• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm nội mạc cổ tử cung ở chị em

Ngày đăng : 14-06-2017 - Lượt xem : 264

Viêm nội mạc tử cung là một trong những bệnh lý phụ khoa có mức độ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản của chị em nữ giới. Do đó, việc tìm hiểu rõ ràng hơn về những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm nội mạc cổ tử cung ở chị em luôn rất cần thiết. Từ đó chị em sẽ biết cách khắc phục bệnh kịp thời và bảo vệ an toàn hơn cho sức khỏe bản thân.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm nội mạc cổ tử cung ở chị em

Nội mạc tử cung là lớp niêm mạc bên trong buồng tử cung của chị em và qua mỗi chu kỳ kinh nguyệt thì lớp niêm mạc này càng dày lên. Lâu dần sẽ bong ra rồi tiếp tục hình thành lớp niêm mạc mới. Đây được xem là cơ chế hành kinh sau mỗi chu kì rụng trứng mà không xảy ra quá trình thụ tinh.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm nội mạc cổ tử cung ở chị em

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm nội mạc cổ tử cung ở chị em

Khi chẳng may mắc bệnh viêm nội mạc tử cung, người bệnh có thể dễ dàng nhận thấy được những triệu chứng như sau:

⇒ Khí hư ra bất thường: Có màu đen, xanh hoặc nâu,…kèm theo mùi hôi khó chịu, thậm chí có thể kèm theo máu.

⇒ Rối loạn kinh nguyệt: Có tình trạng xuất huyết bất thường nhưng không phải trong chu kỳ kinh nguyệt và kinh nguyệt không đều, nên máu kinh liều lượng không ổn định, kèm theo màu đen hoặc vón cục,…

⇒ Đau bụng dưới hoặc đau đầu, kèm theo sản dịch và có mùi hôi khó chịu…

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh phụ khoa viêm nội mạc tử cung ở chị em phụ nữ như:

► Vệ sinh vùng kín không đúng cách và kém sạch sẽ hoặc trong chu kì kinh nguyệt không thay băng vệ sinh thường xuyên ít nhất 4 đến 6 tiếng/lần cũng như không vệ sinh tốt trước – sau có quan hệ tình dục.

► Mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa mà người bệnh không can thiệp điều trị sớm, nên khiến vi khuẩn gây bệnh di chuyển lên bộ phận tử cung gây bệnh viêm nội mạc tử cung ở chị em.

► Có thực hiện đặt vòng tránh thai hay tiến hành các thủ thuật nạo phá thai hoặc sau khi bị sẩy thai…

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm nội mạc cổ tử cung ở chị em

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm nội mạc cổ tử cung ở chị em

Lời khuyên:

Ai cũng có thể mắc phải bệnh viêm nội mạc tử cung, nhưng đối tượng chị em có quan hệ tình dục hay đã sinh con và sử dụng các thủ thuật ngoại khoa,…sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao nhất. Chính vì thế, khi nhận thấy các triệu chứng của viêm nội mạc tử cung kể trên, chị em nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Bởi nếu bệnh không được chữa trị kịp thời, thì không chỉ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày mà còn có thể gây viêm nhiễm sang các bộ phận lân cận khác. Từ đó gây ra các biến chứng nguy hiểm cho chị em như: Có thể gây sẩy thai, sinh non hoặc cản trở quá trình thụ tinh, thậm chí gây vô sinh hiếm muộn….

Trên đây là một số thông tin về dấu hiệu nhận biết bệnh viêm nội mạc cổ tử cung ở chị em. Ngay khi phát hiện mình có những triệu chứng trên, cần đến ngay các cơ sở y tế để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị kịp thời. Lưu ý chị em không được tự ý mua thuốc về nhà điều trị hoặc chậm trễ việc thăm khám chữa trị tại phòng khám, bệnh viện sẽ dẫn đến các hậu quả không đáng có.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***