• icon phone

    Hotline sức khỏe: 028 3923 9999

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Những lợi ích của việc kế hoạch hóa gia đình

Ngày đăng : 30-06-2017 - Lượt xem : 1784

Việc thực hiện các phương pháp kế hoạch hóa gia đình không chỉ giúp các cặp đôi tránh có thai ngoài ý muốn, bảo vệ sức khỏe sinh sản của chị em, mà còn mang lại nhiều lợi ích hơn thế. Vậy lợi ích của kế hoạch hóa gia đình là gì? sẽ được giải đáp rõ ràng hơn qua bài viết dưới đây.

Lợi ích của kế hoạch hóa gia đình

Lợi ích của kế hoạch hóa gia đình

Lợi ích của kế hoạch hóa gia đình

Có thể thấy việc tuân thủ các hoạt động kế hoạch hóa gia đình sẽ mang lại những lợi ích thiết thực nhất cho cả gia đình và xã hội như sau:

→ Làm giảm tỉ lệ phá thai không an toàn ở chị em phụ nữ

Kế hoạch hóa gia đình cho phép các cặp vợ chồng đạt được số con mong muốn và xác định khoảng cách của mang thai.

→ Phòng tránh rủi ro cho sức khỏe của chị em khi mang thai

Kế hoạch hóa gia đình cho phép khoảng cách mang thai và có thể trì hoãn mang thai ở chị em trẻ cũng như ngăn ngừa mang thai ở phụ nữ lớn tuổi.

→ Giảm thiểu tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh

Kế hoạch hóa gia đình có thể ngăn ngừa mang thai gần nhau và thiếu thời gian sinh, từ đó giảm thiểu tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh.

→ Giúp ngăn ngừa bệnh xã hội nguy hiểm như HIV / AIDS

Kế hoạch hóa gia đình làm giảm nguy cơ mang thai ngoài ý muốn ở những chị em sống chung với HIV và chống lại các bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục bao gồm cả HIV.

→ Giảm việc tăng dân số

Kế hoạch hóa gia đình giúp tăng trưởng chậm lại dân số không bền vững và kết quả tác động tiêu cực đến nền kinh tế, môi trường cũng như những nỗ lực phát triển quốc gia, khu vực….

Lợi ích của kế hoạch hóa gia đình

Lợi ích của kế hoạch hóa gia đình

Những phương pháp kế hoạch hóa gia đình hiệu quả dành cho nữ giới

Kế hoạch hóa gia đình còn có thể giúp các cặp đôi, vợ chồng tận hưởng tình dục nhiều hơn, bởi chị em sẽ không còn e ngại mang thai ngoài ý muốn. Sau đây là một số phương pháp kế hoạch hóa gia đình có những lợi ích sức khỏe khác như:

⇒ 1. Thuốc tránh thai

Phương pháp này đem lại hiệu quả gần 100% nếu uống đúng giờ đúng liệu trình. Thuốc tránh thai ít gây tác dụng phụ. Không những thế, khi sử dụng thuốc tránh thai có tác dụng phòng chống ung thư nội mạc tử cung và ung thu buồng trứng hiệu quả.

⇒ 2. Vòng tránh thai

Vòng tránh thai có thể sử dụng trong khoảng thời gian khá lâu (5-10 năm). Hiệu quả tránh thai lên đến 98%. Nếu chị em không muốn đặt nữa, có thể tháo ra bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, vòng tránh thai không có tác dụng phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

⇒ 3. Bao cao su

Khi có hoạt động tình dục, bao cao su được lồng vào dương vật lúc đang căng cứng. Nếu sử dụng đúng phương pháp thì hiệu quả tránh thai lên đến 90%.

Bên cạnh việc ngăn chặn không cho tinh trùng chui vào âm đạo, thì vật này còn có tác dụng phòng chống các bệnh về giới tính và những bệnh truyền nhiễm khác một cách hiệu quả.

⇒ 4. Thắt ống dẫn trứng

Đây là phương pháp mang lại hiệu quả cao. Chị em phải tiểu phẫu mà không cần nằm viện. Tuy nhiên, khi thắt xong không thể đạt được hiệu quả tránh thai ngay lập tức. Vì vậy, vẫn cần dùng các biện pháp tránh thai khác. Sau khoảng trên 3 tháng, có thể khôi phục được sinh hoạt tình dục.

Ngoài những biện pháp kế hoạch hóa gia đình thông dụng trên, chị em có thể sử dụng một số phương pháp khác như: Sử dụng que cấy tránh thai, tính chu kì rụng trứng, đo nhiệt độ cơ thể... Để biết sử dụng phương pháp nào an toàn và phù hợp với mình, chị em hãy đến cơ sở y tế uy tín. Tại đây, chị em sẽ được tư vấn, hướng dẫn và được các chuyên gia thực hiện những thủ thuật tránh thai hiệu quả nhất.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***