• icon phone

    Hotline sức khỏe: 028 3923 9999

Cùng Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu tìm hiểu bấm huyệt chữa sa tử cung có hiệu quả

Ngày đăng : 02-12-2023 - Lượt xem : 245

Sa tử cung là bệnh thường gặp ở phụ nữ gây ảnh đến sức khỏe sinh sản. Hiên nay có nhiều phương pháp điều trị bệnh lý này bao gồm cả tây y và đông y. Theo đông y, bấm huyệt là phương pháp điều trị phổ biến và tối ưu nhất. Cùng Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu tìm hiểu bấm huyệt chữa sa tử cung có hiệu quả.

Tìm hiểu sa tử cung là gì?

Sa tử cung là một tình trạng tăng trưởng bất thường của mô tử cung. Đây là một bệnh lý thể hiện sự biến đổi của tử cung do sự tăng kích thước và thay đổi trong cấu trúc của tử cung. Các yếu tố gây ra sự phát triển bất thường của mô tử cung bao gồm yếu tố gen, tình trạng hormone, và các yếu tố môi trường.

Dựa trên sự biến đổi của mô tử cung có thể được phân ra các loại sa tử cung khác nhau. Đó là sa tử cung cơ bản, sa tử cung niêm mạc, sa tử cung liên kết với thai nghén và nhiều hình thức khác. Mặc dù sa tử cung không phải là bệnh lý ác tính nhưng ảnh hưởng đến khả năng mang thai và gây ra triệu chứng đau đớn khi có kinh nguyệt. Đặc biệt, nếu tình trạng bệnh kéo dài sẽ gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng như viêm, nang buồng trứng và các bệnh lý nền.

Cùng Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu tìm hiểu bấm huyệt chữa sa tử cung có hiệu quả

Để đạt được hiệu quả tối ưu khi sử dụng liệu pháp bấm huyệt thì cần tìm hiểu tác dụng của bấm huyệt và vị trí của các huyệt đạo.

Vì sao phải bấm huyệt chữa sa tử cung?

Bấm huyệt là một phương pháp điều trị đặc trưng trong y học cổ truyền. Bấm huyệt không chỉ giúp cân bằng năng lượng, tuần hoàn máu, cải thiện sức khỏe mà còn chữa trị sa tử cung. Dưới đây là một số lý do mà bấm huyệt được áp dụng để chữa trị sa tử cung:

Kích thích tuần hoàn năng lượng: Theo y học truyền, bấm huyệt được xem như cách để kích thích và cân bằng lưu thông năng lượng liên quan đến tử cung giúp cải thiện sự linh hoạt và chức năng của tử cung.

Cân bằng Yin và Yang: Sự cân bằng giữa hai nguyên tắc đối lập Yin và Yang là yếu tố quan trọng để duy trì sức khỏe. Nếu có sự mất cân bằng giữa Yin và Yang sẽ gây ảnh hưởng đến các vấn đề về sinh sản và có nguy cơ sa tử cung.

Giảm cảm giác đau và stress: Bấm huyệt là liệu pháp điều trị có tác dụng giảm đau và căng thẳng giúp ngằn ngừa tình trạng sa tử cung. Vì phụ nữ thường xuyên căng thẳng và stress sẽ gây rối loạn kinh nguyệt và các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản, trong đó có sa tử cung.

Khuyến khích sự linh hoạt của cơ thể: Bấm huyệt giúp cơ thể hoạt động mạnh mẽ và dẻo dai hơn. Điều này có lợi ích cho sự linh hoạt của tử cung và các cơ quan xung quanh.

Điều trị toàn diện: Y học cổ truyền thường nhấn mạnh vào việc điều trị toàn diện nhằm cải thiện toàn bộ trạng thái sức khỏe. Cho nên bấm huyệt không chỉ giảm bớt triệu chứng bệnh mà còn điều trị sức khỏe toàn diện.

Bấm huyệt chữa sa tử cung như thế nào?

Chữa trị sa tử cung bằng bấm huyệt là phương pháp điều trị thông qua việc kích thích các huyệt đạo trên cơ thể nhằm cân bằng năng lượng, khí huyết. Cùng Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu tìm hiểu bấm huyệt chữa sa tử cung có hiệu quả ở một số huyệt đạo quan trọng sau:

Huyệt đan tiện: Nằm ở giữa rốn và phần bụng dưới, ở vị trí khoảng 1.5 đốt xương chũm trên xương ống sống. Huyệt đạo này có vai trò cân bằng năng lượng tử cung và tăng cường sinh lực nữ giới.

