• icon phone

    Hotline sức khỏe: 028 3923 9999

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Xoắn khuẩn giang mai là gì tphcm

Ngày đăng : 25-08-2017 - Lượt xem : 2341

Xoắn khuẩn giang mai là tác nhân gây ra bệnh giang mai và nếu ở nơi ẩm ướt nó có thể sống dai dẳng hơn khi đã ra ngoài cơ thể. Loại vi khuẩn này có thể đi vào cơ thể qua chỗ da và niêm mạc bị xây xát hay do tiếp xúc trực tiếp qua đường quan hệ không an toàn. Tuy nhiên, xoắn khuẩn giang mai là gì? vẫn còn rất nhiều người mơ hồ chưa rõ. Vậy nên, mọi người có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây, sẽ tìm được câu trả lời thỏa đáng cho thắc mắc này.

 Nhấp vào bảng chat tư vấn để trò chuyện trực tiếp cùng chuyên gia về xoắn khuẩn giang mai là gì?

Xoắn khuẩn giang mai là gì?

Xoắn khuẩn giang mai là gì

Xoắn khuẩn giang mai là gì

Xoắn khuẩn giang mai có hình dáng giống như lò xo khoảng từ 6 đến 10 vòng xoắn. Loại xoắn khuẩn này có 3 loại di động như:

 Một là di động theo trục dọc kiểu vặn đinh ốc.

 Hai là di động qua lại như một quả lắc đồng hồ.

 Ba là di động lượn sóng.

Dù rằng xoắn khuẩn giang mai có hình dáng nhỏ bé, nhưng nó lại gây ra những biến chứng cũng như tác hại vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe của chính người bệnh. Chính lẽ đó, người bệnh cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để phòng tránh cũng như cách hỗ trợ chữa trị hiệu quả.

Xoắn khuẩn giang mai là gì

Xoắn khuẩn giang mai là gì

Nguyên nhân bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai?

 Giang mai là bệnh thuộc nhóm bệnh xã hội, với tốc độ lây lan nhanh chóng thông qua việc quan hệ tình dục không an toàn.

 Việc quan hệ tình dục ở đây bao gồm các hình thức như quan hệ qua đường âm đạo, hậu môn hoặc quan hệ qua đường miệng không bảo vệ….Căn bệnh này đã gây ra nhiều hậu quả xấu cho sức khỏe, tính mạng người bệnh và trở thành gánh nặng của xã hội.

 Bên cạnh đó, bệnh giang mai còn có khả năng lây nhiễm từ mẹ sang con thông qua dây rốn hoặc nước ối, khiến cho đứa trẻ sinh ra mắc phải bệnh giang mai bẩm sinh.

 Đồng thời, khi có tiếp xúc với vết thương hở của người bệnh, thì xoắn khuẩn giang mai sẽ xâm nhập vào cơ thể nhanh chóng, bằng cách đi vào máu của người bị lây nhiễm.

 Ngoài ra, những người vô tình truyền máu của người bị giang mai cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai nguy hiểm này.

 Có một số trường hợp bị nhiễm giang mai do ôm hôn hoặc tiếp xúc thân mật với người đang mang mầm bệnh, nhưng chiếm tỷ lệ rất ít.

 Đặc biệt, bệnh giang mai chỉ lây nhiễm bệnh mạnh trong thời kỳ ủ bệnh, cụ thể là giai đoạn 1,2 và giai đoạn tiềm ẩn. Thế nhưng khi bệnh giang mai đã chuyển biến sang giai đoạn cuối, thì không còn khả năng lây nhiễm bệnh cho người khác nữa.

  Tóm lại:

Giang mai là bệnh xã hội do xoắn khuẩn giang mai có tên là Treponema pallidum gây ra. Đây là vi khuẩn nguy hiểm và cho đến hiện nay vẫn chưa có chủng vác-xin nào có thể phòng chống bệnh giang mai hiệu quả. Vì thế tránh quan hệ tình dục không an toàn hay tiếp xúc trực tiếp với một người bị bệnh, để bảo vệ an toàn cho sức khỏe, tính mạng bản thân.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây về xoắn khuẩn giang mai là gì? Nếu người bệnh vẫn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến nội dung này. Vui lòng nhấp vào bảng chát tư vấn bên dưới, sẽ được các chuyên gia chuyên khoa giải đáp tận tình.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***