• icon phone

    Hotline sức khỏe: 028 3923 9999

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Quy trình vá màng trinh an toàn tphcm

Ngày đăng : 13-06-2017 - Lượt xem : 1173

Đối với những chị em phụ nữ đã từng có quan hệ tình dục, té ngã hay hoạt động mạnh, thủ dâm hoặc kiểm tra phụ khoa không đúng cách… dẫn đến rách màng trinh thì có thể lựa chọn vá màng trinh để lấy lại sự tự tin cho bản thân. Vậy, vá màng trinh được thực hiện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về quy trình vá màng trinh an toàn qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết sau nhé.

Quy trình vá màng trinh an toàn

Vá màng trinh được hiểu là một thủ thuật chỉnh hình ngoại khoa đơn giản, nhằm để tái tạo lại màng trinh trên cơ sở màng trinh đã bị rách mà không cần dùng đến màng trinh nhân tạo.

Để đảm bảo tính an toàn, thẩm mỹ và hiệu quả vá màng trinh, thủ thuật này cần được thực hiện theo quy trình sau:

Quy trình vá màng trinh an toàn

Quy trình vá màng trinh an toàn

⇒ Bước 1: Tư vấn, kiểm tra và thăm khám trước thủ thuật

Trước khi tiến hành vá màng trinh, các chuyên gia chuyên khoa sẽ tư vấn cụ thể về phương pháp, kỹ thuật vá màng trinh nhằm giúp các chị em có thể yên tâm hơn khi làm thủ thuật.

Tiếp đến, các chuyên gia sẽ tiến hành khám sức khỏe tổng quát, kiểm tra vùng kín và làm một số xét nghiệm cần thiết, để loại bỏ những nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa hay các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục...

Thông qua kết quả kiểm tra, nếu phát hiện nữ giới bị viêm nhiễm phụ khoa thì chuyên gia sẽ tiến hành tiêu viêm và chỉ định lịch hẹn vá màng trinh vào thời gian gần nhất.

⇒ Bước 2: Chuẩn bị cho thủ thuật vá màng trinh

Trước khi thực hiện thủ thuật, các chuyên gia sẽ chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, máy móc, dụng cụ y tế cần thiết. Sau đó sẽ tiến hành vệ sinh và sát khuẩn vùng kín cho các chị em, để hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn vào bên trong âm đạo trong quá trình tiểu phẫu.

Đồng thời, các chuyên gia cũng sẽ tiến hành gây mê trước khi vá màng trinh để giảm bớt được tình trạng đau đớn cũng như giúp chị em ổn định tâm lý.

Quy trình vá màng trinh an toàn

Quy trình vá màng trinh an toàn

⇒ Bước 3: Thực hiện vá màng trinh

Sau khi đã hoàn tất các bước trên, các chuyên gia sẽ tiến hành thủ thuật vá màng trinh theo các bước sau:

➣ Đầu tiên, sử dụng dụng cụ y tế chuyên dụng để kéo các mép màng trinh đã bị rách sao cho gần lại với nhau.

➣ Sau đó, áp dụng công nghệ thẩm mỹ để khâu lại màng trinh, động tác khâu cần phải được thực hiện một cách cẩn thận, nhẹ nhàng để không làm tổn thương vùng kín của các chị em.

⇒ Bước 4: Chăm sóc sau khi vá màng trinh

Sau khi thực hiện vá màng trinh, chị em phụ nữ sẽ được các chuyên gia tiến hành vệ sinh và sát trùng vùng kín một lần nữa để tránh gây ra tình trạng viêm nhiễm đường sinh dục.

Đồng thời, để giúp vết thương nhanh lành và cơ thể mau chóng phục hồi sau tiểu phẫu, chuyên gia sẽ kê một số thuốc giảm đau, chống viêm và hướng dẫn cho các chị em về cách chăm sóc vùng kín sau khi vá màng trinh. Cụ thể như:

➣ Chị em phụ nữ nên hạn chế vận động mạnh, tránh đi giày cao gót và đi lại thật nhẹ nhàng.

➣ Kiêng quan hệ tình dục trong khoảng 1 tháng sau khi vá màng trinh, bởi lớp niêm mạc màng trinh cần có thời gian để gắn liền vào nhau.

➣ Vệ sinh vùng kín hàng ngày bằng nước ấm sạch, mặc quần lót rộng rãi và khô thoáng để không va chạm đến vết thương.

➣ Tái khám theo đúng lịch hẹn của chuyên gia, thông thường là khoảng 1 tháng sau khi tiến hành vá màng trinh.

Mong rằng, qua những thông tin hữu ích trên có thể giúp chị em phụ nữ hiểu rõ hơn về quy trình vá màng trinh, từ đó có thể yên tâm hơn khi lựa chọn thủ thuật này.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***