• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Triệu chứng viêm âm hộ dễ nhận thấy nhất là gì ?

Ngày đăng : 27-05-2017 - Lượt xem : 242

Âm hộ còn gọi là cửa mình, là cửa dẫn vào âm đạo. Viêm âm hộ là một bệnh phụ khoa phổ biến ở phụ nữ, nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm thậm chí có thể gây vô sinh. Vì thế, phát hiện bệnh sớm qua các triệu chứng viêm âm hộ là rất cần thiết nhằm hạn chế tối đa các tác hại của bệnh đối với sức khỏe bệnh nhân. Để biết thêm chi tiết mời chị em cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Triệu chứng viêm âm hộ dễ nhận thấy nhất

Có rất nhiều tác nhân gây bệnh có thể gây viêm nhiễm âm hộ. Chúng thường di chuyển từ bên ngoài cửa mình vào âm hộ, trú ngụ và gây viêm nhiễm, sau đó di chuyển tới các cơ quan sinh sản khác và tiếp tục gây bệnh. Điều này góp phần gây trở ngại cho việc thụ tinh và có thể dẫn đến vô sinh ở chị em.

Triệu chứng viêm âm hộ dễ nhận thấy nhất

Triệu chứng viêm âm hộ dễ nhận thấy nhất

Các chuyên gia cho biết, để nhận biết bệnh viêm âm hộ chị em có thể dựa vào rất nhiều triệu chứng đa dạng khác nhau trong đó dấu hiệu rõ rệt nhất là khí hư tiết nhiều, ngứa rát âm hộ, bệnh nặng có thể kèm theo triệu chứng tiểu nhiều, tiểu buốt, đau nhói…

Các triệu chứng chính của bệnh viêm âm hộ mà người bệnh có thể gặp phải bao gồm:

► Vùng kín có mùi hôi, sau khi quan hệ tình dục thì mùi càng nặng mùi hơn.

► Xuất hiện cảm giác nóng rát và xót khi đi tiểu

► Khí hư bất thường thay đổi về màu sắc, lượng tiết ra và mùi

► Đau vùng chậu

► Sinh non (nếu đang mang thai), em bé nhẹ cân

► Vấn đề vô sinh hiếm muộn

Ngoài ra, các chuyên gia cũng cho biết thêm, chị em có thể tự phát hiện bệnh viêm âm hộ và nguyên nhân viêm nhiễm theo triệu chứng cụ thể đi liền với nguyên nhân như sau:

⇒ Nhận biết viêm âm hộ do Trichomonas: Người bệnh thường cảm nhận được lượng dịch âm đạo tiết ra nhiều với màu trắng đục hoặc vàng đôi khi giống như mủ và thường sủi bọt. Khi bệnh nặng còn kèm với dấu hiệu khí hư lẫn máu, tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu ra máu.

⇒ Viêm âm hộ do nấm Candida: Bệnh xuất hiện với triệu chứng ngứa vùng kín, khí hư tiết nhiều dạng bã đậu đôi khi kèm theo hiện tượng tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu rát và đau khi giao hợp. Khi kiểm tra chuyên gia sẽ quan sát thấy bên trong môi nhỏ và niêm mạc âm đạo có lớp màng mỏng màu trắng nếu loại bỏ lớp màng này thì bề mặt xuất hiện tình trạng sưng đỏ. Ở giai đoạn cấp tính bệnh có thể kèm theo hiện tượng lở loét, tổn thương bề mặt.

⇒ Các tác nhân khác: Viêm âm hộ do các tác nhân khác thường có triệu chứng nặng bụng, nóng rát và khó chịu vùng chậu, người bệnh cảm thấy mệt mỏi. Khí hư giống mủ, có mùi hôi. Ngoài ra bệnh có thể kèm theo triệu chứng tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu buốt.

Triệu chứng viêm âm hộ dễ nhận thấy nhất

Triệu chứng viêm âm hộ thường thấy là gì?

Ngoài ra, nếu phụ nữ trung niên mắc bệnh có thể có triệu chứng hơi khác biệt, cụ thể: Khí hư tiết ra nhiều và có dạng nước màu vàng, bệnh nặng khí hư có dạng giống mủ và có mùi hôi, ngoài ra có thể kèm theo triệu chứng xuất huyết. Vùng kín nóng rát, bụng dưới khó chịu, thường kèm theo hiện tượng tiểu buốt, tiểu nhiều, niêm mạc âm đạo phù nề đỏ rát kèm theo các đốm xuất huyết, đôi khi bị lở loét bề mặt.

Hy vọng những thông tin về triệu chứng viêm âm hộ trên đây sẽ giúp chị em sớm phát hiện bệnh cũng như có biện pháp phòng tránh bệnh hiệu quả. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn thêm nhấp chọn khung chat bên dưới để được giải đáp tận tình.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***