• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Siêu âm vú có chính xác bệnh không ?

Ngày đăng : 02-12-2017 - Lượt xem : 1377

Câu hỏi: Chào chuyên gia! Tôi tên N. Hồng, năm nay 40 tuổi. Gần đây tôi nhận thấy ngực trái thường xuyên đau tức, sưng tấy và khi sờ vào có cục nhỏ nổi lên rất khó chịu. Tôi lo lắng quá, không biết có phải dấu hiệu ung thư vú không? Con gái tôi nói nên đi siêu âm để kiểm tra. Mong các chuyên gia trả lời giúp tôi siêu âm vú có chính xác bệnh không ? Xin cảm ơn!

Trả lời: Chào chị Hồng! Cảm ơn chị đã quan tâm và tin tưởng gửi câu hỏi đến với chuyên mục của chúng tôi. Về thắc mắc của chị, chúng tôi có thể giải đáp rõ ràng như sau:

 Tôi bị đau tức ngực nhiều tháng nay có nên đi siêu âm không? và siêu âm có ra bệnh không? >>> Hỏi chuyên gia tại đây.

Siêu âm vú là gì?

Siêu âm vú là một kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh và giúp chẩn đoán những bệnh lý liên quan đến tuyến vú. Kỹ thuật này sử dụng sóng âm tần số cao đi xuyên qua vú và dội lại (echo) từ các mô khác nhau, tạo thành hình ảnh của các cấu trúc bên trong vú.

Siêu âm vú có chính xác bệnh không ?

Siêu âm vú có chính xác bệnh không ?

Siêu âm không chứa các tia phóng xạ gây hại cũng như không xâm lấn, nên gần như không gây nguy hiểm, đồng thời siêu âm còn có thể áp dụng cho cả người già và trẻ em.

Siêu âm vú được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, nhưng phổ biến nhất là dùng để kiểm tra một khu vực nào đó trên vú khi phát hiện những vấn đề bất thường.

 Siêu âm vú ở đâu chính xác và chi phí hợp lý nhất TpHCM? >>> Nhấp vào đây sẽ được tư vấn rõ hơn.

Siêu âm vú có chính xác bệnh không ?

Siêu âm vú có thể xác định chính xác bệnh hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể như:

Loại bệnh: Siêu âm vú có thể phát hiện được nhiều bất thường ở vú như u vú, nang vú, viêm vú, bọc sữa, những tổn thương giả u… Bên cạnh đó, siêu âm còn rất hữu ích trong việc phân biệt giữa u nang chứa dịch với khối u đặc ở vú. Đồng thời, còn có thể phát hiện những chấn thương nhỏ mà bình thường không thể nhìn hoặc sờ thấy.

Thiết bị siêu âm: Siêu âm tương đối chủ quan, vì thế để có kết quả siêu âm đáng tin cậy, có tính xác cao thì máy siêu âm phải hiện đại, cho chất lượng hình ảnh tốt. Khi đó, khả năng chẩn đoán chính xác bệnh cũng sẽ cao hơn.

Tay nghề của y chuyên gia: Siêu âm có chẩn đoán chính xác bệnh hay không, ngoài yếu tố máy móc ra thì còn phụ thuộc rất lớn vào trình độ và kinh nghiệm của chuyên gia siêu âm. Hơn nữa, siêu âm vú được thực hiện bởi các chuyên gia chuyên khoa giỏi còn có thể phát hiện khối u ở vú là lành tính, ác tính hay thuộc nhóm trung gian.

Siêu âm vú có chính xác bệnh không ?

Siêu âm vú có chính xác bệnh không ?

Lời khuyên:

 Có những dạng ung thư vú không thể quan sát được bằng siêu âm, khi đó cần tiến hành một số kiểm tra khác như chụp nhũ ảnh hay cộng hưởng từ. Do đó, còn tùy thuộc vào từng loại bệnh ở vú mà siêu âm có thể chẩn đoán chính xác bệnh hay không?

 Ngoài ra, để chẩn đoán chính xác những tổn thương ở vú, người bệnh cần kết hợp nhiều phương pháp khác nhau. Bởi vì những phương pháp này đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, không có phương pháp nào là tuyệt đối chính xác.

Với những thông tin trên, chắc hẳn đã giúp giải đáp phần nào thắc mắc siêu âm vú có chính xác bệnh không? Nếu các chị em còn muốn tìm hiểu gì thêm thì hãy [CLICK VÀO ĐÂY] để được chuyên gia tư vấn chi tiết hơn.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***