• icon phone

    Hotline sức khỏe: 028 3923 9999

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Các triệu chứng của bệnh viêm tuyến Bartholin là gì ?

Ngày đăng : 30-05-2017 - Lượt xem : 422

Viêm tuyến Bartholin là căn bệnh thường gặp ở phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản. Khi mắc bệnh này, chị em sẽ có cảm giác đau rát khi giao hợp, lâu dần sẽ cảm thấy chán nản, lẩn tránh việc quan hệ. Vì thế việc tìm hiểu các triệu chứng của viêm tuyến bartholin sẽ góp phần giúp chị em sớm nhận biết bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời.

Các triệu chứng của viêm tuyến bartholin

Tuyến bartholin có tác dụng điều tiết chất nhờn trong âm đạo, giúp âm đạo được bôi trơn khi quan hệ tình dục. Rất nhiều chị em phụ nữ khi có dấu hiệu viêm nhiễm âm hộ – âm đạo, nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bệnh sẽ viêm nhiễm ngược lên gây viêm tuyến bartholin. Chính vì thế việc nhận biết những triệu chứng của viêm tuyến bartholin là rất cần thiết để chị em có cách phòng và chữa bệnh hiệu quả.

Các triệu chứng của viêm tuyến bartholin

Các triệu chứng của viêm tuyến bartholin

Dưới đây là những triệu chứng viêm tuyến bartholin điển hình mà chị em cần phải lưu ý:

→ Viêm tuyến Bartholin cấp tính: Biểu hiện đau ở vùng âm hộ, chủ yếu đau 1 bên, đi đứng đều cảm thấy đau. Viêm lan tỏa và phát triển rộng trên diên rộng, có mủ. Trong khi giao hợp, chỗ viêm bị va chạm, bị ép mạnh, khiến cả vùng bị đau rát.

→ Viêm tuyến Bartholin mãn tính: Nếu viêm bartholin cấp tính không được điều trị sớm có thể dẫn tới viêm tuyến bartholin mãn tính với dấu hiệu tương tự như viêm cấp tính nhưng kèm những triệu chứng như mệt mỏi, sau giao hợp tuyến bartholin sưng to, đau và có ít mủ chảy ra.

→ Một số triệu chứng khác:

⇒ Rối loạn tiểu tiện: Nếu tuyến Bartholin bị viêm, tuyến sẽ không tiết chất nhờn làm cho đau rát khi giao hợp và kích thích bàng quang nên gây nên tình trạng tiểu tiện bất thường.

⇒ Nang hóa: Tuyến bartholin bị nang hóa khiến ống tiết bị tắc. Khi nang hóa có thể sờ thấy khối cứng, khu trú ở một bên. Ngoài ra, nếu một hoặc hai ống dẫn của tuyến Bartholin bị bít kín có thể gây ra một khối sưng không đau do việc miệng ống bị tắc do mủ ở các khối u. Trường hợp nhiễm khuẩn nang trở thành khối apxe có mủ.

Cách điều trị viêm tuyến Bartholin

Các triệu chứng của viêm tuyến bartholin

Cách điều trị viêm tuyến bartholin

Hiện nay, việc điều trị viêm tuyến Bartholin tại hầu hết các cơ sở y tế đều căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, tình trạng cụ thể của người bệnh để đưa ra phác đồ điều trị thích hợp.

- Điều trị nội khoa:

Chuyên gia sẽ dựa vào nguyên nhân gây bệnh là do loại vi khuẩn nào để sử dụng kháng sinh phù hợp hoặc là sử dụng các loại thuốc chống viêm, chống phù nề.

- Điều trị ngoại khoa:

Áp dụng trong trường hợp tuyến Bartholin đã bị nang hóa do viêm nhiễm kéo dài, hình thành apxe tuyến thì cần có can thiệp để trích mở rộng ống tiết, dẫn lưu mủ.

Để biết rõ tình trạng viêm nhiễm của mình, chị em nên đến ngay phòng khám chuyên khoa uy tín để được khám và điều trị.

Lời khuyên của chuyên gia

Nhằm giúp quá trình điều trị đạt kết quả cao. Người bệnh nên lưu ý thực hiện quan hệ tình dục an toàn, sử dụng bao cao su khi quan hệ, chung thủy 1 vợ 1 chồng, duy trì thói quen vệ sinh trước và sau quan hệ có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và hình thành của áp-xe.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia về triệu chứng của viêm tuyến bartholin, hy vọng sẽ giúp chị em có thêm kiến thức hữu ích trong việc phòng và điều trị bệnh.

Nếu vẫn còn thắc mắc hãy nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để được các chuyên gia hỗ trợ giải đáp tận tình, nhanh chóng, tiện lợi.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***