• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Những nguyên nhân gây viêm vùng chậu gồm có ?

Ngày đăng : 27-05-2017 - Lượt xem : 254

Viêm vùng chậu là bệnh phụ khoa khá phổ biến, nếu không sớm được phát hiện và có giải pháp can thiệp kịp thời có thể gây nguy hại cho sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của các chị em. Việc điều trị viêm vùng chậu chủ yếu phụ thuộc vào nguyên nhân và mức độ của bệnh. Vậy, nguyên nhân gây viêm vùng chậu là gì? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau.

Nguyên nhân gây viêm vùng chậu

Nguyên nhân gây viêm vùng chậu

Nguyên nhân gây viêm vùng chậu là gì?

Viêm vùng chậu là một bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Phần lớn các trường hợp bị viêm vùng chậu chủ yếu là do:

→ Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ

Những chị em có thói quen giữ gìn vùng kín không sạch sẽ, vệ sinh vùng kín không đúng cách, thụt rửa sâu bên trong âm đạo, không thường xuyên thay băng vệ sinh trong thời gian hành kinh… có nguy cơ mắc bệnh viêm vùng chậu cao. Vì vùng kín không sạch sẽ là môi trường thuận lợi để các vi khuẩn, virus sinh sôi, phát triển và gây bệnh.

Bên cạnh đó, việc thụt rửa âm đạo quá mức không những tạo điều kiện cho các mầm bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào bên trong gây viêm nhiễm mà còn còn có thể gây tổn thương đến cơ quan, bộ phận lân cận.

→ Viêm nhiễm do sinh nở hoặc phá thai

Trong quá trình sinh nở hoặc nạo phá thai nhiều lần, nếu sản dịch tiết ra nhiều nhưng không được vệ sinh sạch sẽ, thủ thuật phá thai không an toàn… có thể khiến cổ tử cung bị tổn thương nghiêm trọng. Viêm nhiễm cổ tử cung sẽ tạo cơ hội cho các hại khuẩn cũng như các nhân tố khác xâm nhập và gây viêm nhiễm ở tử cung hay cả vùng chậu…

→ Quan hệ tình dục không an toàn

Nữ đang trong độ tuổi sinh nở và có quan hệ tình dục tích cực là những đối tượng có nguy cơ bị viêm chậu cao, nhất là những chị em có phụ nữ quan hệ tình dục với nhiều người.

Bởi quan hệ tình dục không an toàn và lành mạnh là con đường lây truyền nhanh chóng và chủ yếu của các bệnh tình dục. Mắc các tình dục như: Lâu, giang mai, Chlamydia… nhưng không được điều trị một cách hiệu quả có thể gây viêm nhiễm các cơ quan trong hệ thống sinh sản, đặc biệt là vùng chậu.

→ Lây lan viêm nhiễm từ các bộ phận khác

Khi bị viêm ruột thừa, viêm phúc mạc... vi khuẩn từ các bộ phận này có thể lây lan đến các cơ quan sinh sản và gây ra viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu...

→ Biến chứng của các thủ thuật phụ khoa

Các thủ thuật phụ khoa như: Đặt vòng tránh thai, thông tắc vòi trứng, bóc tách u xơ tử cung… nếu không được thực hiện an toàn trong môi trường vô trùng có thể tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và gây viêm nhiễm phụ khoa. Tình trạng viêm nhiễm này kéo dài có thể dẫn đến viêm vùng chậu.

Nguyên nhân gây viêm vùng chậu

Nguyên nhân gây viêm vùng chậu là gì?

Viêm vùng chậu là bệnh phụ khoa nguy hiểm, nếu kéo dài có thể gây ra nhiều biến chứng như: Gây suy nhược cơ thể, ảnh hưởng đến tâm lý và chất lượng đời sống tình dục, gây dính tắc vòi trứng và apxe buồng trứng, làm tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung, có thể dẫn đến vô sinh – hiếm muộn…

Do đó, khi cơ thể xuất hiện các dấu hiệu nghi ngờ là bệnh viêm vùng chậu như: Dịch âm đạo thay đổi về tính chất, mùi và màu sắc, rối loạn kinh nguyệt, đau bụng dưới, âm đạo xuất huyết bất thường ngoài chu kỳ kinh nguyệt, có cảm giác đau khi giao hợp… các chị em nên nhanh chóng thăm khám và điều trị bệnh.

Trên đây là những nguyên nhân gây bệnh viêm vùng chậu, mong rằng có thể giúp chị em phụ nữ chủ động hơn trong việc phòng tránh và điều trị bệnh, để bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***