• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Cách phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục bằng phương pháp nào ?

Ngày đăng : 06-06-2017 - Lượt xem : 403

Mụn rộp sinh dục là một căn bệnh nguy hiểm và trở thành nỗi sợ hãi của nhiều người. Bệnh gây ra những đau đớn về thể xác, khó khăn trong sinh hoạt và còn là nguyên nhân dẫn đến tâm lý mặc cảm cho người bênh. Chính vì thế, việc làm cần thiết là phải biết cách phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục, hiểu được nguyên nhân gây bệnh để từ đó có lối sống sinh hoạt lành mạnh.

Nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục

Cách phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục

Nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục do vi rút HSV gây lên, bệnh thường lây nhiễm do các nguyên nhân sau:

⇒ Quan hệ tình dục không an toàn: Đây được xem là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh. Bởi trong một vài trường hợp bệnh có thể lây lan qua việc quan hệ qua bộ phận sinh dục, đường miệng, hậu môn.

⇒ Lây qua vết thương hở: Tiếp xúc thân mật với người bị bệnh qua vết thương hở hoặc lớp niêm mạc mỏng cũng là nguyên nhân gây bệnh.

⇒ Người có miễn dịch kém: Bệnh có thể lay lan qua tiếp xúc với các vật dụng hàng ngày của người nhiễm bệnh như khăn mặt, bồn cầu, đồ lót...

⇒ Bệnh lây qua truyền máu: Dùng chung kim tiêm, nhận truyền máu từ người đang mắc bệnh.

⇒ Nguyên nhân gây bệnh từ mẹ sang con: Phụ nữ đang mang thai mắc bệnh mụn rộp có thể lây lan sang cho qua đường âm đạo lúc chuyển dạ.

Tuy đây là căn bệnh nguy hiểm nhưng nếu biết cách vẫn có thể phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục.

Cách phòng tránh mụn rộp sinh dục

⇒ Sinh hoạt tình dục lành mạnh: Có lối sống sinh hoạt tình dục lành mạnh, quan hệ chung thủy 1 vợ 1 chồng, dùng các cách bảo hộ khi quan hệ tình cảm như bao cao su, miếng lưới bảo hộ miệng. Bởi những đối tượng có mối quan hệ phức tạp thường có nguy cơ mắc bệnh cao.

⇒ Vệ sinh vùng kín sạch sẽ: Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách hằng ngày. Vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục, tránh các hành động tình dục thô bạo làm tổn thương vùng kín.

⇒ Sinh hoạt nơi công cộng: Bồn tắm, nhà vệ sinh nơi công cộng là những nơi tiềm ẩn có các loại vi khuẩn, nên tránh việc sử dụng đồ dùng nơi công cộng. Bên cạnh đó cũng có ý thức dùng nơi vệ sinh công cộng sạch sẽ.

⇒ Ở phụ nữ mang thai: Để tránh bệnh lây nhiễm từ mẹ sang con thì khi có dấu hiệu của mụn rộp sinh dục nữ thì phải báo ngay cho chuyên gia chuyên khoa. Mụn rộp nguyên phát và mụn rộp cổ tử cung hay phối hợp với sảy thai và đẻ non. Trong số những trẻ sinh ra với bệnh mụn rộp thì một nửa sẽ chết hoặc có tổn thương thần kinh.

Cách phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục

Cách phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục

⇒ Qua đường máu: Cần chú ý thêm cách phòng tránh sự lây truyền qua đường máu như truyền máu an toàn, không có mầm bệnh. Không bao giờ dùng bơm kim tiêm và các dụng cụ tiêm chích mà người khác đã dùng; nếu tiêm thuốc phải sử dụng bơm kim tiêm dùng một lần; phải đeo găng tay hay túi nylon trước khi tiếp xúc với máu, dịch cơ thể, phân, chất nôn hoặc các dịch khác chứa máu của người bị nhiễm bệnh.

⇒ Chế độ dinh dưỡng: Một người sẽ luôn khỏe mạnh nếu được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, tăng sức đề kháng với bệnh tật. Tham gia các hoạt động thể dục, thể thao phù hợp với bản thân.

⇒ Khám sức khỏe định kỳ: Khám sức khỏe định kỳ giúp bạn nhận ra ra các loại bệnh kịp thời. Mụn rộp nếu được phát hiện sớm thì khả năng điều trị khỏi bệnh sẽ cao hơn bình thường. Ngước lại, nếu điều trị quá muộn sẽ gây ra những hậu quả nguy hiểm như vô sinh, hiếm muộn…

Trên đây là một số chia sẻ về cách phòng tránh mụn rộp sinh dục. Nếu có thắc mắc gì cần giải đáp về mụn rộp sinh dục nói riêng hoặc bệnh xã hội nói chung có thể nhấp vào bảng chat bên dưới để được hỗ trợ tư vấn tận tình.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***