• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Những loại thuốc chữa bệnh lậu hiệu quả nhất hiện nay

Ngày đăng : 28-07-2017 - Lượt xem : 164

Bệnh lậu là bệnh xã hội nguy hiểm, có khả năng lây nhiễm cao và nhanh chóng, đặc biệt là qua đường tình dục không an toàn. Bệnh này nếu không được hỗ trợ điều trị đúng thuốc, đúng phương pháp có thể khiến bệnh ngày càng nặng hơn và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Vậy chữa bệnh lậu bằng những loại thuốc gì? Hãy cùng tham khảo những thông tin về thuốc chữa bệnh lậu hiệu quả được chia sẻ trong bài viết sau nhé.

Thuốc chữa bệnh lậu hiệu quả

Lậu là bệnh xã hội do song cầu khuẩn lậu - Neisseria Gonorrhoeae gây ra. Vi khuẩn này thích sống ở những môi trường kín đáo, ẩm ướt như bộ phận sinh dục, hậu môn, miệng… Do loại vi khuẩn có khả năng nhân đôi nhanh chóng nên bệnh lậu diễn biến rất nhanh. Vì vậy, khi mắc bệnh các bệnh nhân cần sớm thăm khám, làm xét nghiệm và có hướng điều trị hiệu quả.

Hiện tại, có nhiều phương pháp được áp dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh lậu, trong đó với bệnh lậu cấp tính chủ yếu là sử dụng thuốc. Thuốc chữa bệnh lậu có thể là các loại thuốc kháng sinh dạng uống, dạng tiêm hoặc kết hợp cả hai. Liều lượng và số ngày dùng thuốc chủ yếu phụ thuộc vào mức độ của bệnh.

Thuốc chữa bệnh lậu hiệu quả

Thuốc chữa bệnh lậu hiệu quả

Những lưu ý khi hỗ trợ điều trị bệnh lậu bằng thuốc

► Khi có bất cứ dấu hiệu nghi ngờ là bệnh lậu, người bệnh không được tự ý dùng thuốc mà phải thăm khám và làm xét nghiệm. Mục đích là xác định chính xác có nhiễm bệnh lậu hay không mới dùng thuốc.

► Cần tuân thủ tốt theo đúng kháng sinh đồ mà bác sĩ chuyên khoa đưa ra, uống thuốc đúng giờ, đúng liều lượng và không được phép bỏ giữa chừng.

► Trong thời gian hỗ trợ điều trị bệnh lậu cấp tính bằng thuốc, người bệnh cần được nghỉ ngơi và kiêng quan hệ tình dục khoảng 4 – 6 tháng sau khi đã khỏi bệnh.

► Hỗ trợ điều trị bệnh lậu bằng thuốc kháng sinh cần kết hợp với nguyên tắc nâng cao sức đề kháng cơ thể bằng việc xây dựng chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý. Nhằm giúp phát huy hiệu quả của thuốc và góp phần bảo vệ sức khỏe.

Hỗ trợ chữa trị bệnh lậu bằng thuốc chỉ có tác dụng khi bệnh ở giai đoạn cấp tính. Nếu bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính, thì bác sĩ sẽ cân nhắc và áp dụng phương pháp DHA.

Phương pháp này hoạt động dựa trên nguyên lý phá vỡ các liên kết gen của lậu cầu khuẩn và làm suy yếu hoạt động của chúng, đồng thời loại bỏ và ngăn chặn khả năng phục hồi của vi khuẩn.

Thuốc chữa bệnh lậu hiệu quả

Thuốc chữa bệnh lậu hiệu quả

Đây là phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh lậu đang được áp dụng khá rộng rãi nhờ có nhiều ưu điểm như:

► Có thể áp dụng cho bệnh ở giai đoạn cấp tính hay mãn tính.

► Có khả năng định vị, định lượng, tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh và nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể…

► Kỹ thuật bức xạ nhiệt giúp cải thiện hoặc thay đổi đặc tính của các tế bào bị tổn thương, đồng thời thúc đẩy quá trình hình thành các mô lành.

► Giảm thiểu cảm giác đau đớn, không cần nằm viện vì phương pháp DHA không sử dụng các thủ thuật ngoại khoa.

► Kích thích quá trình tuần hoàn máu, giúp máu huyết lưu thông tốt hơn. Nguy cơ bệnh tái phát thấp giúp tiết kiệm chi phí.

► Thời gian hỗ trợ chữa trị bệnh không dài, ít ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như cuộc sống của người bệnh.

Lời khuyên

Khi mắc bệnh lậu, người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ thăm khám, xác định chính xác tình trạng và có biện pháp khắc phục hiệu quả. Không nên vì e ngại mà tự ý điều trị tại nhà, vì điều này sẽ khiến bệnh ngày càng thêm trầm trọng.

Với những thông tin về thuốc chữa bệnh lậu hiệu quả được chia sẻ bên trên, nếu người bệnh còn thắc mắc gì thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các bác sĩ trực tiếp giải đáp.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***