• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả nấm âm đạo tphcm

Ngày đăng : 15-05-2017 - Lượt xem : 86

Âm đạo là bộ phận khá nhạy cảm và ở gần với hậu môn, một nơi chứa nhiều tác nhân gây bệnh. Trong đó nấm âm đạo là một trong những bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa mà chị em dễ dàng mắc phải. Do đó, phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả nấm âm đạo đảm bảo hiệu quả cao luôn là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm, tìm hiểu. Hãy tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây, chị em sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích liên quan đến vấn đề này.

Bệnh nấm âm đạo ở nữ giới là gì ?

Phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả nấm âm đạo

Phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả nấm âm đạo 

 

Khi âm đạo bị mất đi độ cân bằng PH thì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn nấm có hại tấn công và phát triển gây bệnh ở chị em. Nấm âm đạo là căn bệnh do vi sinh vật kí sinh ở một số nơi trên da và trong âm đạo, chủ yếu là nấm Candida Albicans hoặc nấm men…

Thông thường các loại nấm ký sinh tại nhiều vị trí trên cơ thể như da, âm hộ hoặc âm đạo,…Tuy nhiên, âm đạo của chị em chỉ cho phép các loại nấm này tồn tại ở một mức độ nhất định và không hề gây hại cho âm đạo. Chính vì thế, khi môi trường âm đạo biến đổi bất thường hoặc có những tổn thương, dị ứng hóa chất… nấm sẽ tấn công gây bệnh ngay.

Khi nói đến nấm âm đạo, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến căn bệnh khi xét nghiệm sẽ thấy lượng nấm trong âm đạo vượt quá mức cho phép và gây ra những tổn thương tại âm đạo của chị em. Bệnh này khá phổ biến và có thể lây truyền qua đường quan hệ tình dục không an toàn, đồ lót ẩm ướt hoặc nhà vệ sinh, nước dùng hàng ngày không sạch sẽ…

Bên cạnh đó, vùng kín thường có cảm giác ngứa ngáy hay khí hư tiết nhiều có màu và mùi khó chịu, là những dấu hiệu điển hình của bệnh nấm âm đạo. Dù rằng đây không phải là bệnh hiểm nghèo, nhưng nếu người bệnh không quan tâm chữa trị kịp thời, đúng cách sẽ rất mau chuyển sang viêm âm đạo do nấm trong giai đoạn mãn tính. Từ đó, làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống hằng ngày và sức khỏe sinh sản của chị em sau này. Thế nên, việc tìm hiểu những phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh nấm âm đạo là một việc làm rất cần thiết.

Phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả nấm âm đạo

Phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả nấm âm đạo 

 

Phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả nấm âm đạo

Khi chẳng may mắc phải bệnh nấm âm đạo, chị em đừng quá lo lắng và thay vào đó, hãy nhanh chóng tìm ra phương pháp chữa trị phù hợp, hiệu quả. Chị em có thể tham khảo thêm một số phương pháp hỗ trợ điều trị nấm âm đạo dưới đây:

- Hỗ trợ điều trị nấm âm đạo bằng thuốc đặt

+ Đặt thuốc âm đạo là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị nấm âm đạo hiệu quả. Cụ thể là thuốc đặt dạng viên khi đặt vào âm đạo sẽ tan dần và mang lại hiệu quả tiêu diệt nấm, thường dùng viên đặt trước khi đi ngủ. Hơn nữa, chị em cần lưu ý khi thuốc đặt xong thì không nên đứng lên hoặc đi lại.

- Hỗ trợ điều trị nấm âm đạo bằng thuốc dạng uống, bôi hoặc dung dịch vệ sinh đặc trị

+ Chị em có thể dùng thuốc uống kết hợp thuốc bôi dạng lỏng để điều trị nấm âm đạo.

+ Khi mắc bệnh nấm âm đạo, chị em cần quan tâm vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách mỗi ngày, không mặc đồ ẩm ướt… và kèm theo uống kết hợp với bôi thuốc để có tác dụng nhanh hơn.

+ Việc dùng thuốc uống hay thuốc dạnh bôi cũng cần có những chỉ định liều lượng cụ thể từ bác sĩ chuyên khoa. Chính vì vậy người bệnh không nên tự ý mua về dùng, khi chưa đến gặp bác sĩ để thăm khám và nắm rõ tình hình của bệnh. Nhằm tránh bị các nhiễm khuẩn khác thì tình hình sức khỏe của chị em sẽ ngày càng tệ hại hơn.

+ Nấm âm đạo là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, vì thế chị em nên cho bạn tình dùng một liều tương tự để tránh tình trạng lây nhiễm cứ tái lại nhiều lần.

Tóm lại, nấm âm đạo không chỉ gây ngứa ngáy khó chịu cho người bệnh, mà còn là nguyên nhân dẫn đến viêm nhiễm lở loét hay thậm chí vô sinh hiếm muộn. Chính vì thế, khi nhận thấy triệu chứng bất thường trên cơ thể có liên quan đến bệnh nấm âm đạo, chị em hãy nhanh chóng đi thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh ngay tại cơ sở y tế uy tín, an toàn.

Với những thông tin chia sẻ ở bài viết này, chắc hẳn chị em đã phần nào hiểu rõ hơn về bệnh nấm âm đạo là gì ? và phương pháp hỗ trợ điều trị nấm âm đạo thế nào hiệu quả nhất ? Chúc chị em luôn vui vẻ và tránh xa được căn bệnh nấm âm đạo đáng ghét.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***