• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Bệnh viêm phần phụ nên uống thuốc gì để hiệu quả ?

Ngày đăng : 17-05-2017 - Lượt xem : 720

Viêm phần phụ là một trong những bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa có khả năng tái phát rất cao và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của chị em sau này. Trong đó, đối tượng dễ mắc bệnh viêm phần phụ nhất là chị em đã từng quan hệ tình dục hoặc có biện pháp tránh thai và phá thai không an toàn… Vậy bệnh viêm phần phụ nên uống thuốc gì ? Dưới đây là một số chia sẻ thông tin hữu ích có liên quan về vấn đề này đến với chị em.

Bệnh viêm phần phụ nên uống thuốc gì ?

Bệnh viêm phần phụ nên uống thuốc gì ?

Bệnh viêm phần phụ nên uống thuốc gì ?

Khi chẳng may mắc phải bệnh viêm phần phụ, chị em sẽ nhận thấy rõ các triệu chứng cơ bản như sau:

► Cảm giác đau đột ngột ở vùng bụng dưới hoặc đau ở vùng hạ vị, đau thắt lưng hay đau hai bên hố chậu…cảm giác đau sẽ tăng lên khi bệnh nhân vận động mạnh, đi lại nhiều.

► Chị em bị rối loạn kinh nguyệt hoặc rong kinh, do ảnh hưởng từ bệnh viêm phần phụ.

► Xuất hiện tình trạng ra máu bất thường giữa chu kì kinh.

Lúc này, phương pháp chữa viêm phần phụ chủ yếu là điều trị nội khoa cụ thể như:

Các chuyên gia chuyên khoa sẽ tiến hành làm các xét nghiệm chức năng cần thiết để xác định chính xác tình trạng của bệnh lý và nguyên nhân gây bệnh cũng như đánh giá được mức độ viêm nhiễm. Sau đó, dựa vào kết quả chẩn đoán, các chuyên gia sẽ đưa ra lộ trình điều trị cho bệnh nhân.

Hầu hết các trường hợp viêm phần phụ ở chị em đều được chỉ định dùng thuốc bao gồm: Thuốc tiêm hoặc thuốc uống. Các loại thuốc này chủ yếu là thuốc kháng sinh đặc trị, nhưng việc sử dụng loại thuốc kháng sinh đặc trị nào phù hợp nhất còn phụ thuộc vào tác nhân gây nên bệnh ở mỗi bệnh nhân.

Bệnh viêm phần phụ nên uống thuốc gì ?

Bệnh viêm phần phụ nên uống thuốc gì ?

Dưới đây là một số loại thuốc dùng trong điều trị viêm phần phụ bao gồm:

► Thuốc đặc trị vi khuẩn Chlamydia được áp dụng cho người bệnh viêm phần phụ do Chlamydia.

► Thuốc kháng sinh đặc trị lậu cầu cho bệnh nhân mắc viêm phần phụ.

► Thuốc kháng sinh đặc trị vi khuẩn Mycoplasmas hominis.

► Thuốc kháng sinh dành cho các loại vi khuẩn khác, trong đó có cả vi khuẩn kị khí và ái khí.

Thật vậy, có nhiều loại vi khuẩn đã kết hợp với nhau và cùng gây ra bệnh viêm phần phụ ở chị em, nên việc sử dụng thuốc kháng sinh đặc trị thường gặp nhiều khó khăn hơn. Tuy nhiên, khi thuốc dùng trong chữa trị viêm phần phụ phù hợp thì bệnh sẽ tiến triển tốt lên cũng như các triệu chứng bệnh sẽ giảm dần như: Đỡ đau bụng, cơ thể hết sốt và các xét nghiệm chức năng sẽ trở lại bình thường….

Ngược lại, viêm phần phụ không được điều trị kịp thời hoặc sử dụng không đúng thuốc, không đúng liều… thì có thể xảy ra các biến chứng nguy hiểm ở chị em như: Đau vùng chậu mãn tính, thai ngoài tử cung hay thậm chí là vô sinh hiếm muộn….

Lời khuyên:

Chính vì thế, bệnh nhân ngay khi nhận thấy có những biểu hiện bất thường ở vùng kín như: Cảm giác đau thất thường hoặc chảy máu giữa chu kì kinh…nghi ngờ bản thân đã mắc bệnh viêm phần phụ, thì cần liên hệ sớm với chuyên gia chuyên khoa, nhiều kinh nghiệm tại cơ sở y tế uy tín để tiến hành thăm khám và điều trị kịp thời. Người bệnh tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về điều trị tại nhà, tránh gây ra những hậu quả khôn lường về sau.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***