• icon phone

    Hotline sức khỏe: 028 3923 9999

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Cách điều trị viêm tuyến bartholin hiệu quả ở Tphcm

Ngày đăng : 01-06-2017 - Lượt xem : 488

Tuyến bartholin là tuyến cân bằng độ ẩm trong môi trường âm đạo, làm nhiệm vụ bôi trơn ở vùng sinh dục lúc giao hợp. Một khi tuyến này mắc viêm, phụ nữ rất dễ gặp phải tình trạng rối loạn tiểu tiện hay có cảm giác đau rát khi quan hệ. Do đó, tìm hiểu về nguyên nhân triệu chứng của bệnh để có biện pháp phòng tránh cũng như cách điều trị viêm tuyến bartholin kịp thời là vấn đề đáng được quan tâm.

Nguyên nhân gây nên viêm tuyến bartholin

Cách điều trị viêm tuyến bartholin

Nguyên nhân viêm tuyến bartholin là gì?

Dưới đây là những nguyên nhân chính gây ra căn bệnh viêm tuyến bartholin mà chị em có thể tham khảo.

⇒ Vi khuẩn xâm nhập: Nếu như không thường xuyên vệ sinh vùng kín hoặc vệ sinh không đúng biện pháp cũng là nguyên nhân đến khiến cho ký sinh trùng dễ xâm nhập, gây ra tình trạng viêm tuyến bartholin.

⇒ Nhiễm khuẩn âm hộ – âm đạo: Khi người bệnh mắc các bệnh viêm âm đạo, âm hộ không chữa trị kịp thời thì vi khuẩn, tạp khuẩn tiến công tạo ra viêm tuyến bartholin.

⇒ Quan hệ tình dục không an toàn: Tạp khuẩn thường lây nhiễm qua giao hợp hay làm cho viêm nhiễm khi quan hệ không có biện pháp bảo vệ.

⇒ Tắc ống tuyến: Khiến chất nhày ứ phía bên trong hoặc gây u nang bartholin.

Triệu chứng nhận biết viêm tuyến bartholin

Mặc dù vậy triệu chứng của bệnh lý viêm tuyến bartholin gần giống với các căn bệnh phụ khoa khác, hầu hết phụ nữ có thể dễ lầm lẫn, xem thường hay ko đi kiểm tra, dẫn đến bệnh lý trở nặng.

Theo các chuyên gia phụ khoa cho biết, biểu hiện viêm tuyến bartholin có 2 giai đoạn. Mỗi thời kỳ có những dấu hiệu không giống nhau.

→ Viêm cấp tính: Bệnh nhân mắc bệnh đau tại vùng âm hộ, cơ bản đau 1 bên, đi đứng đều đau. Lúc đầu đau 1 chỗ tuy nhiên sau đó lan tỏa, có thể mủ. Khi giao hợp đau rát mạnh.

→ Viêm mãn tính: Nếu như viêm cấp tính không được điều trị sớm thì có thể gây ra viêm mãn tính. Bên dưới là một vài dấu hiệu bệnh viêm bartholin trong thời kỳ này.

⇒ Mệt mỏi: Người bệnh mệt mỏi, sau giao hợp tuyến batholin sưng to, nắn thấy cứng, đau hoặc có ít mủ.

⇒ Rối loạn tiểu tiện: Tuyến bartholin vừa mắc viêm thường không tiết chất nhờn làm đau rát lúc giao hợp, kích thích bàng quang nên dễ khiến rối loạn tiểu tiện.

⇒ Nang hóa: Khi mắc viêm cấp tính hay mãn tính không được điều trị kịp thời ống tiết vừa mắc tắc, tuyến bartholin có khả năng vừa bắt đầu bị nang hóa. Nếu như nhiễm khuẩn nang có chức năng trở thành khối áp xe có thể mủ.

Lời khuyên: Viêm tuyến bartholin là căn bệnh viêm phụ khoa nguy hiểm, tuy không ảnh hưởng tính mạng nhưng đe dọa trực tiếp đến chất lượng cuộc sống và chức năng sinh sản. Vì thế, khi có dấu hiệu bất thường như kể trên, chị em nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và hỗ trợ điều trị tận tình.

Cách điều trị viêm tuyến bartholin

Cách điều trị viêm tuyến bartholin

Cách điều trị viêm tuyến bartholin như thế nào hiệu quả

Cách điều trị viêm tuyến bartholin cần căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, tình trạng bệnh mà sẽ có các biện pháp để điều trị đúng cách và hợp lý.

Do đó, để biết rõ hơn về tình trạng viêm nhiễm cũng như cách điều trị viêm tuyến bartholin tốt nhất chị em nên đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị. Nếu bệnh còn ở tình trạng viêm nhẹ có thể chỉ dùng kháng sinh để điều trị, tuy nhiên nếu tình trạng xảy ra áp xe tuyến thì phải có sự can thiệp để trích mở rộng ống tiết, dẫn lưu mủ để cải thiện tình trạng bệnh.

Cần lựa chọn phòng khám có đội ngũ chuyên gia chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, nhân viên y tế chuyên nghiệp chu đáo để cảm thấy thoải mái, yên tâm khi đến khám, chữa bệnh.

Nếu vẫn còn thắc mắc cần tư vấn thêm, hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được giải đáp tận tình, nhanh chóng.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***