• icon phone

    Hotline sức khỏe: 028 3923 9999

[TP.HCM] Giải thích sưng âm đạo do những nguyên nhân nào gây ra

Ngày đăng : 27-10-2021 - Lượt xem : 1272

Giải thích sưng âm đạo do những nguyên nhân nào gây ra sẽ cung cấp đầy đủ thông tin để chị em hiểu rõ hơn về tình trạng này. Bởi lẽ hiện nay có rất nhiều chị em chia sẻ thắc mắc bản thân bị sưng âm đạo nhưng không rõ nguyên nhân và không biết làm gì khi lỡ may gặp phải.

GIẢI THÍCH SƯNG ÂM ĐẠO DO NGUYÊN NHÂN NÀO GÂY RA

Theo như chia sẻ từ các chuyên gia thì tình trạng sưng âm đạo có thể xảy ra do một số những nguyên nhân phổ biến đó là:

1. Do u nang âm đạo dẫn đến

Có thể rằng chị em bị phù nề âm đạo vì bị u nang. Vì có một ống dẫn hình thành lúc em bé phát triển bên trong bụng mẹ và sau sinh thường sẽ biến mất. Nhưng nếu như một phần ống dẫn này gọi là ống dẫn Gartner và nó sẽ phát triển từ từ tạo thành u nang.

Tình trạng u nang ống Gartner này nó có thể dẫn đến nhiễm trùng và gây ra sưng đau ở âm đạo. Do đó để loại bỏ đi u nang này bệnh nhân thường sẽ phẫu thuật. Hơn nữa u nang tuyến Bartholin có thể cũng gây ra sưng 1 bên vùng kín hay sưng cả âm đạo.

2. Do bị viêm mô tế bào âm đạo gây sưng âm đạo

Nếu như âm đạo bị sưng 1 bên hoặc có thể cả 2 bên mép thì tình trạng này có thể vì viêm mô tế bào âm đạo dẫn đến. Đây là bệnh nhiễm trùng xảy ra do vi khuẩn của những lớp bên trong da làm cho vùng da bị đỏ, sưng và mềm. Viêm mô tế bào xảy ra có thể vì vi khuẩn xâm nhập vào vết thương như là cạo lông vùng kín làm cho da bị xước.

3. Bị sưng âm đạo vì nhiễm khuẩn

Chính sự phát triển quá mức của những vi khuẩn có hại bên trong âm đạo sẽ gây ra viêm âm đạo. Triệu chứng điển hình có thể là âm đạo bị sưng cũng như bị tiết dịch với mùi hôi. Người bệnh cần lưu ý kỹ tình trạng này và chú ý làm sạch âm đạo thường xuyên.

4. Do nấm men gây ra sưng âm đạo

Tình trạng âm đạo sưng cũng có thể là vì sự phát triển quá mức của nấm Candida dẫn đến. Chính điều này sẽ làm cho âm đạo bị sưng. Khi ấy chị em còn thấy xuất hiện thêm một số triệu chứng như là bị đỏ và rát da, bị đau khi quan hệ tình dục…

5. Do bị STI và viêm cổ tử cung

Có thể một số tình trạng nhiễm trùng gây ra viêm cổ tử cung cũng như bị sưng ở bên trong âm đạo. Những triệu chứng viêm cổ tử cung có thể xảy ra như là bị đau khi quan hệ hoặc là bị xuất huyết ở giữa chu kỳ, có khí hư xuất hiện bất thường. Và một số bệnh STI gây ra sưng âm đạo như:

Do bị chlamydia: Bệnh có thể sẽ gây ra tổn hại nghiêm trọng đến hệ thống sinh sản của chị em phụ nữ. Ngoài ra có thể kèm một số dấu hiệu như là đi tiểu đau hoặc là bị tiết dịch một cách bất thường.

Do bệnh lậu: Những triệu chứng của bệnh này khá nhẹ nên làm cho nhiều chị em bị nhầm lẫn cùng nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc nhầm lẫn với bệnh ở bàng quang.

Do bệnh trichomonas: Đây chính là bệnh xảy ra vì ký sinh trùng, những triệu chứng có thể bao gồm dịch âm đạo có mùi hôi, có bọt hoặc là bị ngứa và bị sưng ở âm đạo…

6. Do bị mụn rộp sinh dục làm sưng âm đạo

Virus herpes simplex nó có thể làm cho âm đạo xuất hiện một số mụn nước nhỏ và bị đau ở gần âm đạo hay bị sưng ở trong cô bé. Lưu ý rằng những mụn nước này thậm chí rằng có thể sẽ vỡ ra và tạo nên những vết loét dẫn đến sưng và đau nhức.

7. Viêm âm đạo gây sưng âm đạo ở phụ nữ mang thai

Đối tượng chị em phụ nữ bị sưng âm đạo ở giai đoạn mang thai vì thai nhi phát triển nên gây ra áp lực lên xương chậu cùng những cơ, mạch máu gần đó. Áp lực này gây ảnh hưởng khả năng tuần hoàn của máu và chất lỏng từ hệ thống bạch huyết làm cho âm đạo bị sưng…

Chia sẻ thêm

Chuyên gia Phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu phân tích ngay khi thấy có triệu chứng sưng âm đạo hoặc một số biểu hiện bất thường ở âm đạo. Khi ấy chị em tuyệt đối không nên chủ quan bỏ qua hay tự mua thuốc, tự áp dụng cách dân gian vì có thể làm cho bệnh thêm nghiêm trọng. Mà cần sớm tìm địa chỉ uy tín để được thăm khám và điều trị một cách hiệu quả.

Bài viết trên đây đã phân tích giúp chị em hiểu rõ tình trạng sưng âm đạo là do những nguyên nhân nào dẫn đến. Mọi câu hỏi và thắc mắc liên quan đến viêm âm đạo vui lòng click vào khung chat lập tức sẽ có chuyên gia của phòng khám giải thích ngay!

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người