• icon phone

    Hotline sức khỏe: 028 3923 9999

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Khí hư bất thường là gì ?

Ngày đăng : 26-05-2017 - Lượt xem : 846

Khí hư là một hiện tượng sinh lý bình thường ở nữ giới. Nó có tác dụng giữ ẩm âm đạo, bôi trơn và ổn định môi trường âm đạo cũng như ngăn chặn không cho các vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể chị em. Vậy khí hư bất thường là gì? và có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản hay không ? luôn là vấn đề được nhiều chị em quan tâm, thắc mắc.

Khí hư bất thường là gì?

Khí hư bất thường là gì?

Khí hư bất thường là gì?

Khí hư bất thường là một trong những dạng bệnh lý phổ biến ở chị em phụ nữ khi khí hư có sự tăng hoặc giảm xuống đột ngột về số lượng, màu sắc. Thay vì khí hư bình thường có màu trắng trong, sợi dai thì khí hư ở tình trạng bất thường sẽ có những biểu hiện thay đổi về mùi, màu sắc và số lượng như sau:

- Khí hư ra nhiều, có màu xanh nhạt hoặc vàng nâu, loãng, có bọt, kèm theo triệu chứng ngứa vùng kín, âm đạo đỏ,…

- Khí hư sánh đặc, lợn cợn như bã đậu, đóng thành mảng kèm theo ngứa, đau rát sau khi giao hợp,…

- Khí hư có màu nâu, có mùi tanh, thường kèm theo cảm giác ngứa hoặc đau rát ngoài âm hộ,…

- Khí hư có màu vàng hoặc xám, loãng, có mùi hôi,…

- Khí hư có màu trắng trong và ra nhiều bất thường.

- Khí hư màu vàng hoặc màu vàng xanh, có mùi hôi.

- Khí hư màu trắng như mủ kèm theo máu.

- Khí hư có dạng nước ra nhiều liên tục, có màu trắng sữa, có mùi hôi.

Bên cạnh đó, nếu chị em phụ nữ có biểu hiện của khí hư như trên kèm theo đó là những kích ứng ở âm đạo như: Cảm giác ngứa rát âm đạo, âm hộ, bị đau khi có quan hệ tình dục hoặc đi tiểu buốt, tiểu rắt...thì nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, để thăm khám phụ khoa.

Bởi lúc này trạng thái của khí hư chính là biểu hiện của một số bệnh phụ khoa nguy hiểm ở phụ nữ thường gặp. Chính vì thế, chị em cần phát hiện sớm và can thiệp điều trị kịp thời, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Khí hư bất thường là gì?

Khí hư bất thường là gì?

Ngoài ra, chị em nên thực hiện nghiêm túc những vấn đề sau:

► Đối với những trường hợp viêm âm đạo nhẹ, các viêm nhiễm phụ khoa thông thường, chị em có thể áp dụng các bài thuốc dân gian để chữa như: Tỏi, lá trầu không, nước chè xanh,…

► Giữ cho vùng kín luôn sạch sẽ và không được quan hệ tình dục trong khi điều trị bệnh.

► Với các dấu hiệu khí hư có màu vàng, xanh, có mùi hôi khó chịu,…thì đây là triệu chứng bệnh nặng. Chị em không nên tự điều trị tại nhà, mà nên đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được chẩn đoán chính xác và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

► Không nên vì tâm lý xấu hổ, e ngại hay lưỡng lự, chị em hãy khám bệnh và điều trị kịp thời, để phòng tránh những biến chứng nặng nề về sau. Nó ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản và tính mạng của chị em.

Trên đây là những dấu hiệu điển hình có thể giúp chị em phụ nữ sớm nhận biết được hiện tượng khí hư bất thường. Từ đó, chị em phụ nữ sẽ biết cách tự tìm cho mình được những cách phòng tránh hiệu quả nhất.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***