có tuyến vú kém phát triển do thiếu tiết tố estrogen, điều đó có thể dẫn tới buồng trứng bị suy giảm và chị em rất khó thụ thai.

→ Có chỉ số BMI không đạt tiêu chuẩn

Chỉ số BMI được tính theo công thức: BMI = Cân nặng/chiều cao. Nếu chị em có chỉ số BMI quá thấp thì khả năng mang thai thường kém, nên cần có chế độ ăn uống điều độ và hợp lý.

→ Do sảy thai

Đa số trường hợp chị em bị sảy thai hoặc sảy thai liên tiếp 3 lần đều có nguy cơ vô sinh hiếm muộn cao.

Lời khuyên:

Với những dấu hiệu cần biết về bệnh vô sinh ở nữ giới được chia sẻ trên đây chỉ phần nào báo động sức khỏe sinh sản của chị em có vấn đề chứ không chắc chắn 100%. Chính vì thế, để biết chính xác bản thân có bị vô sinh hiếm muộn hay không? Chị em hãy nhanh chóng tìm đến các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa, nhiều kinh nghiệm hỗ trợ thăm khám và chẩn đoán, làm xét nghiệm cần thiết. Từ đó có biện pháp xử lí kịp thời, hiệu quả cao khi chẳng may sức khỏe sinh sản của chị em gặp trục trặc.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***