• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt như thế nào tphcm

Ngày đăng : 22-08-2017 - Lượt xem : 1005

Chu kỳ kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý hết sức bình thường ở chị em phụ nữ. Đây còn là tập hợp các thay đổi sinh lý cứ lặp đi lặp lại ở cơ thể chị em, dưới sự điều khiển của hệ hormone sinh dục và cần thiết cho khả năng sinh sản.

Vậy cách tính chu kỳ kinh nguyệt như thế nào? là thắc mắc của những chị em đang mong muốn có em bé hoặc chỉ muốn tránh thai bằng biện pháp tự nhiên. Hãy tham khảo các thông tin được chia sẻ ở bài viết dưới đây, chị em sẽ sớm tìm được giải đáp rõ ràng về vấn đề này.

 Tôi muốn biết rõ cách tính chu kỳ kinh nguyệt như thế nào? >>> Nhấp TƯ VẤN TẠI ĐÂY hỏi ngay chuyên gia

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ như thế nào chính xác?

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt như thế nào

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt như thế nào

Chu kỳ kinh nguyệt chịu sự điều khiển của hormone sinh dục nữ có tên là Estrogen và là biểu hiện bình thường của sức khỏe sinh sản. Do vậy, cách tính chu kỳ kinh nguyệt chính xác, sẽ giúp chị em tránh thai an toàn hoặc muốn có thai.

Bên cạnh đó, khi nói đến chu kỳ kinh nguyệt, chúng ta có thể hiểu rằng đây là khái niệm dùng để chỉ 1 vòng tuần hoàn sinh lý khép kín và lặp đi lặp lại bình thường ở chị em bắt đầu từ khi bước vào tuổi dậy thì. Thường thì chu kỳ kinh nguyệt bình thường của chị em sẽ bắt đầu từ khi 13 tuổi hoặc chậm hơn thì 15 tuổi.

Chu kỳ kinh nguyệt ở chị em phụ nữ được chia ra làm 3 giai đoạn chính bao gồm:

 Giai đoạn 1: Hình thành nang mạc và diễn ra trong 14 ngày, trong đó có đến 5 đến 6 ngày kinh nguyệt.

 Giai đoạn 2: Rụng trứng và chỉ diễn ra trong khoảng 24h.

 Giai đoạn cuối: Là giai đoạn hoàng thể diễn ra trong khoảng 14 ngày. Kết thúc giai đoạn này là bắt đầu cho một chu kỳ hình thành nang trứng mới.

 Bạn cần tư vấn, bạn cần chia sẽ ngay lúc này? >>> Nhấp TẠI ĐÂY để chia sẽ cùng các chuyên gia chuyên khoa

Quy trình của một chu kỳ kinh nguyệt thường sẽ quay vòng trong khoảng 28 ngày. Tuy nhiên, ở một số chị em, giai đoạn rụng trứng sẽ chậm lại so với bình thường. Thế nhưng dù thế nào, giai đoạn hoàng thể vẫn luôn diễn ra trong vòng 14 ngày. Từ đó, ngày rụng trứng có khả năng đậu thai cao nhất được tính là chu kỳ kinh 14 ngày.

Trứng sau khi rụng có thể sống được khoảng 12 đến 24 giờ, trong khi đó, tuổi thọ của tinh trùng có thể lên tới 72 giờ. Chính vì thế, nếu chị em có quan hệ trước hoặc sau khi rụng trứng 3 ngày trước ngày rụng trứng cho đến 3 ngày sau khi rụng trứng, thì khả năng mang thai sẽ cao.

Ngoài ra, đối với chu kì bình thường diễn ra 28 ngày, thì ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 14 (28-14=14). Tức là khoảng thời gian từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 17 của chu kỳ kinh nguyệt sẽ là ngày không an toàn và khả năng có thai ở chị em sẽ cao hơn các ngày khác.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt như thế nào

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt như thế nào

  Lời khuyên:

Trứng cũng có thể rụng khi có hưng phấn tình dục mạnh, nên tránh thai tự nhiên bằng cách tính chu kỳ kinh nguyệt chỉ đạt kết quả 60% và 40% vẫn có thể dính bầu. Tuy nhiên, nếu các cặp vợ chồng chưa vội vàng chuyện có con và cũng không muốn lo lắng việc vỡ kế hoạch, thì có thể áp dụng biện pháp này để tránh thai.

Còn trong trường hợp muốn tránh thai trong khoảng thời gian lâu dài, thì hai bạn hãy cân nhắc khi chọn phương pháp tránh thai này nhé. Đồng thời, hai bạn có thể chọn các phương pháp tránh thai khác như: Sử dụng bao cao su, thuốc uống tránh thai, đặt vòng…

Qua những thông tin hữu ích được chia sẻ trên đây về cách tính chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ như thế nào? Nếu chị em vẫn còn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến nội dung này. Hãy nhấp vào bảng chát tư vấn bên dưới, sẽ được các chuyên gia chuyên khoa hỗ trợ giải đáp tận tình, miễn phí 24/24h.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***