• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Phá thai bằng thuốc có an toàn hay không ?

Ngày đăng : 13-06-2017 - Lượt xem : 350

Phá thai bằng thuốc là phương pháp sử dụng thuốc để chấm dứt thai nghén trong buồng tử cung, đồng thời làm bong túi thai và kích thích co bóp tử cung nhằm đẩy thai ra ngoài giống như hiện tượng xảy thai tự nhiên. Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc có an toàn không? và cần lưu ý gì khi phá thai bằng thuốc? Mời chị em cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

Phá thai bằng thuốc có an toàn không?

Phá thai bằng thuốc hay còn gọi là phá thai ngoại khoa, phương pháp này được áp dụng cho trường hợp tuổi thai không quá 7 tuần tuổi, thai đã vào tử cung và thai phụ không mắc các bệnh lý tuyến thượng thận, tim mạch, huyết áp cao, không bị rối loạn đông máu, máu không đông, thiếu máu nặng…

Phá thai bằng thuốc có an toàn không?

Phá thai bằng thuốc có an toàn không?

Các chuyên gia sản phụ khoa cho biết: Một trong những yếu tố để thực hiện phá thai bằng thuốc an toàn đó là cần tuân thủ theo đúng quy trình và hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Quy trình này được thực hiện như sau:

► Đầu tiên, chị em sẽ được bác sĩ tiến hành thăm khám lâm sàng, làm các xét nghiệm, siêu âm tuổi thai, xác định nếu đủ điều kiện phá thai bằng thuốc, các bác sỹ sẽ cho dùng viên thuốc đầu tiên tại cơ sở y tế và theo dõi trong khoảng 1-2h đầu, nếu mạch, nhiệt độ, huyết áp ổn định chị em có thể ra về.

► Sau 48 giờ, chị em quay lại cơ sở y tế để tiếp tục uống viên thuốc thứ 2 theo chỉ định của bác sĩ để đẩy thai ra ngoài.

► Sau 2 tuần chị em cần quay lại cơ sở y tế tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để đánh giá kết quả sau khi phá thai.

→ Ưu điểm của phá thai bằng thuốc

► Ít ảnh hưởng đến tâm lý chị em

► Không can thiệp ngoại khoa, hạn chế được tối đa các biến chứng như chảy máu tử cung, thủng tử cung, dính tử cung,…

► Vì phá thai bằng thuốc diễn ra trong môi trường kín nên giảm thiểu được tố đa những nguy cơ gây viêm nhiễm, nhiễm trùng của các dụng cụ y tế.

► Phá thai bằng thuốc không sử dụng thuốc gây mê, gây tê nên thời gian hồi phục của chị em diễn ra nhanh và ít bị tổn thương đến thể chất

Phá thai bằng thuốc có an toàn không?

Phá thai bằng thuốc tại cơ sở y tế chuyên khoa

Lưu ý:

► Chị em không được tự ý mua thuốc về phá thai hay dùng bất kỳ một phương pháp dân gian nào để phá thai khi chưa có sự thăm khám và chỉ định của bác sĩ. Vì rất có thể chị em sẽ dễ dẫn đến tình trạng xảy ra các biến chứng nguy hiểm như: sót thai, sót rau, chảy máu,…ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, vô sinh, thậm chí là tử vong.

► Phá thai bằng thuốc an toàn cần phải thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa đạt chuẩn với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ trong môi trường vệ sinh đảm bảo và do các bác sỹ chuyên khoa tay nghề cao và giàu kinh nghiệm trực tiếp tiến hành. Khi đảm bảo các yếu tố này quy trình phá thai an toàn sẽ hạn chế được tối đa các tai biến và biến chứng.

► Chính vì thế khi có ý định đình chỉ thai nghén, để đảm bảo an toàn thì chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được tiến hành thăm khám, siêu âm xác định chính xác tuổi thai và thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp chị em biết phương pháp phá thai bằng thuốc có an toàn không? Nếu còn thắc mắc, chị em hãy nhấp chuột chọn khung tư vấn các chuyên gia y tế của phòng khám sẽ giải đáp cụ thể, tận tình, nhanh chóng.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***