• icon phone

    Hotline sức khỏe: 028 3923 9999

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới là gì ?

Ngày đăng : 03-07-2017 - Lượt xem : 701

Hiên nay, có rất nhiều cặp đôi vợ chồng lại không có được niềm hạnh phúc trọn vẹn, bởi gặp rắc rối do vô sinh ở người vợ. Bệnh này có rất nhiều nguyên nhân gây ra bao gồm cả nguyên nhân chủ quan và khách quan. Vậy để biết rõ hơn về nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới là gì? các cặp đôi hãy dành thời gian tham khảo thêm bài viết chia sẻ dưới đây.

Nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới

Nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới

Nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới 

Để có thể tìm ra được hướng điều trị bệnh vô sinh ở nữ giới đúng cách, hiệu quả cao, chị em cần phải tiến hành thăm khám và xác định rõ nguyên nhân gây bệnh là gì. Dưới đây là tổng hợp những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ:

→ Trục trặc buồng trứng

Khi chẳng may mắc bệnh hội chứng đa nang, buồng trứng có vách ngăn hoặc suy buồng trứng sớm và vấn đề ở tuyến giáp…đều khiến cho sự thụ thai của chị em bị cản trở, gặp khó khăn.

→ Viêm vùng chậu

Bệnh viêm vùng chậu là bao gồm những viêm nhiễm ở hệ thống sinh sản bao gồm: viêm tử cung, ống dẫn trứng…Thủ phạm gây ra bệnh này chính là các tác nhân lây truyền qua đường sinh dục, cụ thể như: Chlammydia và lậu cầu.

→ Gặp vấn đề ở cổ tử cung và tử cung

Tử cung của chị em đóng vai trò rất quan trọng, là nơi cho trứng đã thụ tinh làm tổ và phát triển. Chính vì thế, khi tử cung có vấn đề như: U xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung hoặc cổ tử cung bị viêm nhiễm…đều là nguyên nhân khiến chị em mắc chứng vô sinh hiếm muộn.

→ Chất lượng trứng kém

Chất lượng trứng khi không được đảm bảo, trứng chưa trưởng thành hoặc không có những thông tin di truyền cần thiết…sẽ khiến cho sự kết hợp với tinh trùng để tạo phôi thai rất khó khăn. Trường hợp nếu có thể tạo phôi thai thì cũng rất dễ bị sảy thai vào những tuần đầu tiên.

Nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới

Nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới

→ Hậu quả sau khi phá thai hoặc sảy thai

Những trường hợp chị em phá thai hoặc sảy thai nhiều lần sẽ làm tử cung suy yếu, thủng hay rách tử cung…đều không thể mang thai được nữa.

→ Tuổi tác

Tuổi tác đóng vai trò rất lớn quyết định tới việc mang thai của chị em, từ đó cơ hội thụ thai sẽ giảm dần theo từng độ tuổi. Chị em trên 40 tuổi thì tỷ lệ thụ thai giảm từ 40% xuống còn 25%.

→ Các yếu tố khác

► Môi trường sống bị ô nhiễm hoặc quá lạm dụng vào thuốc tránh thai khẩn cấp.

► Chế độ dinh dưỡng không cân đối, làm ảnh hưởng đến những rối loạn nội tiết và sức khỏe sinh sản của chị em.

► Sử dụng các chất kích thích như bia rượu, thuốc lá….đều là những tác nhân dẫn đến vô sinh ở nữ giới.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây về nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới, hy vọng có thể mang đến cho chị em nhiều kiến thức bổ ích và từ đó biết cách bảo vệ an toàn hơn cho sức khỏe sinh sản bản thân. Mọi thắc mắc của chị em có liên quan đến nội dung này, tốt hơn hết hãy liên hệ trực tiếp các chuyên gia chuyên môn cao để được hỗ trợ giải đáp cụ thể, chi tiết.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***