• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Bệnh Polyp cổ tử cung là gì ?

Ngày đăng : 17-06-2017 - Lượt xem : 607

Hầu hết chị em phụ nữ đều một lần trong đời mắc các bệnh lý phụ khoa như viêm nhiễm, nấm… Một trong số đó phải kể tới là bệnh polyp cổ tử cung. Tuy nhiên, một số người còn khá xa lạ với căn bệnh này, vậy polyp cổ tử cung là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có thêm kiến thức hữu ích về căn bệnh phụ khoa phổ biến này.

Polyp cổ tử cung là gì?

Polyp cổ tử cung là một bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi từ 30-50. Polyp là những u nhỏ, phát triển từ bề mặt của cổ tử cung hoặc tuyến cổ tử cung. Nó được hình thành từ sự phát triển quá mức của các tế bào lát mặt trong tử cung. Polyp có kích thước từ vài mm đến vài cm hoặc lớn hơn, được nối vào thành tử cung bởi một chân rộng hoặc một cuống nhỏ.

Polyp cổ tử cung là gì?

Polyp cổ tử cung là gì?

Các polyp này nằm bên trong tử cung nhưng đôi khi cũng có một vài trường hợp bị trượt ra ngoài lỗ tử cung để đi vào âm đạo. Người bệnh có thể phát hiện qua việc thăm khám phụ khoa.

→ Nguyên nhân hình thành polyp

► Do cổ tử cung bị viêm nhiễm mãn tính khiến cho niêm mạc cổ tử cung bị viêm, gây tăng sản, đây được xem là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới sự hình thành Polyp cổ tử cung.

► Nội mạc cổ tử cung bị viêm mãn tính hoặc viêm cơ cổ tử cung không được điều trị.

► Các vật chất khác tồn tại trong tử cung như đặt vòng gây nên…

► Nhau thai vẫn còn lưu lại trong tử cung gây nên lây nhiễm

► Mắc một số căn bệnh lây nhiễm: Như bệnh sán máng, bệnh lao, amip.

→ Dấu hiệu nhận biết polyp tử cung

► Rối loạn kinh nguyệt: Chu kỳ kinh ngắn, kéo dài bất thường; lượng kinh nguyệt nhiều; kinh nguyệt thưa, ít kéo dài; kinh nguyệt không theo quy luật;

► Chảy máu giữa các chu kỳ kinh nguyệt, chảy máu nhiều quá mức khi hành kinh; xuất huyết âm đạo sau tuổi mãn kinh.

► Polyp tử cung có thể xuất hiện ở những phụ nữ sắp hoặc sau khi mãn kinh, những phụ nữ sau mãn kinh có thể chỉ cảm thấy xuất huyết âm đạo nhẹ.

→ Tác hại của polyp cổ tử cung

► Nếu polyp nhỏ sẽ cản trở tinh trùng gặp trứng ảnh hưởng đến quá trình thụ thai ở chị em, còn nếu polyp phát triển lớn hơn, có thể gây tắc cổ tử cung, bịt kín cổ tử cung gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

► Mặc dù polyp cổ tử cung là một dạng khối u lành tính, tuy nhiên nó có thể là biểu hiện của ung thư trong tương lai bởi nó có thể phát triển từ các vị trí khác nhau của tử cung nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Polyp cổ tử cung là gì?

Hình ảnh polyp cổ tử cung

→ Cách điều trị polyp cổ tử cung

Chị em phụ nữ được khuyến cáo nên khám phụ khoa thường xuyên để phát hiện sớm khi polyp còn nhỏ, trước khi gây ra những biến chứng và khi phát hiện ra polyp sớm thì việc điều trị cũng đơn giản hơn.

Sau khi được thăm khám và xác định nguyên nhân gây bệnh, tùy vào mức độ tổn thương của bệnh, người bệnh sẽ được chuyên gia làm thủ thuật cắt polyp cổ tử cung, đốt chân cuống polyp. Sau khi phẫu thuật cần kiểm tra định kỳ theo lịch hẹn của chuyên gia.

Vì polyp cổ tử cung có thể ảnh hưởng tới việc thụ thai của chị em nên lời khuyên của chuyên gia là hãy đi khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời. Việc phát hiện muộn bệnh polyp cổ tử cung sẽ rất khó khăn trong công tác điều trị.

Nếu còn thắc mắc cần giải đáp thêm, hãy nhấp vào khung tư vấn bên dưới, các chuyên gia bệnh phụ khoa sẽ trực tiếp giải đáp tận tình, nhanh chóng, miễn phí.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***