• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Siêu âm vú khi mang thai và những lưu ý cần biết ?

Ngày đăng : 05-12-2017 - Lượt xem : 325

Siêu âm được xem là một trong những phương pháp khám tuyến vú an toàn, đơn giản, rẻ tiền và nhanh chóng, không gây độc hại, không xâm phạm cũng như không gây đau…Chính vì thế, phương pháp siêu âm này có thể áp dụng cho mọi lứa tuổi, từ người trẻ đến người già. Vậy trường hợp mang thai có siêu âm được không? siêu âm vú khi mang thai và những lưu ý cần biết ? sẽ được giải đáp rõ hơn qua bài viết dưới đây.

 Tôi muốn biết khi mang thai có nên siêu âm không? và cần lưu ý những vấn đề nào? >>> Hỏi chuyên gia tại đây.

Siêu âm vú khi mang thai và những lưu ý cần biết ?

Theo các chuyên gia chuyên khoa cho biết, siêu âm là sử dụng sóng âm cao tần, giúp xây dựng và tái tạo hình ảnh về cấu trúc của các bộ phận bên trong cơ thể như: Tuyến vú, các cơ quan sinh dục - sinh sản…

Trong đó, siêu âm vú là phương pháp giúp chị em phát hiện những bất thường về hình thái của tuyến vú và có giá trị trong việc tìm ra những khối u ở vú như: U nang vú, u xơ tuyến vú, thậm chí có thể phát hiện ra các khối u ác tính hoặc dấu hiệu của ung thư vú.

Siêu âm vú khi mang thai và những lưu ý cần biết ?

Siêu âm vú khi mang thai và những lưu ý cần biết ?

Cho đến thời điểm hiện nay, siêu âm được xem là một phương pháp chẩn đoán hình ảnh an toàn, đơn giản, cho kết quả nhanh chóng và chi phí thấp. Đồng thời, không gây đau, không độc hại và không xâm phạm…

Do đó, siêu âm tuyến vú có thể được thực hiện bất kỳ thời điểm nào, không chịu ảnh hưởng bởi chu kỳ kinh nguyệt và ngay cả trong thời gian mang thai hay đang cho con bú. Bên cạnh đó, còn có thể thực hiện nhiều lần trong thời gian ngắn khi cần thiết phải theo dõi thường xuyên.

Như vậy, thai phụ vẫn có thể siêu âm vú bình thường và siêu âm vú cũng tương tự như siêu âm thai. Thế nên siêu âm vú trong thời kỳ mang thai thường không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bà mẹ hoặc thai nhi.

 Mẹ bầu đang tìm kiếm một địa chỉ siêu âm vú uy tín, an toàn ở TPHCM >>> Hãy Click vào bảng chát tư vấn để được hỗ trợ.

Những lưu ý mà mẹ bầu cần biết ?

Phụ nữ mang thai thường sẽ có nguy cơ mắc các bệnh tuyến vú càng cao. Bởi vì khi mang thai nồng độ các hormone trong cơ thể tăng cao hơn.

Chính vì thế, để phòng tránh các bệnh này, các chị em trên 20 tuổi, trong thời kỳ mang thai hay mãn kinh nên thường xuyên tự kiểm tra vú.

Nếu thai phụ phát hiện các khối u, hay có cảm giác sưng đau và màu sắc da ở vú biến đổi bất thường... thì hãy đến gặp chuyên gia để được khám và tư vấn cụ thể hơn.

Trong thời kỳ mang thai, nếu thai phụ có nhu cầu siêu âm vú thì hãy tìm đến những cơ sở y tế uy tín, đáp ứng đầy đủ những điều kiện về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực. Nhằm mang lại kết quả chính xác và đảm bảo an toàn cho quá trình siêu âm vú.

Siêu âm vú khi mang thai và những lưu ý cần biết ?

Siêu âm vú khi mang thai và những lưu ý cần biết ?

Cụ thể cơ sở y tế uy tín phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố sau:

 Đầu tư các loại máy móc, trang thiết bị siêu âm hiện đại.

 Quy tụ đội ngũ y chuyên gia chuyên khoa giàu kinh nghiệm và tay nghề vững vàng.

 Kỹ thuật siêu âm vú tiên tiến cho kết quả siêu âm chính xác.

 Thái độ phục vụ chu đáo và chuyên nghiệp, chi phí siêu âm vú hợp lý, công khai…

Hy vọng, qua những chia sẻ trên đây sẽ giúp thai phụ an tâm thực hiện siêu âm vú khi nhận thấy vùng ngực của mình có dấu hiệu bất thường. Nếu còn có thắc mắc gì về siêu âm vú khi mang thai và những lưu ý cần biết ? vui lòng [Click vào khung chat bên dưới] để được chuyên gia trực tiếp giải đáp rõ ràng hơn.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***