• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà là bao lâu tphcm

Ngày đăng : 10-08-2017 - Lượt xem : 184

Bệnh sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội khá phổ biến, đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi, người đang trong độ tuổi quan hệ tình dục không an toàn hay người có hệ miễn dịch kém... Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà mà không hề hay biết. Vậy thời gian ủ bệnh của sùi mào gà là bao lâu? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới.

Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà là bao lâu?

Tương tự như các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, sùi mào gà thường có thời gian ủ bệnh khá lâu khoảng từ 2 đến 9 tháng, ở giai đoạn đầu bệnh thường không có triệu chứng rõ ràng, do đó mà người bệnh rất khó phát hiện. Tuy nhiên, sau thời gian ủ bệnh sùi mào gà sẽ có những triệu chứng khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và mức độ của bệnh của mỗi bệnh nhân.

Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà là bao lâu

Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà là bao lâu?

Người có quan hệ tình dục lần đầu tiên với người mắc bệnh là có thể đã bị nhiễm virus gây bệnh. Một số người bệnh do không phát hiện được triệu chứng nên thường chủ quan, lơ là và không điều trị gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe về sau.

Với những người hay đi vệ sinh, sức đề kháng tốt thì thời gian ủ bệnh sẽ lâu hơn so với người có hệ thống miễn dịch yếu, hoặc người ít vệ sinh cá nhân đặc biệt ở vùng kín.

Sau thời gian ủ bệnh, người bệnh sẽ thấy xuất hiện các nốt sùi hay mụn sùi nhỏ, nhô lên như nhú gai. Thường có đường kính từ 1 đến 2 mm và có màu hồng, về sau chúng phát triển thành từng mảng rộng, giống như mào gà hoặc súp lơ.

Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà là bao lâu

Điều trị sùi mào gà như thế nào?

Khi đó, bề mặt của các nốt sùi sẽ mềm mủn, ẩm ướt, nếu ấn vào sẽ thấy mủ chảy ra, lúc này người bệnh sẽ có cảm giác đau, ngứa ngáy. Ở nữ giới, các mụn sùi, nốt sùi thường xuất hiện ở âm vật, lỗ niệu đạo,môi lớn, môi nhỏ, cũng có thể gặp ở hậu môn, cổ tử cung. Đối với nam giới, sùi mào gà sẽ xuất hiện ở rãnh bao quy đầu, thân dương vật, có khi ở miệng sáo, da bìu, …

Trong suốt thời gian ủ bệnh, sùi mào gà ít khi gây đau đớn hay khó chịu gì, nhưng khi hết thời gian ủ bệnh, các nốt sùi sẽ phát triển lớn dần và gây ra đau đớn, khó chịu trong sinh hoạt. Có thể gây chảy máu hoặc bội nhiễm, thậm chí là di căn thành biến chứng thành ung thư, nguy hiểm đến tính mạng.

⇒ Lời khuyên:

Các chuyên gia bệnh xã hội cho biết, việc phát hiện và điều trị bệnh sùi mào gà càng sớm là rất quan trọng với người bệnh, hãy đi khám và điều trị bệnh khi có những dấu hiệu đầu tiên. Không nên e ngại, mặc cảm mà chủ quan nuôi bệnh trong người, bởi sẽ khiến bệnh phát triển nặng, lây nhiễm sang bạn tình và để lại biến chứng nguy hại đến tính mạng.

Nếu bạn đọc còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy nhấp vào bảng tư vấn bên dưới các chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo bảo mật mọi thông tin của bệnh nhân.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***