• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục như thế nào ?

Ngày đăng : 05-06-2017 - Lượt xem : 257

Mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh xã hội phổ biến nhất hiện nay với tốc độ lây truyền nhanh chóng. Bệnh lây lan qua đường tình dục và cũng phát bệnh tại chính cơ quan sinh dục của cả nam và nữ. Vì thế, hiểu được các triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục là rất cần thiết giúp người bệnh kịp thời phát hiện và có biện pháp điều trị hiệu quả.

Bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục hay còn gọi là herpes sinh dục. Đây là bệnh do virus herpes simplex (HSV) gây nên. Virus HSV ra ngoài cơ thể đều chết ngay lập tức vì thế bệnh không thể lây nhiễm khi dùng chung những đồ cá nhân mà chỉ lây qua đường tình dục.

Triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục

Triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục

Bệnh xã hội này sau điều trị chắc chắn sẽ có tái phát bởi bệnh đến giờ vẫn chưa thể chữa khỏi. Có những người tái phát một năm một lần nhưng có những người trong vòng một năm tái phát rất nhiều lần. Nguy cơ tái phát có thể liên quan tới một trong những vấn đề sau: tâm lý căng thẳng, mệt mỏi, do phẫu thuật, do có quan hệ tình dục thô bạo, hệ thống miễn dịch bị ức chế bởi một số thuốc người bệnh sử dụng hoặc do hóa trị liệu...

Hai dạng virus HSV gây bệnh mụn rộp sinh dục: HSV-1 và HSV-2

⇒ HSV-1: dạng virus này gây ra các mụn rộp, những vết loét hay sốt vỉ ở quanh miệng. Có thể lây lan sang bộ phận sinh dục khi có quan hệ bằng đường miệng.

⇒ HSV-2: là dạng phổ biến nhất gây ra mụn phồng rộp tại cơ quan sinh dục. Tất nhiên là con dường lây lan của nó là qua đường tình dục, khi có tiếp xúc qua da.

Triệu chứng mụn rộp sinh dục thường thấy

Các triệu chứng mụn rộp sinh dục sẽ xuất hiện sau 4-7 ngày virus HSV xâm nhập qua da vào cơ thể. Tuy nhiên các triệu chứng đều rất nhẹ nên người bệnh phần nhiều không thể biết mình đang mắc bệnh.

Đau, ngứa trong một vài tuần sau đó xuất hiện những đám mụn nước nhỏ li ti, bướu nhỏ màu đỏ và cả những lở loét ở cơ quan sinh dục, hậu môn, các bộ bận gần đó hoặc miệng (nếu quan hệ qua miệng). Vết loét có thể chảy máu. Bệnh nhân sẽ phải chịu những đau đớn ở cơ quan sinh dục, đau khi đi tiểu, rất khó chịu trong sinh hoạt.

⇒ Đối với nữ giới: Mụn rộp sinh dục có ở cơ quan sinh dục ngoài, hậu môn, cơ quan sinh dục trong: âm đạo, cổ tử cung.

⇒ Đối với nam giới: Những nốt mụn rộp sinh dục, vết loét thường tập trung tại trong ống niệu đạo, dương vật, bìu, mông, hậu môn...

Triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục

Cách điều trị bệnh mụn rộp sinh dục

Qua khám lâm sàng và thực hiện một số xét nghiêm như kiểm tra virus bằng việc lấy mô của vết loét sẽ cho thấy virus HSV nhanh chóng nhất. Những vấn đề mà căn bệnh mụn rộp gây ra chỉ là nhứng vết loét ở cơ quan sinh dục, pử nữ giới thường gặp tình trạng bí tiểu còn nam giới thường bị viêm trực tràng. Phụ nữ mang thai bị mụn rộp sinh dục dễ lay sang con mình qua âm đạo gây ra tổn thương não, mù lòa thậm chí là tử vong cho trẻ sơ sinh.

Măc dù bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nếu không được điều trị bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, khả năng sinh sản của người bệnh, đặc biệt với những người mắc mụn rộp sinh dục còn có nguy cơ cao mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác như HIV.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia về triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục, nếu vẫn còn nhu cầu tư vấn thêm về nguyên nhân cũng như cách điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả người bệnh vui lòng nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để được các chuyên gia giải đáp tận tình.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***