• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Bị tắc vòi trứng có kinh nguyệt không tphcm ?

Ngày đăng : 29-08-2017 - Lượt xem : 770

Tắc vòi trứng là bệnh lý thường gặp ở những chị em phụ nữ có quan hệ tình dục với đối tượng mắc bệnh lậu, chlamydia hoặc có thể do vệ sinh hằng ngày kém gây ra….Tuy nhiên, có một vấn đề liên quan đến tình trạng tắc vòi trứng mà chị em phụ nữ nào cũng thắc mắc, đó là: Bị tắc vòi trứng có kinh nguyệt không ? Bài viết sau đây sẽ giúp chị em giải đáp rõ hơn về câu hỏi này.

 Tôi muốn biết bị tắc vòi trứng có kinh nguyệt không và có con được không? >>> [Tư vấn tại đây]

Bị tắc vòi trứng có kinh nguyệt không ?

Bị tắc vòi trứng có kinh nguyệt không ?

Bị tắc vòi trứng có kinh nguyệt không ?

Thực tế cho thấy, có một số lớn chị em phụ nữ bị tắc vòi trứng 1 hoặc cả 2 vòi vẫn có kinh nguyệt bình thường. Hiện tượng này có thể được lý giải cụ thể như sau:

 Khi vòi trứng bị tắc thì các nang trứng ở buồng trứng vẫn phát triển và chín, đồng thời vẫn được loa vòi trứng đón về. Bởi tắc vòi trứng chỉ làm cản trở sự di chuyển của tinh trùng lên gặp trứng hoặc khiến trứng đã thụ tinh không thể đến được buồng tử cung để làm tổ. Từ đó dẫn đến tình trạng khó có thai, vô sinh hoặc thai ngoài tử cung….

 Bản thân trứng đã chín và rụng nếu không được thụ tinh sẽ tuột về buồng tử cung, sau đó bị đào thải ra khỏi cơ thể theo máu kinh, do hiện tượng niêm mạc tử cung bị bong tróc.

 Bên cạnh đó, chị em thông thường có 2 buồng trứng và 2 vòi trứng, nên khi 1 vòi trứng bị tắc thì vòi còn lại vẫn có chức năng nhận trứng khi trứng rụng. Chính vì thế, một số chị em bị tắc vòi trứng vẫn có kinh nguyệt và chức năng sinh đẻ bình thường.

 Thế nhưng, một số chị em còn lại sẽ gặp phải hiện tượng rối loạn kinh nguyệt như: Chậm kinh, rong kinh, vô kinh…nếu bị tắc vòi trứng. Vậy nên, chị em cần hết sức cảnh giác khi thấy chu kỳ kinh nguyệt của mình bỗng trở nên bất thường.

Bị tắc vòi trứng có kinh nguyệt không ?

Bị tắc vòi trứng có kinh nguyệt không ? 

Bị tắc vòi trứng có thể điều trị được không?

Để phòng tránh đối mặt với biến chứng nguy hiểm do tắc vòi trứng gây ra là vô sinh hiếm muộn, chị em cần tham khảo kỹ càng những cách điều trị dưới đây như:

 Trường hợp chị em bị tắc vòi trứng nhẹ, có thể điều trị bằng các thuốc kháng sinh theo đúng chỉ định của chuyên gia chuyên khoa, nhằm giúp tiêu viêm, thông tắc vùng bị tắc…

 Dùng bơm hơi để thông tắc vòi trứng: Đây là biện pháp áp dụng trong những trường hợp tắc vòi trứng nhẹ. Tuy nhiên phương pháp này không chữa được tận gốc nguyên nhân nên bệnh có thể tái phát trở lạ.

 Phẫu thuật nội soi ống dẫn trứng: Các chuyên gia sẽ đặt dụng cụ nội soi vào buồng tử cung và đưa một dụng cụ chuyên khoa vào vòi trứng để đẩy những chất gây tắc vòi trứng ra bên ngoài, đồng thời tách những chỗ vòi trứng bị dính. Phương pháp này có tỷ lệ thành công khá cao.

 Phẫu thuật cắt và nối ống dẫn trứng: Khi vòi trứng bị tắc, chít hẹp ở một đoạn và không có cách gì để thông chỗ tắc này. Các chuyên gia sẽ tiến hành cắt bỏ đoạn này đi và nối hai đoạn không bị tắc lại với nhau, giúp cho trứng có thể di chuyển cũng như thụ tinh như bình thường.

 Phẫu thuật cắt ống dẫn trứng: Chỉ sử dụng vòi trứng, buồng trứng bị tắc quá nặng, dịch ứ nhiều và không còn khả năng thụ thai tự nhiên. Lúc này, chuyên gia sẽ tư vấn chị em cắt bỏ ống dẫn trứng, để quá trình thụ tinh nhân tạo đạt tỷ lệ thành công cao.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, nếu chị em vẫn còn điều gì băn khoăn liên quan đến hiện tượng bị tắc vòi trứng có kinh nguyệt không ? vui lòng nhấp vào bảng chát tư vấn để được chuyên gia giải đáp tận tình, miễn phí.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***