• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Sót nhau thai có nguy hiểm không? Dấu hiệu bị sót nhau thai tphcm?

Ngày đăng : 17-08-2017 - Lượt xem : 300

Bị sót nhau thai là một trong những biến chứng nguy hiểm đối với chị em thực hiện nạo hút thai không an toàn. Vậy nên việc nhận biết sớm sót nhau thai có nguy hiểm không? Dấu hiệu bị sót nhau thai? sẽ giúp cho các chị em kịp thời phát hiện những bất thường trong cơ thể và có tìm được hướng khắc phục nhanh chóng, hiệu quả. Hãy tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây, để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

 Để có chế độ chăm sóc sau phá thai tốt nhất >>> [Click vào bảng chat bên dưới] để bác sĩ tư vấn cụ thể.

Sót nhau thai có nguy hiểm không?

Sót nhau thai có nguy hiểm không? Dấu hiệu bị sót nhau thai?

Sót nhau thai có nguy hiểm không? Dấu hiệu bị sót nhau thai?

Sót nhau thai nếu không sớm được phát hiện và can thiệp điều trị đúng cách có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như quá trình phục hồi phục sau phá thai của chị em. Cụ thể, sản phụ sót nhai thai dễ đối mặt với các biến chứng nguy hiểm như sau:

► Dẫn đến hiện tượng tắc vòi trứng, khiến cho chị em không có năng thụ thai tự nhiên trong lần mang thai tiếp theo.

► Nếu bị băng huyết nhiều, nguy cơ chị em sẽ bị cắt bỏ tử cung và mất đi khả năng làm mẹ sau đó.

► Bên cạnh đó, khi bị sót nhau thai, chị em cũng có thể đối diện với một số nguy hiểm khác như: viêm nhiễm niêm mạc tử cung, tắc ống dẫn trứng, viêm cơ tử cung hay xuất huyết và nhiễm trùng nặng, thậm chí có thể dẫn tới tử vong.

 Tôi muốn đặt hẹn kiểm tra sau phá thai phải làm thế nào? >>> [Nhấp chuột vào bảng tư vấn dưới đây] để được chuyên gia tư vấn cụ thể!

Dấu hiệu bị sót nhau thai?

Thông thường chị em bị sót nhau sau khi nạo phá thai không an toàn sẽ có những biểu hiện như sau:

⇒ Đau bụng khó chịu

Nữ giới sẽ bị đau bụng âm ỉ, khó chịu và ngày càng diễn ra dữ dội, kéo dài hơn.

⇒ Chảy máu âm đạo

Sau khoảng 1 tuần nạo phá thai, mà chị em vẫn có hiện tượng chảy máu và số lượng máu không giảm bớt, thì hãy tới ngay cơ sở y tế uy tín để được khám chữa trị. Bởi đây có thể là dấu hiệu của băng huyết do sót nhau thai và nếu không xử lý kịp thời có thể khiến bệnh nhân tử vong.

⇒ Máu kinh bất thường

Một trong những dấu hiệu cơ bản của hiện tượng sót nhau thai là kinh nguyệt ra nhiều bất thường. Do đó, khi chị em nhận thấy máu chảy ra nhiều, xuất hiện rất nhiều máu cục và có màu tối, kèm theo mùi hôi rất khó chịu, thì khả năng bị sót nhau thai rất cao.

⇒ Sốt

Sót nhau thai kéo dài có thể dẫn tới tình trạng nhiễm trùng nhau và gây sốt cao ở chị em. Lúc này, chị em nên được khám và điều trị sớm, vì nếu kéo dài có thể dẫn tới viêm nhiễm lan rộng lên buồng trứng, vòi trứng, từ đó gây vô sinh vĩnh viễn.

Sót nhau thai có nguy hiểm không? Dấu hiệu bị sót nhau thai?

Sót nhau thai có nguy hiểm không? Dấu hiệu bị sót nhau thai?

  Lời khuyên:

Khi phát hiện ra những triệu chứng bất thường nêu trên của hiện tượng sót nhau thai, chị em cần thông báo ngay cho bác sĩ chuyên khoa hoặc đến trực tiếp tại cơ sở y tế gần nhất để can thiệp sớm. Tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ khác nhau mà các bác sĩ sẽ có hướng xử lý phù hợp như: Gây tê ngoài màng cứng để lấy nhau thai còn sót lại đưa ra bên ngoài.

Qua đây, nếu chị em vẫn còn thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến vấn đề sót nhau thai có nguy hiểm không? Dấu hiệu bị sót nhau thai? Vui lòng nhấp vào bảng chát tư vấn bên dưới, sẽ được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp tận tình, nhanh chóng.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***