• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Những điều cần kiêng kỵ sau khi nạo thai là gì ?

Ngày đăng : 17-08-2017 - Lượt xem : 178

Chăm sóc sức khỏe sau nạo hút thai luôn vô cùng quan trọng, không thua kém việc tìm địa chỉ chấm dứt thời kỳ thai ngén uy tín. Vậy những điều cần kiêng kỵ sau khi nạo hút thai là gì? sẽ được giải thích rõ hơn qua bài viết dưới đây, nhằm giúp chị em sớm hồi phục sức khỏe và tránh xảy ra những biến chứng nguy hiểm sau khi hoàn tất thủ thuật.

Những điều cần kiêng kỵ sau khi nạo hút thai

Những điều cần kiêng kỵ sau khi nạo thai

Những điều cần kiêng kỵ sau khi nạo hút thai

Sau khi thực hiện thủ thuật nạo hút thai an toàn, chị em cần chú ý những điều sau:

⇒ Không vận động mạnh: Chị em sau khi nạo hút thai cần nghỉ ngơi ít nhất 2 đến 3 ngày, tránh hoạt động mạnh, không thức khuya và luôn giữ cho tâm trạng thoải mái, vui vẻ….

⇒ Kiêng quan hệ tình dục: Đây là việc làm vô cùng quan trọng, vì sau khi nạo hút thai tử cung của chị em đã bị tổn thương, nên cần có thời gian hồi phục lại hoàn toàn. Chính vì thế, chị em không nên có quan hệ tình dục ít nhất là 4 tuần sau khi nạo thai.

⇒ Tránh thai an toàn: Sau thời gian nạo thai từ 4 đến 8 tuần, chị em sẽ có kinh nguyệt trở lại và rất dễ thụ thai. Do đó, khi chưa muốn có thai hoặc tránh mang thai ngoài ý muốn… dẫn đến hút thai nhiều lần ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, chị em hãy sử dụng các phương pháp tránh thai an toàn.

⇒ Không sử dụng các chất kích thích: Nhiều chị em, do áp lực tâm lý nên thường tìm đến những chất kích thích như bia, rượu, cà phê, thuốc lá….để giảm stress. Điều này khiến cơ thể chịu tổn thương và ảnh hưởng đến việc hồi phục sức khỏe sau nạo thai.

Những điều cần kiêng kỵ sau khi nạo thai

Nên kiêng kị điều gì khi nạo hút thai ( hình minh họa )

⇒ Kiêng các thực phẩm: Chị em nên bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể và kiêng sử dụng một số thực phẩm như đu đủ xanh, Rau sam, Mướp đắng hoặc Táo mèo, Baba, Các đồ ăn vặt, ăn nhanh….Bởi những thực phẩm này sẽ gây kích thích co bóp tử cung, làm cản trở quá trình phục hồi của tử cung, tăng nguy cơ trầm cảm ở chị em.

⇒ Chú ý vệ sinh vùng kín: Sau khi nạo thai, chị em cần quan tâm đến vấn đề vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đúng cách. Tuyệt đối không thụt rửa sâu âm đạo và không đưa bất kỳ dị vật nào vào âm hộ. Ngoài ra, chị em không nên sử dụng các dung dịch vệ sinh có chứa chất tẩy rửa cao.

⇒ Không tự ý sử dụng thuốc: Tâm lý bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau khi nạo thai, nhiều chị em đã tự ý dùng thuốc để ăn ngon, ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, khi chưa có chỉ định từ bác sĩ, thì việc tự ý dùng thuốc có thể gây hại không nhỏ đến sự hồi phục sức khỏe của chị em, nguy hiểm hơn có thể đe dọa đến cả tính mạng.

Lời khuyên: Nếu chị em sau khi nạo thai nhận thấy xuất hiện các triệu chứng bất thường như đau bụng, ra máu âm đạo hoặc nôn, buồn nôn, tiêu chảy, sốt… hãy đến gặp bác sĩ tại cơ sở y tế uy tín gần nhất để được can thiệp xử lý kịp thời, hiệu quả.

Trên đây là những điều cần kiêng kỵ sau khi nạo hút thai được chúng tôi chia sẻ, nếu chị em vẫn còn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến nội dung này. Đừng e ngại hãy nhấp vào bảng chát tư vấn bên dưới sẽ được các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ giải đáp tận tình, miễn phí 24/24h.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***