• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Những nguyên nhân gây viêm phần phụ ở nữ giới

Ngày đăng : 18-05-2017 - Lượt xem : 262

Viêm phần phụ là thuộc trong nhóm bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở chị em phụ nữ. Bệnh này nếu không sớm được người bệnh phát hiện và can thiệp điều trị đúng cách có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Vậy để quá trình điều trị và ngăn ngừa bệnh viêm phần phụ ở chị em đạt hiệu quả cao, cần phải biết được nguyên nhân viêm phần phụ ở nữ giới là do đâu. Hãy tham khảo bài viết dưới đây, chị em sẽ sớm tìm được cho mình câu trả lời thỏa đáng nhất.

Nguyên nhân viêm phần phụ ở nữ giới

Nguyên nhân viêm phần phụ ở nữ giới

Nguyên nhân viêm phần phụ ở nữ giới

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm phần phụ, trong đó có 7 nguyên nhân điển hình như:

⇒ Ngồi lâu: Sẽ làm cho quá trình tuần hoàn máu khó khăn hơn và gây ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng giải độc của buồng trứng cũng như phần phụ, từ đó dẫn đến nguy cơ bị viêm phần phụ ở chị em.

⇒ Quần áo quá chật: Thói quen mặc quần áo quá bó sát cơ thể của chị em cũng làm cho dịch âm đạo bị tích tụ và dẫn đến bệnh bệnh viêm âm đạo, về lâu không chữa trị sẽ tiến triển thành bệnh viêm phần phụ.

⇒ Sức đề kháng của cơ thể suy giảm: Khi sức đề kháng bị giảm xuống thì sức kháng cự với các nguồn bệnh cũng bị giảm xuống, nên nguy cơ mắc bệnh viêm phần phụ sẽ cao hơn người khỏe mạnh.

⇒ Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, không đúng cách: Trong thời kì kinh nguyệt hoặc đời sống quan hệ tình dục mà không được quan tâm đến vấn đề vệ sinh vùng kín sao cho sạch sẽ, đúng cách cũng là một nguy cơ gây viêm nhiễm phần phụ ở chị em.

⇒ Viêm nhiễm ở một bộ phận nào trên cơ thể: Khi một bộ phận nào đó trên cơ thể của chị em bị viêm nhiễm và chưa được điều trị kịp thời, thì nguồn bệnh sẽ lây lan theo đường máu, từ đó dẫn đến bệnh viêm ống dẫn trứng.

⇒ Từ các bệnh lây truyền qua đường tình dục: Khi chẳng may mắc phải bệnh lậu, chị em sẽ đối mặt với bệnh viêm phần phụ cao hơn. Bởi vì lậu cầu sau khi bám vào niêm mạc sẽ tăng sinh và dẫn đến bệnh viêm ống dẫn trứng, viêm buồng trứng.

Nguyên nhân viêm phần phụ ở nữ giới

Nguyên nhân viêm phần phụ ở nữ giới

Tác hại của viêm phần phụ đối với sức khỏe của chị em như sau:

⇒ Dẫn đến vô sinh: Viêm phần phụ thời gian dài mà không chữa khỏi, có thể dẫn tới hiện tượng dính nội niêm mạc ống dẫn trứng và làm cho ống dẫn trứng bị tắc nghẽn hoặc cũng có thể gây ra hiện tượng tích nước, từ đó dẫn đến vô sinh hiếm muộn ở chị em.

⇒ Mang thai ngoài tử cung: Nếu chị em bị viêm phần phụ mãn tính mà tạo ra thành ống dẫn trứng nhưng bị chặn không hoàn toàn, thì rất dễ xảy ra trường hợp mang thai ngoài tử cung.

⇒ Ảnh hưởng đến nhan sắc của chị em: Bệnh viêm phần phụ không chỉ dẫn tới vô sinh, mà nó còn có thể làm suy yếu chức năng các bộ phận khác. Cụ thể nó có thể trực tiếp gây ra mất điều hòa nội tiết tố và dẫn tới lão hóa da khiến da chị em bị xỉn màu.

Lời khuyên:

Những nguyên nhân và tác hại của bệnh viêm phần phụ được nêu trên rất rõ ràng. Chúng tôi khuyên chị em nên nhanh chóng đi thăm khám và điều trị kịp thời, khi nhận thấy bản thân có xuất hiện các triệu chứng bất thường của bệnh viêm phần phụ. Hãy đến các cơ sở y tế uy tín, chất lượng và an toàn để chuyên gia chuyên môn cao tiến hành thăm khám chữa trị phù hợp, hiệu quả, tránh tái phát trở lại. Nhằm tránh xảy ra những nguy hại mà nó mang lại cho bản thân và giữ gìn được hạnh phúc gia đình trọn vẹn.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***