• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Phá thai bằng thuốc nên kiêng quan hệ trong bao lâu tphcm?

Ngày đăng : 13-06-2017 - Lượt xem : 352

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa, không can thiệp vào cổ tử cung và tử cung nên có độ an toàn cao, ít xảy ra biến chứng, đơn giản và tiện lợi hơn các phương pháp khác nên được rất nhiều chị em áp dụng. Tuy nhiên, việc kiêng quan hệ tình dục sau khi bỏ thai là hết sức cần thiết mà bất kỳ thai phụ nào cũng nên quan tâm. Vậy phá thai bằng thuốc nên kiêng quan hệ trong bao lâu? Cùng tìm hiểu cụ thể qua bài viết bên dưới.

Phá thai bằng thuốc nên kiêng quan hệ trong bao lâu?

Phá thai bằng thuốc nên kiêng quan hệ trong bao lâu?

Phá thai bằng thuốc nên kiêng quan hệ trong bao lâu?

Các chuyên gia cho biết, phương pháp phá thai bằng thuốc thường chỉ được áp dụng cho các trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi. Sau khi phá thai bằng thuốc chị em nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất một tháng hoặc hơn, để tránh những tổn thương khi cổ tử cung chưa lành hẳn dẫn tới các biến chứng nguy hại cho sức khỏe sinh sản.

Bởi thực tế, khi phá thai bằng thuốc, cổ tử cung cũng như các bộ phận khác của cơ quan sinh dục nữ bị tổn thương do quá trình co bóp, đẩy thai ra ngoài dưới tác dụng phụ của thuốc phá thai. Hơn nữa, khoảng thời gian sau khi mới phá thai bằng thuốc, phụ nữ rất dễ có nguy cơ mang thai ngay sau đó do chu kỳ kinh nguyệt đã bắt đầu trở lại.

Thực tế có nhiều chị em sau khi phá thai bằng thuốc thành công được khoảng 1 – 2 tuần không thấy tình trạng chảy máu ở âm đạo, sức khỏe đã khôi phục lại bình thường thì nghĩ rằng có thể sinh hoạt tình dục bình thường và tiếp tục quan hệ với chồng hay bạn tình. Điều này chính là nguyên nhân khiến nhiều trường hợp bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hay các bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục sau khi phá thai.

Vì vậy, các chị em nên tuân theo đúng quy định của bác sĩ kiêng quan hệ trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 tháng và quay lại cơ sở y tế tái khám để các bác sĩ xác định xem có còn vấn đề gì về sức khỏe nữa không rồi mới trở lại sinh hoạt tình dục như bình thường.

Thời gian quan hệ sau phá thai còn có thể sớm hơn hoặc muộn hơn, tùy thuộc vào chế độ chăm sóc sau phá thai: Sau khi phá thai, phụ nữ không chỉ bị tổn thương về thể xác mà cả mặt tinh thần. Do đó, việc nghỉ ngơi hợp lý; ăn uống điều độ, đủ chất dinh dưỡng; giữ tâm lý thoải mái vui vẻ; vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ mỗi ngày… là những việc làm vô cùng hữu ích giúp cơ thể và tinh thần phụ nữ sau phá thai nhanh chóng hồi phục và ổn định. Nếu chế độ chăm sóc sau phá thai tốt, khoảng thời gian để cơ thể hồi phục sẽ giảm đi rất nhiều.

Phá thai bằng thuốc nên kiêng quan hệ trong bao lâu?

Kiêng quan hệ sau khi phá thai trong bao lâu?

Theo các chuyên gia, khi mới phá thai hơn một tuần, mà thời gian ít nhất để cơ thể có thể hồi phục là 2 tuần. Sau 2 tuần phá thai, chị em nên đến cơ sở y tế tái khám xem phẫu thuật có hoàn toàn thành công hay không. Không nên vội vàng quan hệ tình dục, hãy kiêng quan hệ ít nhất 1 tháng hoặc nhiều hơn, cho đến khi nào thực sự thấy cơ thể đã khỏe mạnh. Ngoài ra, chị em cũng nên lưu ý rằng, sau khi phá thai, cơ thể chị em rất dễ bị đậu thai trở lại. Vì vậy, nếu chưa muốn có con, nên dùng các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục để tránh mang thai ngoài ý muốn.

Trên đây là chia sẻ về vấn đề sau khi phá thai bằng thuốc thì nên kiếng quan hệ trong bao lâu? Nếu bạn đọc cần tư vấn thêm điều gì liên quan đến vấn đề này, hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được hỗ trợ tận tình.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***