• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Phân biệt giữa có thai và kinh nguyệt như thế nào ?

Ngày đăng : 18-04-2018 - Lượt xem : 86

Dù rằng, có thai và kinh nguyệt có những triệu chứng rất giống nhau, nên chị em dễ nhầm lẫn. Vậy phải phân biệt giữa có thai và kinh nguyệt như thế nào? luôn là thắc mắc, băn khoăn của hầu hết chị em chưa có kinh nghiệm trong việc mang thai. Hãy cùng với chúng tôi tham khảo thêm bài viết dưới đây, để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 Tôi đang mong có con từng ngày, nhưng không biết có thai và kinh nguyệt sẽ khác nhau ra sao? >>> Click vào bảng chát.

Phân biệt giữa có thai và kinh nguyệt như thế nào ?

Phân biệt giữa có thai và kinh nguyệt như thế nào ?

Phân biệt giữa có thai và kinh nguyệt như thế nào ?

Nếu chị em tinh ý sẽ nhận thấy những dấu hiệu khác nhau giữa có thai và kinh nguyệt như sau:

Chảy máu âm đạo

► Sau khi trứng thụ tinh sẽ di chuyển về tử cung làm tổ và trong quá trình đó, nó có thể gây ra một vài vết thương nhỏ trên niêm mạc cổ tử cung của chị em, từ đó khiến âm đạo bị ra máu.

► Do đó, nhiều chị em dễ lầm tưởng máu báo thai này là kinh nguyệt trong những ngày đầu. Tuy nhiên, khi để ý sẽ thấy máu báo thai thường có màu nhạt hơn, ra thành giọt và chỉ xuất hiện trong 1 đến 2 ngày.

► Mặt khác, kinh nguyệt thường xuất hiện với lượng nhiều hơn, màu sẫm và có lẫn chất nhầy tử cung. Đồng thời, máu ra trong thời kỳ kinh nguyệt cũng kéo dài hơn từ 3 đến 7 ngày tùy đối tượng.

Căng tức ngực

► Trước khi đến kỳ kinh, chị em có thể cam nhận được cảm giác căng tức ngực, do hormone progesterone thay đổi.

► Phụ nữ mới mang thai cũng sẽ có những thay đổi ở vùng ngực, nhưng ngực thường chỉ tăng kích thước chứ không quá căng cứng. Bên cạnh đó, sự gia tăng hormone khi mang thai còn khiến đầu núm vú trông sẫm màu hơn.

► Còn khi có kinh, cơ thể chị em sẽ giảm lượng nội tiết tố tiết ra, nên màu sắc núm vú vẫn như bình thường.

Phân biệt giữa có thai và kinh nguyệt như thế nào ?

Phân biệt giữa có thai và kinh nguyệt như thế nào ?

Thèm ăn

► Trước khi tới ngày đèn đỏ, nhiều chị em đột nhiên thay đổi thói quen ăn uống của mình hoặc có thể thấy đói cồn cào.

► Khi mang thai, ngoài việc thèm ăn một số món, có thể thai phụ hoàn toàn không thích một số thức ăn hoặc buồn nôn nếu ngửi thấy một số mùi vị, kể cả những món trước đây từng rất thích.

Tâm trạng thay đổi

► Dù là lúc mới mang thai hay sắp có kinh, chị em đều có những biến đổi về tâm trạng. Tuy nhiên, khi mang thai, chị em sẽ nhận biết rõ sự thay đổi này hơn.

► Cụ thể, tâm trạng sẽ trở nên khó chịu hay cáu gắt và vô cùng nhạy cảm. Những cảm giác mà trong giai đoạn chị em mang thai sẽ khác xa với cảm giác quen thuộc khi kỳ kinh đến.

Hy vọng, với bài viết được chia sẻ trên đây có thể giúp chị em biết cách phân biệt giữa có thai và kinh nguyệt như thế nào ? Nếu chị em vẫn còn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, vui lòng [Nhấp vào bảng chát] để được bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ giải đáp tận tình, miễn phí.

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục sức khỏe sinh sản nữ giới, Bạn hãy tham khảo thêm các tin tức khác cùng chuyên mục tại website http://tuvannugioi.com

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***