• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Triệu chứng của bệnh ung thư buồng trứng là gì tphcm?

Ngày đăng : 23-06-2017 - Lượt xem : 213

Từ lâu bệnh ung thư buồng trứng được coi là kẻ giết người thầm lặng với tất cả chị em phụ nữ, vì rất khó để nhận ra biểu hiện, triệu chứng nguy hiểm của căn bệnh này. Do đó, sự hiểu biết cơ bản về triệu chứng của bệnh ung thư buồng trứng là gì? sẽ phần nào giúp chị em giảm tỉ lệ mắc bệnh ở mức thấp nhất. Từ đó, chị em sẽ biết cách bảo vệ an toàn hơn cho sức khỏe, tính mạng của bản thân và những người thân xung quanh.

Triệu chứng của bệnh ung thư buồng trứng là gì?

Triệu chứng của bệnh ung thư buồng trứng là gì?

Triệu chứng của bệnh ung thư buồng trứng là gì?

 

Được biết đến là một trong những bệnh ung thư đường sinh dục thường gặp nhất ở chị em phụ nữ, nhưng lại không có triệu chứng ung thư buồng trứng giai đoạn đầu. Tuy nhiên, đến một giai đoạn nhất định, chị em sẽ phát hiện ra những biểu hiện của bệnh ung thư buồng trứng rõ ràng như sau:

- Đau bụng hoặc đau xương chậu: Là dấu hiệu chị em không nên xem nhẹ dù là đau nhiều hay đau ít. Bởi vì đây rất có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư buồng trứng mà nguy cơ chị em phải đối mặt.

- Làm thay đổi trong chu kì kinh nguyệt: Những thay đổi trong chu kì kinh nguyệt chính là dấu hiệu cảnh báo căn bệnh ung thư buồng trứng nguy hiểm mà chị em nhất định không nên bỏ qua.

- Đầy hơi: Chị em không nên bỏ qua triệu chứng này, vì nó có thể là dấu hiệu cảnh báo nghiêm trọng căn bệnh ung thư buồng trứng.

- Đi tiểu liên tục và không thể kiềm chế được cơn buồn tiểu: Là dấu hiệu liên quan đến căn bệnh ung thư buồng trứng nguy hiểm.

- Nhanh no và chán ăn: Hầu hết chị em bị ung thư buồng trứng thường cảm thấy chán ăn, không thèm ăn hoặc ăn rất ít cũng thấy nhanh no.

- Đau lưng kéo dài: Là triệu chứng của ung thư buồng trứng chị em không nên chủ quan, bỏ qua nhé.

Triệu chứng của bệnh ung thư buồng trứng là gì?

Triệu chứng của bệnh ung thư buồng trứng là gì?

 

- Mệt mỏi quá mức và giảm cân đột ngột: Điều này có thể xảy ra trước một tháng khi bệnh ung thư buồng trứng ở chị em phát triển và trở nên nghiêm trọng.

- Táo bón thường xuyên: Các tế bào ung thư bùng trứng làm ảnh hưởng đến vùng bụng và hệ tiêu hóa. Dù rằng hiện tượng táo bón có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nhưng nếu nó kéo dài dai dẳng thì rất có thể chị em đang có nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng khá cao.

- Buồn nôn và nôn: Bất cứ khi nào cơ thể có dấu hiệu bất thường, cụ thể là buồn nôn và nôn, chị em hãy nhanh chóng đi thăm khám bác sĩ để hiểu rõ tình trạng sức khỏe bản thân.

Lời khuyên:

Được cho là căn bệnh đáng sợ nhất với tất cả chị em phụ nữ, nên khi nghi ngờ hoặc nhận thấy bản thân có xuất hiện các triệu chứng, dấu hiệu điển hình về bệnh ung thư buồng trứng kể trên. Lúc này, chị em không nên lơ là và thay vào đó hãy tức khắc tìm đến cơ sở y tế uy tín để bác sĩ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm tiến hành thăm khám cũng như làm các xét nghiệm cần thiết.

Qua đây có thể thấy, việc phát hiện sớm triệu chứng ung thư buồng trứng giai đoạn đầu sẽ mang lại hiệu quả điều trị cho người bệnh. Chính vì thế, đòi hỏi bản thân mỗi chị em phải có ý thức bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho bản thân tốt hơn.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***