• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Phì đại cổ tử cung là bệnh gì ?

Ngày đăng : 13-06-2017 - Lượt xem : 257

Phì đại cổ tử cung luôn là nỗi lo lắng lớn nhất của chị em phụ nữ, bệnh thường không quá phổ biến nhưng nếu không được điều trị sớm có thể để lại biến chứng nguy hiểm, thậm chí là gây vô sinh. Tuy nhiên, khá nhiều chị em chắc chắn sẽ xa lạ với căn bệnh này, vậy phì đại cổ tử cung là gì? Nguyên nhân và cách nhận biết thế nào? Mời chị em cùng tham khảo bài viết bên dưới.

Phì đại cổ tử cung là gì?

Phì đại cổ tử cung là gì?

Phì đại cổ tử cung là gì?

Cổ tử cung phì đại là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp chỉ tình trạng cổ tử cung bị phình đại to hơn cổ tử cung bình thường từ 2 - 4 lần, bề mặt cổ tử cung có thể trơn nhẵn, cũng có thể bị sói mòn. Cổ tử cung phì đại là biểu hiện của viêm nhiễm cổ tử cung trong thời gian dài, gây nhiều phiền toái và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của chị em.

→ Nguyên nhân gây cổ tử cung phì đại

► Do tích tụ chất nhờn sâu bên trong cổ tử cung hình thành nên các khối u, làm cho cổ tử cung phình to.

► Bệnh viêm nhiễm mãn tính lâu năm làm cho cổ tử cung chảy máu, phù nề, .. làm cho cổ tử cùng phình to.

► Do nhiễm vi trùng Chlamydia trachomatis gây nên, khiến cho tuyến cổ tử cung tăng sinh, làm xuất hiện dịch nhầy.

► Các trở ngại từ chức năng của buồng trứng, khi buồng trứng xảy ra một vấn đề nào đó thì sẽ có thể gây ra những kích thích làm tiết ra các chất tố làm cho tử cung bị phì và dày hơn so với bình thường.

→ Biểu hiện cổ tử cung phì đại

Cổ tử cung phì đại có các biểu hiện như:

► Khí hư ra nhiều.

► Bệnh nhân bị đau ở vùng xương cụt.

► Ở những bệnh nhân bị viêm cấp tính có thể thấy cổ tử cung xung huyết hoặc bị xói mòn. Khi chạm vào cổ tử cung có cảm giác đau…

► Cửa cổ tử cung tương đối cứng, có mủ và chảy máu khi chạm nhẹ.

► Người bị viêm cổ tử cung mãn tính trong thời gian dài sẽ khiến cổ tử cung sung huyết, phù nề, tuyến cổ tử cung hoặc mô đệm tăng sinh và dẫn đến phì đại cổ tử cung với các mức độ khác nhau.

→ Phì đại cổ tử cung nguy hiểm như thế nào?

Nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời, cổ tử cung phì đại sẽ có nguy hại như:

► Phì đại cổ tử cung thực chất là do viêm nhiễm tử cung kéo dài, các tổ chức tử cung bị sung huyết, phù nề, tuyến cổ tử cung tăng sinh, ống dẫn chịu áp lực xung quanh tổ chức tăng sinh làm xuất hiện dịch nhầy khó loại bỏ mà dẫn tới hình thành u nang nổi bật rất dễ dàng quan sát trên tử cung, u nang tuyến cổ tử cung dẫn tới cổ tử cung thô, phì đại ở các mức độ khác nhau.

Phì đại cổ tử cung là gì?

Phì đại cổ tử cung có nguy hiểm không?

► Thông thường phụ nữ có cổ tử cung phì đại đơn giản sẽ không ảnh hưởng nhiều đến việc mang thai, tuy nhiên, nếu người bệnh kèm theo viêm cổ tử cung, polyp cổ tử cung… cùng những bệnh phụ khoa khác làm sản sinh ra vi khuẩn dẫn đến hiện tượng vô sinh nữ.

► Phì đại cổ tử cung có thể ảnh hưởng đến việc thụ thai hoặc khi sinh nở do cổ tức cung kém mềm mại nên khó mở.

→ Cách điều trị cổ tử cung phì đại

Hiện nay có nhiều phương pháp hỗ trợ hỗ trợ điều trị căn bệnh này như: Phương pháp vật lý trị liệu; liệu pháp phẫu thuật; hỗ trợ hỗ trợ điều trị bằng thuốc. Tùy từng vào mức độ bệnh của từng người mà bác sĩ sẽ có chỉ định, tư vấn hỗ trợ điều trị phù hợp. Người bệnh khi điều trị phì đại cổ tử cung cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ để đạt được hiệu quả tối ưu.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ về bệnh phì đại cổ tử cung. Nếu vẫn còn thắc mắc cần tư vấn thêm về vấn đề này,hãy nhấp vào khung tư vấn bên dưới để được giải đáp tận tình và tiện lợi.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***