• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Quan hệ vào ngày đèn đỏ có an toàn không ?

Ngày đăng : 01-07-2017 - Lượt xem : 916

Quan hệ tình dục là nhu cầu thiết yếu của các cặp vợ chồng. Đặc biệt, để tránh mang thai ngoài ý muốn, nhiều cặp vợ chồng còn quan hệ ngay cả ngày hành kinh vì nghĩ rằng an toàn. Vậy, đây có phải là quan niệm đúng đắn không? Quan hệ ngày đèn đỏ có an toàn không? Hãy cùng làm rõ vấn đề này trong bài viết bên dưới.

Quan hệ ngày đèn đỏ có an toàn không?

Trên thực tế, quan hệ trong những ngày đèn đỏ thường rất mất vệ sinh, gây ảnh hưởng đến tâm lý tình dục của cả hai.

Một số cặp đôi thường lựa chọn quan hệ tình dục trong những ngày hành kinh vì quan niệm rằng, quan hệ trong những ngày này là không thể có thai. Tuy nhiên, đây là một quan điểm hết sức sai lầm, vì quan hệ trong những ngày hành kinh nguyêt thì khả năng thụ thai sẽ thấp hơn so với những ngày khác, chứ không phải là không thể mang thai.

Quan hệ ngày đèn đỏ có an toàn không?

Quan hệ ngày đèn đỏ có an toàn không?

Dưới đây là những giải thích vì sao quan hệ trong ngày đèn đỏ vẫn có thể mang thai:

→ Do trứng rụng sớm hơn bình thường

Thông thường trứng sẽ rụng vào ngày thứ 10 – 16 sau chu kỳ kinh nguyệt, thế nhưng có trường hợp trứng sẽ rụng sớm hơn bình thường. Mặt khác, tinh trùng có thể tồn tại bên trong cơ thể phụ nữ từ 2 – 3 ngày, nên tinh trùng có khả năng tiếp cận với trứng và thụ thai.

→ Do nhầm lẫn với hiện tượng chảy máu trong ngày rụng trứng

Một số chị em trong ngày rụng trứng có thể xuất hiện tình trạng chảy máu. Lượng máu này thường ít, có màu nâu nhạt hoặc hơi ngả vàng, là chất nhờn và màng trứng bong ra khi trứng rụng. Đây là thời điểm có khả năng thụ thai cao nhất, nếu các chị em lầm tưởng hiện tượng này với hiện tượng hành kinh và có quan hệ tình dục thì khả năng mang thai là tương đối cao.

→ Do chu kỳ kinh nguyệt kéo dài

Có một số chị em có thời gian kinh kéo dài đến ngày rụng trứng. Nếu quan hệ trong những ngày cuối chu kỳ kinh nguyệt, tinh trùng có thể sống sót trong 48 - 72h và chờ trứng rụng, khi đó chúng có thể kết hợp với trứng và hình thành phôi thai, dẫn đến mang thai ngoài ý muốn.

Quan hệ ngày đèn đỏ có an toàn không?

Quan hệ ngày đèn đỏ có thai hay không?

Bên cạnh việc có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn cao, quan hệ trong những ngày đèn đỏ còn thể gây ra những nguy hiểm như:

► Vào ngày đèn đỏ, niêm mạc tử cung thường rất mỏng và dễ bị tổn thương, nếu có quan hệ tình dục thô bạo, tư thế quan hệ không thích hợp có thể làm rách niêm mạc tử cung, tạo điều kiện cho các vi khuẩn xâm nhập và gây viêm niêm mạc tử cung, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này của các chị em.

► Vào những ngày hành kinh, cổ tử cung thường mở rộng để máu kinh dễ dàng thoát ra ngoài. Nếu có quan hệ tình dục, các vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập vào bên trong khung chậu và gây viêm nhiễm.

Lời khuyên

Các chuyên gia chuyên khoa khuyến cáo rằng, thay vì quan hệ vào những ngày đèn đỏ các chị em nên áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn như: Uống thuốc ngừa thai hàng ngày, đặt vòng hay cấy que tránh thai, mang bao cao su khi quan hệ… để tránh mang thai ngoài ý muốn hiệu quả cũng như hạn chế nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Với những chia sẻ trên, nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, các chị em hãy nhấp vào khung chat online bên dưới, sẽ được các chuyên gia hỗ trợ giải đáp tận tình và miễn phí.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***