• icon phone

    Hotline sức khỏe: 02838170190

Chương Trình Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí

Bệnh u nang buồng trứng có tái phát lại không ?

Ngày đăng : 28-06-2017 - Lượt xem : 854

Rất nhiều chị em tỏ ra lo lắng, băn khoăn sau điều trị thì căn bệnh u nang buồng trứng có tái phát lại không? Bởi trong một số trường hợp u nang buồng trứng có thể gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em. Vậy để sớm có câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề này, chị em hãy tham khảo thêm thông tin dưới đây.

Bệnh u nang buồng trứng có tái phát lại không?

Bệnh u nang buồng trứng có tái phát lại không?

Bệnh u nang buồng trứng có tái phát lại không?

U nang buồng trứng thường là lành tính và có thể tự mất đi sau một vài chu kỳ kinh nguyệt. Thế nhưng, cũng có trường hợp người bệnh kéo dài bệnh quá lâu, dẫn đến u nang ác tính và cần can thiệp điều trị ngoại khoa, để tránh nguy hiểm đến tính mạng.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh u nang buồng trứng mà người bệnh cần tham khảo thêm:

► Do nang trứng phát triển không đầy đủ và không hấp thu được các chất lỏng trong buồng trứng.

► Kinh nguyệt kéo dài là do sự phát triển của thể vàng.

► Nguyên nhân có thể là do hocmone chorionic gonadotropin bị dư thừa, nên đã dẫn tới u nang lutein.

► Những mạch máu của nang trứng bị vỡ, nên khiến cho u nang xuất huyết.

► U nang buồng trứng có thể xuất hiện từ sự kích thích buồng trứng của các luteinizing.

Theo các chuyên gia chuyên khoa phụ khoa cho biết, bệnh u nang buồng trứng vẫn có khả năng tái phát lại. Nguyên nhân là do sự hoạt động của buồng trứng có liên quan chặt chẽ với các hocmone sinh dục và nội tiết tố nữ. Chính vì thế, chỉ cần chu kỳ kinh nguyệt ở chị em bị rối loạn thì có thể gây nên u nang buồng trứng.

Bệnh u nang buồng trứng có tái phát lại không?

Bệnh u nang buồng trứng có tái phát lại không?

Lời khuyên:

Để phòng tránh u nang buồng trứng xuất hiện và tái phát trở lại, người bệnh cần đặc biệt chú ý tới tình trạng kinh nguyệt của mình. Đồng thời, chị em cần tìm hiểu những biểu hiện của bệnh và chăm chỉ đi khám phụ khoa theo định kì, để sớm phát hiện những triệu chứng của bệnh u nang buồng trứng. Dù rằng, u nang buồng trứng là khối u lành tính nhưng có một số trường hợp u có thể biến chứng thành u ác và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của chị em.

Khi được chẩn đoán là u nang buồng trứng, người bệnh nên tìm đến trực tiếp tại cơ sở y tế uy tín. Tại đây, chị em sẽ được các chuyên gia chuyên môn cao thăm khám và tìm hướng xử lý hiệu quả cao. Từ đó, giảm được nhiều hậu quả xấu ảnh hưởng đến chức năng sinh sản về sau của chị em. Đặc biệt, chị em sẽ không còn lo lắng bệnh u nang buồng trứng sẽ tái phát trở lại hoặc đối mặt với các biến chứng nguy hiểm như:

Rối loạn kinh nguyệt, dễ dẫn đến vô sinh, thậm chí có một số trường hợp chuyển thành ung thư ở chị em….

Qua những thông tin được chia sẻ trên đây, nếu người bệnh vẫn còn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến bệnh u nang buồng trứng có tái phát lại không? hãy liên hệ trực tiếp đến các chuyên gia chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm để được hỗ trợ tư vấn rõ ràng, chi tiết hơn.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại trong 30 giây

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***