• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Uống thuốc phá thai khi cho con bú có được không tphcm ?

Ngày đăng : 04-09-2017 - Lượt xem : 2784

Hiện nay, có nhiều chị em do không thực hiện biện pháp tránh thai, nên đã mang thai ngoài ý muốn khi đang cho con bú. Từ đó, chị em thường lựa chọn giải pháp phá thai, vì không đủ khả năng để em bé chào đời. Tuy nhiên, uống thuốc phá thai khi cho con bú có được không ? luôn khiến chị em băn khoăn và lo sợ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết được chia sẻ dưới đây.

 Thực hiện phá thai bằng thuốc uống khi đang cho con bú có an toàn không bác sĩ? >>> Click để được tư vấn online

Uống thuốc phá thai khi cho con bú có được không ?

Uống thuốc phá thai khi cho con bú có được không ?

Uống thuốc phá thai khi cho con bú có được không ?

Các bác sĩ chuyên khoa khẳng định rằng, việc phá thai bằng thuốc khi đang cho con bú là không nên, bởi những lý do sau:

 Khi đang cho con bú nếu chị em sử dụng thuốc phá thai, không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của người mẹ, mà còn tác động trực tiếp tới trẻ sơ sinh.

 Thuốc phá thai đã được khuyến cáo là không nên dùng trong trường hợp phụ nữ đang cho con bú.

 Thuốc phá thai gây ra một số tác dụng phụ như: Mệt mỏi, mất sức, buồn nôn, choáng váng…khiến chị em phải nhập viện, từ đó không có thời gian chăm sóc cho bé.

 Thuốc phá thai có chứa nhiều hoạt chất không tốt cho trẻ sơ sinh và nếu sử dụng, các hoạt chất này có thể theo đường sữa đi vào cơ thể, gây tác động xấu trực tiếp tới sức khỏe của bé.

 Chính vì thế, trường hợp không may mang thai khi cho con bú, chị em không nên mua thuốc phá thai về tự dùng. Thay vào đó, chị em nên tìm đến cơ sở y tế uy tín để bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm tiến hành thăm khám và xác định tuổi thai nhi, tình trạng sức khỏe, từ đó chọn ra cách phá thai phù hợp.

Uống thuốc phá thai khi cho con bú có được không ?

Uống thuốc phá thai khi cho con bú có được không ? 

Các biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả

Một số cách phòng tránh mang thai khi chị em đang cho con bú:

 Thuốc tránh thai

Phương pháp này đem lại hiệu quả gần 100% nếu uống đúng giờ đúng liệu trình. Thuốc tránh thai ít gây tác dụng phụ. Không những thế, khi sử dụng thuốc tránh thai có tác dụng phòng chống ung thư nội mạc tử cung và ung thu buồng trứng hiệu quả.

 Vòng tránh thai

Vòng tránh thai có thể sử dụng trong khoảng thời gian khá lâu (5-10 năm). Hiệu quả tránh thai lên đến 98%. Nếu chị em không muốn đặt nữa, có thể tháo ra bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, vòng tránh thai không có tác dụng phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

 Bao cao su

Khi có hoạt động tình dục, bao cao su được lồng vào dương vật lúc đang căng cứng. Nếu sử dụng đúng phương pháp thì hiệu quả tránh thai lên đến 90%. Bên cạnh việc ngăn chặn không cho tinh trùng chui vào âm đạo, thì vật này còn có tác dụng phòng chống các bệnh về giới tính và những bệnh truyền nhiễm khác một cách hiệu quả.

 Ngoài những biện pháp tránh thai thông dụng trên, chị em có thể sử dụng một số phương pháp khác như:

Sử dụng que cấy tránh thai, tính chu kỳ rụng trứng, đo nhiệt độ cơ thể... Để biết sử dụng phương pháp nào an toàn và phù hợp với mình, chị em hãy đến cơ sở y tế uy tín. Tại đây, chị em sẽ được tư vấn, hướng dẫn và được các bác sĩ thực hiện những thủ thuật tránh thai hiệu quả nhất.

Mọi thông tin chi tiết cần biết thêm về vấn đề đang cho con bú có uống thuốc phá thai được không ? Vui lòng nhấp vào khung chát bên dưới, sẽ được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp tận tình, nhanh chóng.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***