• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Phá thai 2 lần có ảnh hưởng gì không? Có bị vô sinh không ?

Ngày đăng : 17-08-2017 - Lượt xem : 211

Có không ít chị em do thiếu hiểu biết trong việc phòng tránh thai, dẫn đến việc phải phá thai 2, 3 lần mà không nghĩ đến hậu quả của nó. Vậy thực tế phá thai 2 lần có ảnh hưởng gì không? Có bị vô sinh không? Để làm rõ vấn đề này, các chị em có thể tham khảo những thông tin được chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Phá thai 2 lần có ảnh hưởng gì không? Có bị vô sinh không?

Khó có thể nói phá thai bao nhiêu lần sẽ dẫn đến vô sinh, bởi điều này phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như: Cơ sở tiến hành phá thai, trình độ chuyên môn của các bác sĩ, phương pháp phá thai…

Phá thai 2 lần có ảnh hưởng gì không? Có bị vô sinh không?

Phá thai 2 lần có ảnh hưởng gì không? Có bị vô sinh không?

Có nhiều trường hợp nữ giới chỉ mới phá thai lần đầu nhưng đã mất đi khả năng làm mẹ do tự ý phá thai, phương pháp phá thai không phù hợp hoặc đến những cơ sở, phòng khám chui, kém chất lượng.

Tuy nhiên, phá thai 2 lần, 3 lần thì nguy cơ vô sinh là rất cao, nguyên nhân chủ yếu do:

⇒ Dính buồng tử cung: Do thủ thuật nạo phá thai quá mạnh, nạo vét sâu, hoặc phá thai nhiều lần gây ra các vết sẹo khiến màng tử cung bị tổn thương và dính lại. Điều này cản trở tinh trùng di chuyển đến gặp trứng, gây khó khăn cho quá trình thụ thai, có thể khiến các chị em mất đi khả năng làm mẹ.

⇒ Tắc vòi trứng: Phá thai nhiều lần có thể làm viêm nhiễm, dính tắc vòi trứng, gây khó khăn cho việc di chuyển của tinh trùng gặp trứng. Có trường hợp trứng đã thụ thai nhưng không về tử cung làm tổ được dẫn đến mang thai ngoài tử cung. Nếu vòi trứng bị tắc, phôi thai khi cấy vào không thể phát triển do các dịch mủ bên trong vòi trứng quá độc. Từ đó, làm tăng nguy cơ vô sinh, hiếm muộn ở nữ giới.

⇒ Sảy thai hoặc đẻ non: Sau nhiều lần nạo phá thai, miệng cổ tử cung bị giãn nở hoặc rách, dẫn đến sảy thai, hoặc đẻ non trong những lần mang thai tiếp theo.

⇒ Nhau tiền đạo: Do tử cung bị tổn thương, trong những lần có thai sau nhau thai sẽ bám sai chỗ. Nhau tiền đạo có thể khiến thai nhi bị tử vong trong quá trình chuyển dạ, làm tăng tỷ lệ vô sinh, hiếm muộn.

Phá thai 2 lần có ảnh hưởng gì không? Có bị vô sinh không?

Phá thai 2 lần có ảnh hưởng gì không? Có bị vô sinh không?

Lời khuyên:

► Để tránh mang thai ngoài ý muốn dẫn đến nạo phá thai nhiều lần, các cặp đôi nên áp dụng các biện pháp ngừa thai hiệu quả như: Sử dụng bao cao su, đặt vòng tránh thai, uống thuốc ngừa thai…

► Ngoài ra, chị em nếu có ý định phá thai nên tìm đến những cơ sở y tế uy tín, chất lượng, có máy móc, trang thiết bị và dụng cụ y tế hiện đại, được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.

► Đến đây, chị em sẽ an tâm hơn khi được các bác sĩ chuyên sản khoa giàu kinh nghiệm áp dụng các phương pháp phá thai hiện đại, an toàn và ít có biến chứng như: Phá thai bằng kovax, phá thai bằng thuốc, phá thai không đau trực quan bằng ống siêu dẫn…

► Đặc biệt, chi phí phá thai được niêm yết và công khai minh bạch theo quy định của Sở Y Tế, đồng thời thủ tục đơn giản, thái độ phục vụ nhiệt tình…nên các chị em không cần lo lắng.

Mọi thắc mắc có liên quan đến vấn đề phá thai 2 lần có ảnh hưởng gì không? Có bị vô sinh không? chị em vui lòng nhấp vào bảng chát, sẽ được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp rõ ràng và cụ thể hơn.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***