• icon phone

    Hotline sức khỏe: 028 3923 9999

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Kinh Nguyệt Bao Nhiêu Ngày Thì Hết?

Ngày đăng : 18-07-2018 - Lượt xem : 755

Kinh nguyệt không đều, kinh nguyệt quá dài hoặc kinh nguyệt quá ngắn đều là vấn đề khiến cho nhiều chị em phụ nữ cảm thấy lo lắng. Bởi vì nếu như không kịp thời tìm hiểu và có được cách điều trị phù hợp thì rất dễ gây nhiều bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh sản của các chị em. Để giúp chị em an tâm hơn về số ngày hành kinh cũng như kịp thời nắm bắt được tình trạng sức khỏe phụ khoa của mình bài viết sau xin được chia sẻ cùng bạn vấn đề kinh nguyệt bao nhiêu ngày thì hết. Cùng tham khảo để có thêm nhiều kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe phụ khoa của mình các chị em nhé.

 Bạn muốn biết kinh nguyệt bao nhiêu ngày thì hết? Click chát ngay để được tư vấn!

KINH NGUYỆT VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ LIÊN QUAN

1. Kinh nguyệt bao nhiêu ngày thì hết?

Bạn biết không thông thường chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ sẽ trung bình là 28 ngày, tuy nhine thì độ dài của chu kỳ kinh nguyệt không hề giống nhau. Nó có thể dao động trong khoảng thời gian trên dưới 7 ngày nghĩa là có thể kéo dài trong khoảng từ 21 đến 35 ngày.

Và theo đó trả lời cho câu hỏi kinh nguyệt bao nhiêu ngày thì hết đáp án sẽ là từ 3 đến 5 ngày. Tuy nhiên điều này còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người và nó có thể kéo dài hơn hoặc ngắn hơn trong khoảng 1, 2 ngày nghĩa là từ 2 đến 7 ngày sẽ sạch kinh. Do đó chúng ta không thể chắc chắn được con số kinh nguyệt bao nhiêu ngày thì hết.

Tình trạng kinh nguyệt của mỗi người không giống nhau

Tình trạng kinh nguyệt của mỗi người không giống nhau

2. Khi nào kinh nguyệt được xem là bất thường?

Nếu như tình trạng kinh nguyệt kéo dài quá 7 ngày và máu kinh quá nhiều thì nó cũng là dấu hiệu bất thường mà các chị em phụ nữ cần quan tâm. Đồng thời nếu như chu kỳ kinh nguyệt quá ít khoảng 2 ngày cũng được gọi là bất thường. Theo đó thì:

 Kinh nguyệt quá ít:

Như đã nói kinh nguyệt bao nhiêu ngày thì hết sẽ nằm trong khoảng từ 3 đến 5 ngày vậy nên nếu như bạn có thời gian hành kinh chỉ ít hơn 2 ngày hoặc lượng máu kinh ít hơn 20ml thì có thể là do hậu quả của nhiều những tình trạng như suy nhược cơ thể hay căng thẳng não bộ.

Tuy nhiên nghiêm trọng hơn thì nó còn là dấu hiệu cho những căn bệnh nguy hiểm như nội tiết tố không điều hòa hay dính cổ tử cung, bệnh thiếu máu, tiểu đường…

 Kinh nguyệt quá nhiều:

Và cũng như đã nói từ 3 đến 5 ngày đó là đáp án cho câu hỏi kinh nguyệt bao nhiêu ngày thì hết. Vì vậy nếu như lượng máu trong kì kinh nguyệt của bạn vượt quá 100ml hoặc kéo dài quá 7 ngày thì chứng tỏ rằng kinh nguyệt của bạn quá nhiều. Đây chính là những rắc rối bên trong cơ quan sinh sản gây nên như là bệnh u xơ tử cung hoặc viêm nhiễm tử cung…

 Muốn điều trị kinh nguyệt không đều? Click chát ngay với chuyên gia nhé!

Lưu ý thêm:

Ngoài ra nếu như kinh nguyệt của bạn diễn ra với thời gian bình thường nhưng bạn có triệu chứng đau bụng dữ dội, nôn ói hoặc ngất xỉu trong chu kỳ hành kinh, máu kinh có màu đen, nâu mùi hôi thì cũng là biểu hiện của tình trạng kinh nguyệt bất thường mà bạn không nên xem nhẹ. Vì nó có thể báo hiệu bạn mắc phải những bệnh kinh nguyệt nguy hiểm.

Cần quan tâm đến chu kỳ kinh nguyệt của mình

Cần quan tâm đến chu kỳ kinh nguyệt của mình

3. Lời khuyên từ chuyên gia giúp kinh nguyệt đều đặn?

Theo như chuyên gia phụ khoa thì bạn cần phải thực hiện những điều sau để tránh tình trạng bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt đồng thời có được đáp án phù hợp với kinh nguyệt bao nhiêu ngày thì hết. Theo đó bạn cần phải để ý trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản như sau:

 Cần phải giữ gìn vùng kín sạch sẽ mỗi ngày và vệ sinh đúng cách để giúp vi khuẩn không thể có cơ hội xâm nhập gây bệnh viêm nhiễm.

 Thay đổi chế độ ăn uống khoa học hợp lý.

 Cần nghỉ ngơi và tập luyện thể dục thể thao điều độ.

 Nên kiểm soát cân nặng bởi vì đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho chu kỳ kinh nguyệt không ổn định.

 Giữ tâm lý luôn vui vẻ thoải mái.

 Cần khám phụ khoa định kỳ từ 3 đến 6 tháng một lần.

 Nếu thấy sự bất thường về tình trạng kinh nguyệt thì cần đi khám phụ khoa để chuyên gia tư vấn.

Thông tin bài viết chia sẻ hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích liên quan đến đáp án kinh nguyệt bao nhiêu ngày thì hết. Nếu bạn muốn được tư vấn tốt nhất hãy  click vào khung chát bên dưới để được chuyên gia chuyên khao giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục Sức khỏe sinh sản - Bệnh kinh nguyệt. Bạn hãy tham khảo thêm các tin tức khác cùng chuyên mục tại website https://tuvannugioi.com

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***