• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Các phương pháp điều trị u xơ tử cung tốt nhất hiện nay

Ngày đăng : 23-06-2017 - Lượt xem : 337

U xơ tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới, bệnh đa phần là lành tính và ít nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu bệnh kéo dài và khối u xơ phát triển lớn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống cũng như khả năng sinh sản của các chị em… Vì vậy, điều trị u xơ tử cung là rất cần thiết. Vậy, điều trị u xơ tử cung như thế nào? Hãy cùng tham khảo các phương pháp điều trị u xơ tử cung được chia sẻ trong bài viết sau, để có thể cân nhắc lựa chọn phương pháp sao cho phù hợp và mang lại hiệu quả điều trị cao.

Các phương pháp điều trị u xơ tử cung

Khi mắc bệnh u xơ tử cung, nữ giới có thể phải đối mặt với nhiều nguy cơ như: Suy giảm chất lượng đời sống tình dục, mắc các bệnh phụ khoa khác, vô sinh hiếm muộn… Do đó việc nhanh chóng điều trị u xơ tử cung là rất cần thiết.

Các phương pháp điều trị u xơ tử cung

Các phương pháp điều trị u xơ tử cung

Thông thường, u xơ tử cung thường được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau. Việc áp dụng phương pháp nào còn tùy thuộc vào tình trạng của bệnh, kích thước của khối u và nhu cầu sinh con của chị em phụ nữ.

Dưới đây là một số phương pháp thường được áp dụng trong việc điều trị u xơ tử cung:

→ Điều trị nội khoa

Thực chất là sử dụng các loại thuốc chứa nội tiết tố sinh dục tạm thời đưa vào cơ thể nữ giới để ức chế sự rụng trứng. Khi đó, buồng trừng sẽ tạm thời ngừng tiết estrogen, dần dần khiến khối u nhỏ lại.

Trong giai đoạn này, chị em phụ nữ sẽ chịu những tác dụng phụ tương tự tình trạng mãn kinh. Sau khi ngưng sử dụng thuốc, buồng trứng sẽ hoạt động trở lại và kích thích khối u tiếp tục phát triển. Điều trị bằng thuốc chỉ được áp dụng với trường hợp khối u nhỏ, bệnh không có nhiều biến chứng và biểu hiện nào đáng kể, khối u lớn chờ phẫu thuật hay khối u lớn nhưng bị chống chỉ định phẫu thuật can thiệp.

→ Ngoại khoa

Bao gồm bóc tách nhân xơ, cắt bỏ một phần hay cả tử cung bằng phẫu thuật hở, nội soi. Các phương pháp này được áp dụng khi u xơ tử cung có các triệu chứng như: Rong kinh, rong huyết kéo dài, đau đớn, tiểu tiện nhiều, điều trị nội khoa nhưng không có kết quả…

➣ Bóc tách khối u: Chỉ bóc tách lấy khối u xơ nhưng vẫn để lại các mô lành của tử cung. Phương pháp này áp dụng cho những chị em mong muốn có con sau này.

➣ Cắt bỏ một phần hay cả tử cung: Đây là phương pháp mang lại hiệu quả điều trị cao, nhưng chỉ được áp dụng cho những trường hợp khối u quá to và chảy máu nhiều trong lúc phẫu thuật, nữ giới đã sinh đủ con hoặc không mong muốn có con.

Các phương pháp điều trị u xơ tử cung

Các phương pháp điều trị u xơ tử cung

→ Tắc mạch

Sử dụng các loại thuốc bơm vào cơ thể người bệnh, có tác dụng làm tắc các động mạch nuôi u xơ tử cung, từ đó khiến khối u bị thiếu dinh dưỡng và dưỡng khí dẫn đến hoại tử vô trùng.

Phương pháp này chỉ áp dụng cho các khối u chứa nhiều mạch máu; người bệnh suy nhược, thiếu máu hay thiếu sắt trầm trọng; bị tiểu gắt, tiểu khó do khối u xơ tử cung chèn ép lên bàng quang và trực tràng; những đã có đủ số con hoặc không mong muốn có con trong tương lai.

→ Phương pháp xâm lấn tối thiểu MRI HIFU

Phương pháp này sử dung sóng siêu âm khu trú cường độ cao tạo hiệu ứng nhiệt và đốt các tế bào u xơ dưới sự định vị, kiểm soát từ hình ảnh cộng hưởng từ. Đây là phương pháp điều trị u xơ tử cung tiên tiến và có độ an toàn cao, giúp loại trừ mô bất thường trong cơ thể mà không cần phẫu thuật, ít gây chảy máu hay để lại sẹo. Từ đó giúp bảo tồn tử cung và khả năng sinh sản sau này của chị em phụ nữ.

Tuy nhiên. phương pháp này chỉ phát huy hiệu quả khi áp dụng cho các loại u xơ tử cung nghèo mạch máu, không thể áp dụng cho các loại u giàu mạch máu.

Trên đây là những thông tin về phương pháp điều trị u xơ tử cung. Nếu các chị em còn có thắc mắc gì thì vui lòng nhấp vào khung chat để được hỗ trợ giải đáp tận tình, miễn phí.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***