• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Chậm kinh bao lâu thì biết là có thai

Ngày đăng : 18-08-2017 - Lượt xem : 420

Chậm kinh là một trong những dấu hiệu quan trọng giúp chị em tự nhận biết bản thân có mang thai hay không? Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng tinh ý để nhận ra điều này, nhất là những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn. Vậy nên chậm kinh bao lâu thì biết là có thai luôn là thắc mắc của nhiều chị em đặt ra. Hãy tham khảo bài viết dưới đây, chị em sẽ sớm tìm được câu trả lời thỏa đáng nhất.

Chậm kinh bao lâu thì biết là có thai

Kinh nguyệt chậm cũng là một trong những dấu hiệu giúp chị em nhận biết bản thân mình đã có thai hay chưa. Tuy nhiên, phần lớn kết quả này chỉ tương đối chính xác đối với những chị em đã có quan hệ tình dục và có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn.

Như vậy, chị em đã có quan hệ và nhận thấy chậm kinh trên 1 tuần thì khả năng đậu thai là rất cao. Bởi sau khi trứng đã thụ tinh thì sẽ đi ngược về buồng tử cung và sinh trưởng.

Chậm kinh bao lâu thì biết là có thai

Chậm kinh bao lâu thì biết là có thai

Nếu đã mang thai thì nội tiết tố cũng thay đổi, niêm mạc tăng sinh ở dạ con không còn bị bong tróc ra nữa và cũng không có máu kinh nguyệt, mà để cho trứng đã được thụ tinh làm tổ.

Bên cạnh đó, vẫn có một số trường hợp chị em bị chậm kinh và nghi ngờ bản thân đã có thai, nhưng khi dùng que thử thai thì kết quả chỉ báo 1 vạch khiến chị em cảm thấy hụt hẫng.

Do đó, không cần đợi đến lúc chậm kinh bao lâu thì biết mình có thai, mà chỉ sau thời gian từ 7 đến 10 ngày là chị em có thể dùng que thử thai hoặc làm xét nghiệm beta HCG trong máu sẽ cho kết quả chính xác nhất.

Chậm kinh bao lâu thì biết là có thai

Chậm kinh bao lâu thì biết là có thai

Các dấu hiệu nhận biết chị em có thai sớm

Trước khi tận mắt nhìn thấy que thử thai hiện lên hai vạch, nếu chị em để ý cũng sẽ nhận thấy những dấu hiệu báo trong cơ thể chị em đã có thai ở những tuần đầu tiên như sau:

⇒ Thay đổi chất nhầy ở cổ tử cung: Chị em sẽ cảm nhận được chất nhầy ở cổ tử cung trở nên đặc hơn. Đây là dấu hiệu có thai ở chị em sau 7 ngày quan hệ đầu tiên.

⇒ Ngực căng, cứng và đau: Khi chị em mang thai trong khoảng từ 1 đến 6 tuần đầu, sẽ có hiện tượng đau ngực, căng ngực và ngực cứng. Nhưng nhiều chị em nói rằng cảm giác này giống như hiện tượng cương ngực trước kỳ kinh nhưng nặng hơn.

⇒ Mệt lả đột ngột dù không làm gì quá sức cả: Chị em khi mang thai thường có biểu hiện mệt mỏi và buồn ngủ, do lượng progesterone đột nhiên tăng cao hơn bình thường.

⇒ Nhạy cảm đặc biệt với mùi: Một số thai phụ ngay từ giai đoạn rất sớm của thai kỳ, đã nhạy mùi hơn nhiều.

⇒ Buồn nôn và ói mửa: Các cơn nghén phải vài tuần nữa mới hoành hành, nhưng một số thai phụ có thể được trải nghiệm sớm điều này trong tuần đầu tiên.

⇒ Đau lưng: Một trong những dấu hiệu có thai sớm là tình trạng đau lưng.

⇒ Các biểu hiện khi mang thai khác là: Rối loạn tiêu hóa, rối loạn thần kinh, nội tiết, rối loạn tiểu tiện, mệt mỏi...

Qua những chia sẻ trên đây, hy vọng chị em có thêm được nhiều kiến thức bổ ích về vấn đề bị chậm kinh bao lâu thì biết là có thai ? Nếu chị em vẫn còn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến nội dung này, hãy nhấp vào bảng chát tư vấn bên dưới. Ngay lập tức sẽ có các chuyên gia chuyên khoa, nhiều kinh nghiệm hỗ trợ giải đáp tận tình đến chị em.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***