• icon phone

    Hotline sức khỏe: 028 3923 9999

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Tìm Hiểu Vị Trí Màng Trinh Và Cấu Tạo Màng Trinh Của Phụ Nữ

Ngày đăng : 20-07-2018 - Lượt xem : 2199

Mặc dù cuộc sống hiện đại đã khá thoáng so với thời trước đây tuy nhiên với nhiều người đàn ông Việt Nam thì chuyện trinh tiết của chị em phụ nữ cũng là điều làm họ vô cùng coi trọng. Họ tò mò về vị trí màng trinh cũng như muốn biết người con gái mà mình yêu còn hay mất trinh. Vậy thì thông tin bài viết sau chúng tôi xin được cung cấp cùng bạn những kiến thức liên quan đến vị trí màng trinh. Cùng tham khảo để có thêm nhiều những kinh nghiệm hữu ích về màng trinh phụ nữ bạn nhé.

 Bạn muốn tìm hiểu vị trí màng trinh? Click chát ngay để được tư vấn!

TÌM HIỂU VỀ VỊ TRÍ MÀNG TRINH VÀ NHỮNG ĐIỀU LIÊN QUAN

1. Vị trí màng trinh trong âm đạo phụ nữ

Bạn biết không màng trinh của phụ nữ sẽ được hình thành từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 4 trong bài thai. Và vào giai đoạn trưởng thì thì màng trinh sẽ phát triển theo các dạng dày mỏng hoàn toàn khác nhau. Từ xưa thì màng trinh đã được ví như cái ngàn vàng của phụ nữ do đó nhiều người nếu màng trinh bị rách thường tìm đến cách chỉnh hình phụ khoa  để lấy lại được màng trinh của mình.

Nếu bạn thắc mắc vị trí màng trinh nằm ở đâu thì câu trả lời dành cho bạn đó là:

 Màng trinh phụ nữ nằm cách cửa âm đạo khoảng từ 2 đến 3cm.

 Là một màng mỏng nằm bên trong khu vực âm đạo.

 Màng trinh của phụ nữ sẽ có màu hồng nhạt.

 Màng trinh cũng được chia thành 4 dạng bao gồm: màng trinh không lỗ thủng, màng trinh hình tròn, màng trinh hình lưỡi liềm và màng trinh hình lỗ.

 Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng có màng trinh bởi vì có những người sinh ra không có màg trinh nên không thể xác định vị trí màng trinh. Ngược lại cũng có nhiều người màng trinh rất dày.

Màng trinh phụ nữ nằm cách cửa âm đạo khoảng từ 2 đến 3cm

Màng trinh phụ nữ nằm cách cửa âm đạo khoảng từ 2 đến 3cm

2. Cấu tạo màng trinh như thế nào?

Dựa vào hình dạng lỗ của màng trinh thì chúng ta có thể phân biệt màng trinh với nhiều dạng khác nhau đó là: màng trinh hình tròn, màng trinh dạng vòng, mang trinh dạng vách và màng trinh dạng hoành.

Theo quan niệm ngày xưa vì vị trí màng trinh nằm bên trong âm đạo thế nên chúng ta có thể dựa vào đó để đánh giá người phụ nữ đó đã quan hệ hay chưa. Tuy nhiên trong thực tế thì việc màng trinh bị rách còn do nhiều những nguyên nhân khác nhau mà không phải do quan hệ.

Đó có thể là do quá trình vận động mạnh như là đạp xe, té ngã… Một số người dù quan hệ nhiều lần nhưng màng trinh vẫn chưa bị rách hoặc một số người sinh ra đã không có màng trinh. Họ có thể dùng đến sự trợ giúp của kỹ thuật vá màng trinh để mang lại sự tự tin cho bản thân.

Và vị trí màng trinh cũng không ảnh hưởng đến quá trình quan hệ. Theo như khảo sát thì có đến 60% phụ nữ có màng trinh mỏng sẽ dễ bị rách và sẽ chảy máu, đau rát sau quan hệ lần đầu. Và có 30% dạng màng trinh rất dày và giãn nở tốt trong quá trình quan hệ nên không gây rách cũng không chảy máu.

 Bạn muốn biết màng trinh mình còn hay mất? Click chát ngay để được tư vấn!

3. Cách để kiểm tra màng trinh và vị trí màng trinh?

 Lựa chọn vị trí nhìn vào âm hộ:

Bạn cần chọn vị trí để nhìn vào bên trong âm đạo một cách dễ nhất và nó cần chếch một góc 45 độ so với âm hộ để dễ dàng trong việc nhìn toàn bộ “cô bé” từ đó xác định được chính xác vị trí màng trinh. Và cách này cần sự trợ giúp bởi một chiếc gương soi để thấy rõ.

 Vạch môi âm hộ:

Tiếp theo bạn hãy đặt ngón tay vào môi âm hộ rồi vạch nhẹ nhàng ra để giúp cổ tử cung mở rộng hơn để bạn dễ dàng nhận biết vị trí màng trinh. Tuy nhiên bạn cần phải thực hiện nhẹ nhàng và không được chọc tay sâu vào bên trong vì nó có thể khiến cho màng trinh bị rách.

 Xác định vị trí màng trinh:

Sau khi đã vạch môi âm hộ bạn dễ dàng nhìn thấy vị trí màng trinh đã rách hoặc chưa rách. Nó chính là tấm màng mỏng và chắn ngay trước cổ tử cung hoặc một màng mỏng có hình lưỡi liềm nằm gần hậu môn.

 Rửa tay sạch và vệ sinh âm đạo:

Sau khi đã xem và xác định được vị trí màng trinh bạn cần phải rửa tay cho sạch và vệ sinh âm đạo đảm bảo không gây viêm nhiễm.

Cần thăm khám chuyên gia phụ khoa theo định kỳ

Cần thăm khám chuyên gia phụ khoa theo định kỳ

4. Lời khuyên từ chuyên gia

 Thực tế thì theo như lời khuyên từ chuyên gia phụ khoa bạn không nên tự ý tự kiểm tra vị trí màng trinh của mình. Bởi vì nếu lỡ như bạn dùng tay chọc quá sâu vào bên trong âm đạo sẽ có thể gây nên nhiều tai nạn đáng tiếc thậm chí làm màng trinh rách.

 Cách tốt nhất dành cho bạn đó là nên đi khám phụ khoa để được chuyên gia thăm khám chi tiết.

 Đồng thời khám phụ khoa định kỳ còn giúp hỗ trợ chuyên gia sớm phát hiện ra những căn bệnh liên quan đến phụ khoa để có được biện pháp điều trị hợp lý.

Hy vọng rằng với những thông tin bài viết chia sẻ đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức liên quan đến vị trí màng trinh. Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi hay thắc mắc liên quan đừng ngần ngại hãy  click vào khung chát bên dưới để nhận sự hỗ trợ tốt nhất từ đội ngũ chuyên gia tư vấn với trình độ chuyên môn cao!

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục Chỉnh hình phụ khoa – Vá màng trinh. Bạn hãy tham khảo thêm các tin tức khác cùng chuyên mục tại website https://tuvannugioi.com

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***