Huyệt thận can: Dưới bản chân, nằm giữa gân Achilles và xương sườn. Huyệt thận can có công dụng kích thích năng lượng thận giúp cân bằng năng lượng sinh học và Yin-Yang.

Huyệt lực đại: Ở vị trí 3 trấn từ xương mắt cá chân về phía trên. Huyệt lực đại hỗ trợ cải thiện kinh nguyệt và cân bằng năng lượng sinh học.

Huyệt dương liễu: Nằm giữa đốt sống lưng và xương chéo ở vị trí của đốt sống thứ 2. Huyệt đạo này liên quan đến thận và tử cung. Nên bấm huyệt tại vị trí huyệt dương liễu có thể cải thiện sức khỏe tử cung.

Huyệt chí cung: Vị trí của huyệt chí cung nằm ở 3 trấn từ cổ mắt cá chân lên. Bấm huyệt tại vị trí này giúp chu kỳ kinh nguyệt ổn định, giảm đau và cân bằng năng lượng.

Huyệt giảm đau: Nằm ngay giữa ngón cái và ngón trỏ, gần chỗ nối xương thứ nhất và thứ hai. Huyệt này có khả năng giảm đau và giảm căng thẳng. Bấm huyệt giảm đau làm giảm cơn đau do sa tử cung gây ra.

Huyệt tâm can: Ở đỉnh cổ tay, giữa xương nổi ở phía dưới cổ tay. Huyệt tâm can liên quan đến tâm lý và tâm trạng. Nên khi bấm huyệt có tác dụng giảm căng thẳng, giảm nguy cơ mắc bệnh sa tử cung.

Lưu ý khi dùng phương pháp bấm huyệt chữa sa tử cung

Để đạt hiệu quả điều trị bệnh sa tử cung, khi bấm huyệt cần lưu ý những vấn đề sau:

Tìm hiểu kỹ thuật huyệt: Nếu bạn quyết định sử dụng phương pháp bấm huyệt để chữa trị sa tử cung thì hãy tìm hiểu về kỹ thuật huyệt. Chị em cần sự hướng dẫn của chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Chẩn đoán chính xác: Đảm bảo bạn đã nhận được chẩn đoán chính xác về tình trạng sa tử cung từ chuyên gia y tế trước khi thực hiện bất kỳ phương pháp chữa trị nào.

Chỉ sử dụng khi được phê chuẩn: Luôn thảo luận với chuyên gia y tế trước khi bắt đầu liệu pháp bấm

 huyệt. Chỉ được sử dụng phương pháp điều trị khi có chỉ định của chuyên gia để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Chú ý đến vị trí huyệt: Xác định đúng các điểm huyệt liên quan đến vấn đề sa tử cung để bấm huyệt chính xác.

Theo dõi phản ứng và điều chỉnh: Trong quá trình sử dụng bấm huyệt để chữa trị, chị em cần theo dõi cẩn thận các phản ứng của cơ thể. Nếu có bất kỳ vấn đề nào, hãy ngừng lại và thảo luận với chuyên gia y tế.

Không tự chữa trị nếu không biết: Tránh tự thực hiện liệu pháp bấm huyệt mà không có kiến thức đầy đủ. Huyệt là một kỹ thuật chăm sóc sức khỏe có thể mang lại lợi ích. Nhưng nếu không được thực hiện đúng cách sẽ gây hậu quả không mong muốn.

Theo đông y, bấm huyệt được xem là phương pháp điều trị sa tử cung mang lại hiệu quả cao. Mặc dù là liệu pháp đông y nhưng bệnh nhân không nhất thiết phải đến phòng khám hoặc bệnh viện y học cổ truyền để thăm khám. Chị em nên lựa chọn các phòng khám hoặc bệnh viện uy tín để điều trị.

Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu là cơ sở y tế uy tín chuyên về phụ khoa. Đến với Phòng khám Hoàn Cầu, chị em có thể lựa chọn phương pháp điều trị đông y và tây y. Đặc biệt, Phòng khám với đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm sẽ mang lại hiệu quả điều trị tối ưu cho bệnh nhân. Chị em không chỉ được sử dụng các dịch vụ điều trị hiệu quả mà còn có dịch vụ tư vấn tận tình những lo lắng của người bệnh.

Cùng Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu tìm hiểu bấm huyệt chữa sa tử cung có hiệu quả để bảo vệ sinh sản của phụ nữ. Nếu chị em còn có những thắc mắc khác thì hãy nhấp ngay vào bảng chat cuối bài để nhận được tư vấn cụ thể từ các chuyên gia nhé!

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người